Kênh Discord của Axie Infinity bị tấn cộng khiến game thủ mất hàng trăm nghìn USD

Cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ khi kênh Discord chính chủ của Axie Infinity bất ngờ bị hack và khiến nhiều người mất tiền oan uổng

Mới đây thì trò chơi NFT Axie Infinity nổi tiếng đã bất ngờ bị hacker tấn công và khiến cho không ít game thủ tham gia trò chơi này đã mắc lừa, từ đó bị đánh cắp một số tài sản có giá tiền khổng lồ. 

Axie Infinity là một trong số những trò chơi NFT thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng với danh tiếng càng ngày càng đi lên. Cũng bởi vì lý do này mà tựa game Axie Infinity đã trở thành mục tiêu tấn công của các hacker.

Kênh Discord của Axie Infinity bị tấn cộng khiến game thủ mất hàng trăm nghìn USD

Cụ thể thì kênh Discord của Axie Infinity đã bị hacker tấn công, chiếm lấy quyền quản lý của một người nhân sự và bắt đầu kết hoạch lừa đảo của mình. Theo đó hacker này đã sử dụng bot của một máy chủ để đăng tải một thông báo rằng Axie Infinity sẽ phát hành 1.000 Axie NFT mới, kèm theo bài đăng đó là một đường link dẫn đến một trang web không thuộc quyền sở hữu của nhà phát triển Axie Infinity.

Kênh Discord của Axie Infinity bị tấn cộng khiến game thủ mất hàng trăm nghìn USD 2

Những người hcoiw Axie Infinity khi truy cập vào trang web này sẽ được yêu cầu kết nối ví Metamask của mình nhằm gửi một thanh toán bắt buộc có giá trị 0,1 ETH. Tuy nhiên đây là một trang web lừa đảo và số tiền đó sẽ gửi thẳn về ví tiền điện tử cá nhân của hacker. Thông báo này thậm chí còn được đăng tải bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để lừa những thành viên từ nhiều quốc gia khác nhau.

Nhanh chóng phía quản trị viên của Axie Infinity đã nhanh chóng vào cuộc, cảnh báo đến những game thủ khác không nên truy cập vào những đường link này. Toàn bộ sự viện được khống chế một cách nhanh chóng chưa đầy 10 phút, nhưng phía hacker cũng đã thông báo rằng chúng đã thu về 103.032,70 USD nhanh chóng khi đã có 155 người truy cập vào đường liên kết này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang