Nhà phát triển Angry Birds "quay xe" khi phát hành phiên bản game gốc với một tên gọi hoàn toàn mới

Sau khá nhiều những vấn đề phát sinh, nhà phát triển của Angry Birds đã quyết định mở cửa lại phiên bản gốc của trò chơi với một cái tên hoàn toàn mới

Angry Birds là một sản phẩm game mobile từng rất nổi tiếng, khi mà thời đại smartphone đang bắt đầu phát triển một cách mạnh mẽ. Được phát triển bởi Rovio và Angry Birds chính là sản phẩm đỉnh cao nhất mà nhà sản xuất này từng ra mắt. Cũng bởi vì lý do này nên vào tháng 03/2022, phiên bản Rovio Classics: Angry Birds đã được ra mắt như một sự nâng cấp đối với siêu phẩm Angry Birds gốc.

Nhà phát triển Angry Birds "quay xe" khi phát hành phiên bản game gốc

Tuy nhiên trò chơi này chỉ được phát hành trong chưa đầy 1 năm và phải đóng cửa khởi Play StoreApp Store. Theo như những gì mà nhà sản xuất cho biết thì Rovio Classics: Angry Birds không có những giao dịch vi mô, do đó sản phẩm này không đủ để tạo ra lợi nhuận cho công ty. Chưa kể khi mà xu hướng game thủ thường thích chơi những sản phẩm miễn phí, không tốn tiền với mục đích giải trí là chủ yếu thì việc phát hành trò chơi này cũng ảnh hưởng không ít đến việc ra mắt những trò chơi khác trong tương lai của Rovio.

Xem thêm: Angry Birds Evolution lột xác với đồ họa 3D cùng lối chơi động đáo

Dù vậy đây vẫn chưa phải là kết thúc của thương hiệu Angry Birds bởi vào cuối tháng 02/2023 này, nhà phát hành đã quyết đinh gỡ bỏ trò chơi Angry Birds gốc ra khỏi các cửa hàng ứng dụng. Ngoài ra nhiều người cũng phát hiện ra rằng phiên bản Angry Birds gốc đã được đổi tên thành Red’s First Flight.

Theo như giám đốc điều hành của Rovio cho biết, đây là một động thái "quay xe" của hãng nhằm tạo điều kiện cho những sản phẩm nhượng quyền mang thương hiệu Angry Birds sẽ có một tương lai phát triển tốt hơn.

Nhà phát triển Angry Birds "quay xe" khi phát hành phiên bản game gốc

Rovio cũng tuyên bố rằng những động thái gần đây của họ đã tạo ra những hiểu lầm không đáng có, rằng: "Chúng tôi đã xem xét về trường hợp kinh doanh của Rovio Classics: Angry Birds và những tác động của nó đối với những sản phẩm game có quy mô lớn hơn. Chúng tôi đã quyết định rằng bản thân cần đem đến những thay đổi phù hợp."

Xem thêm: Angry Birds Islands - Clash of Clans phiên bản "chim điên" đã ra mắt

Rovio cũng cho biết rằng họ không chắc những thay đổi này có thể khắc phục được vấn đề hiện tại hay không, tuy nhiên họ phải thực hiện nó để tìm kiếm lấy cơ hội cứu lấy sản phẩm game này. Theo đó trưởng bộ phận chiến lược của Angry Birds, Ben Mattes đã chia sẻ rằng: ”Công ty không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải làm điều gì đó quyết liệt hơn để cứu lấy sản phẩm”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang