Liên Quân Mobile: Dân cày thuê công khai tuyển cộng tác viên với mức lương hấp dẫn

Dịch vụ cày thuê đang dần được ưa chuộng bởi cộng đồng game thủ nhiều hơn và mới đây một nhóm cày thuê đã đăng tin tuyển cộng tác viên với mức lương vô cùng hấp dẫn

Câu chuyện cày thuê không còn là một điều gì đó quá xa lạ đối với những game thủ yêu thích những tựa game MOBA, thậm chí đây còn là một vấn nạn mà chưa một nhà phát triển nào có thể ngăn chặn một cách triệt để được cả. 

Xem thêm: Liên Quân Mobile: Batman sẽ được làm lại hoàn toàn từ ngoại hình lẫn cốt truyện

Việc cày thuê đã phần nào khiến cho môi trường chơi game của game thủ trở nên tệ hơn, khi mà nhiều tài khoản dù ở bậc rank cao nhưng trình độ kỹ năng không hề tương xứng. Dù vậy có cầu thì ắt có cung, dịch vụ cày thuê dù đôi lúc trồi sụt nhưng vẫn rất được cộng đồng game thủ chào đón với mục đích đạt được bậc xếp hạng mong muốn, điển hình nhất chính là trò chơi Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Dân cày thuê công khai tuyển cộng tác viên với mức lương hấp dẫn

Có thể thấy được rằng từng có rất nhiều tuyển thủ Liên Quân Mobile trong quá khứ đã vướng phải những lùm xùm vì mở dịch vụ cày thuê, để rồi kết quả là bị cấm tại những giải đấu chuyên nghiệp và cái tên nổi tiếng nhất có thể kể đến chính là Bé Chanh. Bản thân Garena không hề muốn sự xuất hiện của những thành phần cày thuê trong trò chơi của mình nhưng việc phát hiện và cấm những game thủ cày thuê không phải là điều dễ dàng.

Xem thêm: Liệu Vương Giả Vinh Diêu bản quốc tế có quá nhiều khác biệt so với Liên Quân Mobile hay không?

Và câu chuyện cày thuê lại một lần nữa được đẩy lên cao trào khi một tài khoản Facebook đã đăng tải mức giá cày thuê dành cho những cộng tác viên tham gia vào mô hình này. Không chỉ yêu cầu trình độ mà độ tuổi của những cộng tác viên này sẽ rơi vào khoảng từ 16 đến 40, thời gian cày rank không bắt buộc cục thể nhưng phải lên rank đúng thời hạn,...và một quy định then chốt đó là không được có bất kì hành động nào làm ảnh hưởng đến tài khoản của khách.

Liên Quân Mobile: Dân cày thuê công khai tuyển cộng tác viên với mức lương hấp dẫn

Với giá cày thuê có phần "vừa túi tiền" của game thủ thì chúng ta cũng có thể nhìn thấy được rằng có những tài khoản dù ở mức rank cao nhưng chưa chắc thực lực của họ đã đúng với thứ bậc của mình. Phía Garena có thể chống lại những game thủ sử dụng phần mềm gian lận như hack map, nạp lâu nhưng trước tình trạng cày thuê tràn lan thì những gì mà nhà phát hành này có thể làm là không nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang