Hàng loạt các game nổi tiếng như PUBG Mobile, Fortnite,.. lại bị lỗi khi nâng cấp iOS 13

Bên cạnh những người thích thú với những tính năng mới, hệ điều hành này mang lại vô số lỗi khó chịu cho nhiều người dùng, đặc biệt là nhiều game thủ.

Ngày 20-4 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13 với nhiều tính năng cùng giao diện mới dành cho iPhone 6S trở lên. Tuy nhiên bên cạnh những người thích thú với những tính năng mới, hệ điều hành này mang lại vô số lỗi khó chịu cho nhiều người dùng, đặc biệt là nhiều game thủ. 

Hàng loạt các game nổi tiếng như PUBG Mobile, Fortnite,.. lại bị lỗi khi nâng cấp iOS 13

Được biết trên iOS 13, Apple đã thêm vào tính năng mới, khi chạm cùng lúc 3 ngón tay vào màn hình, công cụ chỉnh sửa văn bản sẽ hiện ra. Điều đó đồng nghĩa, khi điều khiển nhân vật, người chơi có thể giữ hai ngón tay trên màn hình, tuy nhiên khi sử dụng thêm ngón tay thứ 3 chạm vào màn hình để điều khiển thêm hành động của nhân vật, thì iOS 13 lại hiểu nhầm thao tác này là thao tác kích hoạt thanh chỉnh sửa văn bản. Thao tác chạm 3 ngón tay vào màn hình cũng là những hành động quen thuộc của nhiều tựa game trên thiết bị di động hiện nay.

Hàng loạt các game nổi tiếng như PUBG Mobile, Fortnite,.. lại bị lỗi khi nâng cấp iOS 13  2

Được biết, đại diện của Tencent Epic Games, đã khuyến cáo game thủ tựa game PUBG Mobile Fortnite đừng vội nâng cấp lên nền tảng iOS 13 mới nhất. Trước đó, lỗi trên không xuất hiện trên phiên bản iOS 13.1 beta. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang