Xuất hiện tin đồn cha đẻ của Angry Bird sẽ tự bán mình cho một ông lớn làng game Nhật Bản

Cha đẻ của thương hiệu Angry Birds có vẻ như đang có ý định "bán mình" cho một ông lớn làng game Nhật Bản nhằm tạo nên nhiều đột phá hơn trong tương lai

Angry Birds là một thương hiệu game cực kì nổi tiếng, từng xuất hiện từ năm 2009 và cũng là sản phẩm đã tạo nên tiếng vang cho Rovio Entertainment trong cộng đồng game thủ toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi Angry Birds đã bán ra được hàng tỷ bản, với vô số những phiên bản game khác nhau được ra mắt theo từng năm, từ đó tạo nên một vũ trụ Angry Birds vô cùng phong phú trên nhiều nền tảng khác nhau.

Xuất hiện tin đồn cha đẻ của Angey Bird sẽ tự bán mình cho một ông lớn làng game Nhật Bản

Dù Angry Birds vẫn là một sản phẩm được ưa chuộng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Rovio Entertainment vẫn chưa thể gặt hái thêm được một bước tiến thành công nào cả. Có thể thấy được rằng cái bóng của Angry Birdss là quá lớn và họ gần như chẳng thể nào vượt qua được, từ đó hãng cứ mãi "vắt sữa" những chú chim giận dữ này, trở nên thụ động trong việc tạo ra những ý tưởng đột phá tiếp theo cho riêng mình.

Xem thêm: Nhà phát triển Angry Birds "quay xe" khi phát hành phiên bản game gốc với một tên gọi hoàn toàn mới

Trong những thời gian gần đây, nhà phát triển Rovio cũng không có bất kì động thái nào mới cho những dự án game thủ, để rồi một tin đồn nhanh chóng xuất hiện gây hoang mang cộng đồng. Cụ thể hơn thì xuất hiện tin đồn cho rằng Rovio chuẩn bị được mua lại bởi một ông lớn làng game thế giới.

Xuất hiện tin đồn cha đẻ của Angey Bird sẽ tự bán mình cho một ông lớn làng game Nhật Bản

Theo đó tin đồn này đã cho biết rằng Rovio đang trong quá trình đám phán mua lại với một mức giá lên đến 1 tỷ USD (23,4 nghìn tỷ đồng). Ông lớn đang đứng sau thương vụ này cũng được xác định là SEGA - một trong những công ty sản xuất game hàng đầu tại Nhật Bản và thông tin này là hoàn toàn có cơ sở. 

Xem thêm: Talking Tom và hành trình một thập kỷ đầy những thành tích mà hãng game nào cũng khao khát

Trước đó Rovio đang gặp khá nhiều những vấn đề trước việt tái diễn lại thành công của Angry Birds trong những dự án game mới của mình, đặc biệt là vào năm ngoái từng xuất hiện thông tin hãng đang đám phán bán lại công ty với Playtika Holding với mức giá là 800 triệu USD.

Xuất hiện tin đồn cha đẻ của Angey Bird sẽ tự bán mình cho một ông lớn làng game Nhật Bản

Theo như đánh giá của một bộ phận lớn game thủ, con số 1 tỷ USD để mua lại Rovio được cho là quá "bèo bọt" đối với những thành tựu mà Angry Birds từng đạt được kể từ khi được ra mắt cho đến nay. Chưa kể trong những năm gần đây, những thương vụ mua bán lại công ty mẹ đều được định giá vô cùng khủng, có thể kể đến việc Take-Two Interactive đã đồng ý mua nhà sản xuất FarmVille Zynga với giá khoảng 11 tỷ đô, còn Microsoft đã có được thỏa thuận mua lại Activision Blizzard với giá 75 tỷ USD, hay câu chuyện Sony đã mua lại Bungie - nhà phát triển từng tạo nên thành công của dòng game Halo và Destiny với giá 3.6 tỷ USD....

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc SEGA mua lại Rovio chỉ dừng lại ở mức tin đồn  mà thôi và trong thời gian tới, chắc chắn nhà phát triển này sẽ tiếp tục duy trì và cải thiện thương hiệu của mình trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang