PUBG Mobile đạt gấp đôi doanh thu đầu năm 2019 dù game đang dần giảm nhiệt

Dù bị đóng cửa tại Trung Quốc và tạm thời giảm nhiệt, tuy nhiên PUBG Mobile đã tăng lợi nhuận đến hơn 200% trên toàn thế giới trong quý I năm 2019 và chứng tỏ rằng game vẫn đang hoạt động rất tốt dù không nhiều người mới chơi thêm.

PUBG Mobile đạt gấp đôi doanh thu đầu năm 2019 dù game đang dần giảm nhiệt

Vừa mới đây, Tencent đã công bố doanh thu trong Quý I 2019 ở toàn thế giới (trừ Trung Quốc) với những con số khá bất ngờ và đáng ngạc nhiên. Theo báo cáo từ IHS Markit và Priori Data, doanh thu của Tencent đã tăng gần gấp đôi so với Quý 4 năm 2018 - với đóng góp lớn nhất đến từ PUBG Mobile khi doanh thu tăng vọt đến 189% trong thời gian đầu năm nay.

Theo báo cáo này, doanh thu của riêng PUBG Mobile đã nhảy vọt 241% chỉ trong tháng 2 và tháng 3 năm nay dù có sự suy giảm đáng kể về lượng người quan tâm và tải game mới. Điều này chứng tỏ rằng PUBG Mobile đã có hướng đi mới về các vật phẩm trong shop và đã thành công.

PUBG Mobile đạt gấp đôi doanh thu đầu năm 2019 dù game đang dần giảm nhiệt 2

Trước số liệu này, chúng ta cũng thấy được mức độ ngày càng lớn mạnh và phủ rộng với các game thủ trên toàn thế giới - ngay cả khi chưa tính vào hàng triệu game thủ tại Trung Quốc trong thời gian PUBG Mobile bị khóa 9 tháng và xóa bỏ game do vấn đề kiểm duyệt.

PUBG Mobile đạt gấp đôi doanh thu đầu năm 2019 dù game đang dần giảm nhiệt 3

Với đà tăng trưởng này kết hợp với tựa game mới là "Game For Peace" để thay thế PUBG Mobile tại Trung Quốc, 3 Quý còn lại trong năm 2019 của Tencent có thể sẽ gặt hái thêm nhiều thành công và doanh thủ lớn hơn, làm tiền đề cho nhiều tựa game hay hơn trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang