Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản mobile trong tương lai: Nước cờ giải nguy của Riot Games?

Là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất giữa Riot Games và Tencent chủ đầu tư mới, cuối cùng cả hai phía đều đã đồng ý phát triển phiên bản LMHT mobile và sẽ sớm tiến hành ngay trong tương lai gần.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản mobile trong tương lai: Nước cờ giải nguy của Riot Games?

Theo các nguồn tin, phía Tencent Trung Quốc đang làm việc trực tiếp với Riot Games tại Mỹ để tiến hành những bước đầu cho một tựa game mới - một phiên bản LMHT trên mobile cho cả Android và iOS!

Nếu bạn không nhớ, tựa game LMHT lừng danh đã từng có một thời kì khá khó khăn khi chuyển mình sang nhà sở hữu mới với Tencent chiếm phần lớn cổ phiểu của Riot Games vào năm 2011 và sở hữu toàn bộ công ty vào năm 2015. Với hướng đi của cả hai phía Riot và Tencent đều không giống nhau, mối quan hệ này càng căng thẳng hơn khi Riot Games từ chối lời đề nghị đưa LMHT lên giao diện mobile để thu hút nhiều game thủ hơn.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản mobile trong tương lai: Nước cờ giải nguy của Riot Games? 2

Trước lời từ chối đó, Tencent đã thẳng tay "mượn" chủ đề MOBA của LMHT (và của nhiều game khác trước đó) để tạo nên Honour of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) tại Trung Quốc, đưa tựa game mobile này thành bom tấn ngay tại đây. Không ngừng lại đó, Tencent tiếp tục cho ra mắt Arena of Valor (Liên Quân Mobile tại Việt Nam) dành cho thị trường thế giới càng nổi bật hơn so với cả Honour of Kings và chiếm lấy phần lớn lượng game thủ của LMHT nhờ vào sự tiện dụng của mobile ngày nay.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản mobile trong tương lai: Nước cờ giải nguy của Riot Games? 3

Dù chịu ảnh hưởng của xu hướng mobile hiện nay, LMHT vẫn đang chiếm đến 24.7% game thủ trên PC và vẫn còn hoạt động ở mảng esports khá mạnh mẽ. Do đó việc chuyển mình từ PC sang mobile sẽ giúp LMHT mở rộng thị trường của mình hơn nữa khi đã có sẵn tất cả mọi thứ từ game trên PC (tướng, trang bị, cân bằng sức mạnh, cốt truyện) và cả quy mô về esports cũng đang có sẵn trên toàn thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản mobile trong tương lai: Nước cờ giải nguy của Riot Games? 4

Một phần lý do Riot Games chấp nhận hợp tác để phát triển phiên bản mobile của LMHT cũng nằm ở doanh thu hiện tại của công ty. Theo số liệu từ Statista, doanh thu năm 2018 của Riot Games được ước tính vào khoảng 1.4 tỉ USD, giảm đến 21% so với cùng kì năm ngoái. Việc này cũng dễ hiểu khi LMHT không còn là tựa game "vua" trong làng game nữa khi hàng loạt những tựa game mang chủ đề mới lấn sân cả ở PC lẫn Mobile, và Riot Games thực tế chỉ có nguồn thu chính từ mỗi LMHT mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ có phiên bản mobile trong tương lai: Nước cờ giải nguy của Riot Games? 5

Với giai đoạn đầu đồng ý hợp tác như vậy, chúng ta sẽ nhanh chóng được nghe tin LMHT mobile sớm thôi - và mong rằng là sẽ có teaser sớm trong năm nay, có khi vào ngay CKTG 2019 cho nổi bật chăng?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang