Từ Tetris 99, Tetris Battle Royale chính thức ra đời trên điện thoại

Còn nhớ khi ra mắt trên Nintendo Switch, Tetris 99 đã khiến tất cả cộng đồng game thủ phải sửng sốt vì độ hấp dẫn của nó. Liệu sự thành công này có tiếp bước sang Tetris Battle Royale?

Các tựa game Battle Royale đang trở nên cực kì đông đúc trong những năm gần đây, sau khi những cái tên như Fortnite và PUBG góp phần thay đổi ngành công nghiệp game, khiến mọi người ngày càng phát cuồng vì lối chơi này. Tuy vậy, có một số tựa game pha trộn công thức battle royale cực kì độc đáo và thú vị lại bị "ngó lơ", như Tetris 99 là một ví dụ điển hình, mà có lẽ chủ yếu do sự độc quyền trên hệ máy Nintendo Switch của nó. Nhưng các game thủ muốn tranh tài "xếp gạch" với nhau hoàn toàn không phải lo lắng khi một tựa game tương tự sắp xuất hiện trên các thiết bị di động.

Từ Tetris 99, Tetris Battle Royale chính thức ra đời trên điện thoại
Tetris 99 chỉ phát hành trên Nintendo Switch

Game đang được tạo bởi hãng thiết kế game di động N3twork dành cho hai hệ điều hành Android và iOS, vốn là một phần trong bản hợp đồng nhiều năm với hãng Tetris Company. N3twork không tung ra bất kì gameplay hay ảnh chụp nào của tựa game này, nhưng có chia sẻ về mặt cốt lõi nó sẽ tương đồng với Tetris 99. Sẽ có chế độ thi đấu 100 người, gần như tương tự mọi tựa game battle royale khác, một chế độ Marathon đơn, và các thử thách hàng ngày để hỗ trợ hàng ngàn người chơi. Ngoài ra cũng có bảng xếp hạng và thử thách theo mùa, nhưng chắc chắn game có thể thêm phần hấp dẫn nếu bổ sung tính năng giải đấu, tương tự Tetris 99 ngày trước.

Từ Tetris 99, Tetris Battle Royale chính thức ra đời trên điện thoại 2
Tetris Royale sẽ ra mắt trên điện thoại

Game dự tính sẽ mở đợt Beta vào cuối năm nay ở một số khu vực nhất định, và N3twork chưa công bố danh sách cụ thể. Với việc bám theo lối chơi cốt lõi của Tetris 99, Tetris Royale hẳn sẽ được thiết kế để phù hợp với màn hình điện thoại, ngoài ra cũng có khả năng thu hút game thủ hơn khi không phải mất công sắm một chiếc Nintendo Switch, và có thể trải nghiệm nó ở bất kì nơi nào có mạng Internet. Ngoài ra giá cả cũng sẽ là một yếu tố thú vị, khi Tetris 99 hiện đang miễn phí dành cho những ai đăng ký Nintendo Online, và những ai đang sử dụng 1 năm miễn phí của Twitch Prime.

Từ Tetris 99, Tetris Battle Royale chính thức ra đời trên điện thoại 3
Những tựa game Tetris không mấy thành công

Là một game điện thoại, gần như chắc chắn Tetris Royale sẽ được tải về miễn phí, vậy nên N3twork sẽ nghĩ những cách khác để thu tiền. Dù sao thì những thông tin đó vẫn chưa có sự xác nhận nào từ cả N3twork lẫn Tetris Company. Chưa biết được Tetris Royale sẽ phát triển ra sao, nhưng việc một tựa game Tetris khác lên di động cũng là một điều thú vị. Đã có nhiều tựa game Tetris xuất hiện trên những nền tảng khác nhau, nhưng hầu hết đều thất bại trong việc nắm bắt được điều khiến cho thương hiệu này trở nên nổi tiếng, thế nên nhiều người hi vọng đây sẽ là một bước tiến mới.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán Spoiler Black Clover chap 258: Asta phối hợp với Yami "nấu cháo hành" cho Dante

Dự đoán Spoiler Black Clover chap 258: Asta phối hợp với Yami "nấu cháo hành" cho Dante

Xứng danh là kẻ lãnh đạo của Dark Triad, Dante vẫn chưa gục ngã sau đòn kết liễu của Yami. Hắn ta không thể chết, không thể già và cũng không thể yếu đi. Đối diện với kẻ thù mạnh ngoài sức tưởng tượng, Yami đã kêu gọi Asta hợp sức. Đội trưởng và tân binh ngày nào giờ đã cùng nhau chiến đấu!

Giải trí
Lên đầu trang