Vì sao game thủ Trung Quốc hack nát cả PUBG nhưng Bluehole vẫn không có biện pháp mạnh tay

Ai cũng biết rằng những game thủ chuyên hack/cheat phần lớn đều đến từ Trung Quốc, tuy nhiên Bluehole dường như không muốn động chạm đến nhóm game thủ này. Vì sao nên nỗi?

PUBG vẫn luôn bị cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phàn nàn và chê bai bởi nạn hack/cheat tràn lan không hồi kết và game vẫn còn tồn tại nhiều lỗi, bug cực kì khó chịu. Tuy nhiên tựa game này cũng sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngời khi công bố bản báo cáo tài chính của mình trong năm 2018 với một nguồn lợi nhuận siêu khủng. Cụ thể thì trong năm 2018 thì PUBG Corp đã bỏ túi cho mình một số tiền 920 triệu USD (tương đương 21.000 tỷ đồng).

Quay lại vấn đề hack/cheat, chúng ta chắc hẳn cũng biết rằng những game thủ sử dụng hack/cheat phần lớn đều đến từ Trung Quốc, và dường như Bluehole không hề muốn động chạm đến nhóm game thủ này và lý do được dự đoán rằng là vì tiền.

Vì sao game thủ Trung Quốc hack nát cả PUBG nhưng Bluehole vẫn không có biện pháp mạnh tay

Dù cộng đồng luôn kêu mồm kêu gọi Bluehole cô lập game thủ Trung Quốc, cho họ chơi sv riêng biệt... (nguồn ảnh: Internet)

Vì sao? Bởi vì hơn một nửa doanh thu của PUBG Corp (53%) đều đến từ khu vực châu Á, và phần lớn là đến từ thị trường Trung Quốc. Đây cũng chính là lý do mà nhà phát triển của PUBG dường như không mảy may đoái hoài đến việc cô lập thị trường Trung Quốc, bởi vì họ không muốn mất đi hơn một nửa doanh thu của mình.

Vì sao game thủ Trung Quốc hack nát cả PUBG nhưng Bluehole vẫn không có biện pháp mạnh tay 2

PUBG vẫn tập trung vào mảng kiếm tiền hơn là chống hack (nguồn ảnh: Internet)

Dẫu ai cũng biết rằng những kẻ sử dụng hack/cheat trong PUBG sẽ gây ra những ảnh hưởng cực kì nặng nề đến game, tuy nhiên nếu như phía PUBG làm căng chuyện này thì họ có nguy cơ thất thoát hàng nghìn tỷ đồng.

Vì sao game thủ Trung Quốc hack nát cả PUBG nhưng Bluehole vẫn không có biện pháp mạnh tay 3

Một số kẻ viết phần mềm hack/cheat PUBG ở Trung Quốc đã tranh thủ kiếm được hàng tỷ đồng, số ít đã bị bắt. (nguồn ảnh: Internet)

Trong tổng số 920 triệu USD đó thì phiên bản PC đóng góp 790 triệu USD, bản trên console thu về 60 triệu USD và bản PUBG Mobile thu về hơn 65 triệu USD.

Vì sao game thủ Trung Quốc hack nát cả PUBG nhưng Bluehole vẫn không có biện pháp mạnh tay 4

PUBG Mobile tựa game phổ biến nhất hiện nay, và cũng xuất hiện hack rất nhiều. (nguồn ảnh: Internet)

Có lẽ PUBG cũng còn phải sống chung với lũ trong một khoảng thời gian dài, và mong rằng PUBG Corp sẽ có một đối sách triệt để nào đó để cải thiện tình trạng này trước khi cộng đồng game thủ trở nên quá chán nản mà nghỉ game.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang