Những sự việc thương tâm liên quan đến PUBG Mobile lại tiếp tục xảy ra tại Ấn Độ

Những sự việc thương tâm liên quan đến PUBG Mobile tại Ấn Độ luôn là chủ đề luôn được cộng đồng nơi đây bàn tán liên tục, nếu Bluehole và Tencent không làm gì đó thì tựa game này có thể bị cấm tại quốc gia này vĩnh viễn

Tencent và Bluhole có lẽ là những người đau đầu nhất ở thời điểm hiện tại khi mà hai tựa game mà họ phát hành là PUBGPUBG Mobile đang gặp rất nhiều rắc rối tại thị trường đông dân thứ hai thế giới - Ấn Độ - khi là liên tiếp có những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến tựa game này xảy ra tại nơi đây. Chính vì sự an toàn của người dân Ấn Độ nên một số khu vực đã phải ban hành lệnh cấm chơi đối với tựa game này, thậm chí nếu vẫn cố chấp chơi PUBG Mobile thì sẽ bị cảnh sát bắt giữ ngay lập tức nếu bị phát hiện.

Những sự việc thương tâm liên quan đến PUBG Mobile lại tiếp tục xảy ra tại Ấn Độ 1

(Nguồn ảnh: Internet)

Vụ việc này vẫn chưa ngừng lại khi lại có thêm một vụ tai nạn thương tâm liên quan đến PUBG Mobile. Theo như một báo cáo đến từ trang Thehansindia.com được đăng tải vào ngày 22/03 vừa qua thì một nam thanh niên 20 tuổi sống tại Jagitial, Telangana, cách thủ đô New Dehli 1.400 km về phía Nam đã tử vong khi chơi PUBG Mobile liên tục trong một thời gian dài.

Theo đó thì nam thanh niên có tên Sagar đã chơi tựa game PUBG Mobile suốt 45 ngày trời và đã gặp phải chấn thương cổ nghiêm trọng. Sau khi được phát hiện chấn thương thì thanh niên này đã được đưa ngay đến bệnh viện tại Hyderabad, thủ phủ của tỉnh Telangana. Tuy nhiên dù cho các bác sĩ đã cố gắng hết sức để chạy chữa nhưng vẫn không thể cứu được nạn nhân, các bác sĩ cũng cho biết rằng do chơi PUBG Mobile trong suốt một thời gian dài không hề nghỉ ngơi nên dây thần kinh ở cổ của Sagar đã bị tổn thương hoàn toàn và không còn khả năng phục hồi nữa.

Chưa kịp hoàn hồn thì người dân tại Ấn Độ lại được một phen xôn xao khi một nam thanh niên đã đánh trượt bài kiểm tra dự bị đại học của mình vì anh đã lựa chọn chủ để cho bài luận của mình liên quan đến PUBG Mobile. Sau sự việc này thì anh cũng bị khẳng định rằng vì nghiện game quá nặng nên đã kéo theo học lực của mình bị giảm sút không phanh.

Những sự việc thương tâm liên quan đến PUBG Mobile lại tiếp tục xảy ra tại Ấn Độ 2

(Nguồn ảnh: Internet)

Một tin vô cùng đáng buồn nữa là vào ngày 11/02 vừa qua thì một cậu bé 11 tuổi được báo cáo là đã mất tích cũng do tựa game PUBG Mobile. Bố của cậu cho biết rằng sau khi nghe những lời dụ dỗ từ những người chơi cùng trong tựa game PUBG Mobile và hiện nay vẫn chưa thấy quay trở về. Được biết thì cậu bé này cũng là một người nghiện PUBG Mobile cực nặng.

Vì quá đau lòng nên người bố này đã cáo buộc nhóm cảnh sát ở Ghaziabad khi đã không có những biện pháp cần thiết để xác định được vị trí con trai của ông. Đáp ại thì đại diện bên phía cảnh sát Ghaziabad cũng cho biết rằng: "Điều tra sơ bộ cho thấy cậu bé đã nói chuyện với một ai đó trên PUBG Mobile và những tin nhắn cuối cùng cho thấy cậu ấy đã tiếp tục chat bằng một tài khoản (ingame) khác".

Tất cả những sự việc trên đang càng ngày càng khiến cho tựa game PUBG Mobile và PUBG bị tẩy chay mạnh mẽ hơn tại đất nước Ấn Độ. Đây cũng là điều mà Tencent và Bluhole không thể nào làm ngơ được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang