Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí

Quay trở lại thời kì Đệ nhất Thế chiến, liệu hệ thống vũ khí trong Battlefield 1 có quá cũ kĩ so với những người tiền nhiệm? Hãy cùng LagVN tìm hiểu những điều cần biết về Hệ thống vũ khí trong Battlefield 1 nhé.

Cảm giác sẽ nhanh và tốc độ hơn.

Trong thời kì Đệ nhất Thế chiến, các loại súng trường bắn phát một rất được ưa chuộng. Nhưng nhiều người chơi lo ngại việc sử dụng chúng sẽ khiến nhịp độ trận đấu bị giảm đi. Đội ngũ thiết kế Battlefield 1 hiểu được điều này, và đã giúp khắc phục việc đó bằng cách tăng cường tốc độ bắn cho súng và cải thiện gia tốc đạn. Ngoài ra các viên đạn sẽ được tăng cường thêm độ trễ và lực hút, sao cho “thật” nhất có thể.

Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí

Tốc độ súng đẩy nhanh cường độ trận chiến

Có đến 30 loại súng khác nhau

Ngoài các loại súng mà hầu hết các game thủ đều có thể “điểm mặt đọc tên” như shotgun, SMG, LMG, handgun, sniper, … Battlefield 1 còn đem đến chiến trường những khẩu phun lửa, bắn đạn cối, phóng hơi độc, súng bắn tàu, và cả những vũ khí dành cho kị binh. Đủ sức cho bạn “càn quét” chưa nào?

Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí 2

Có ai muốn thử "độ nóng" của khẩu súng phun lửa này không?

Độ hiệu quả cực kì cao

Thời kì Đệ nhị Thế chiến là giai đoạn đẩy nhanh tiến độ cải tiến các loại vũ khí, vì vậy độ chính xác và uy lực của từng loại súng đã được tăng cường rất nhiều. So với các vũ khí thời nay, có lẽ chỉ khác biết ở hệ thống tải – nạp đạn và tốc độ bắn mà thôi. Thổi bay một bức tường, núp lùm bắn tỉa, “xử lý” những tay bắn tỉa đối phương, quét sạch một tiểu đội với súng cối, … bạn hoàn toàn có thể làm được.

Sử dụng gói tùy chỉnh thay vì mod từng phần

Thông thường khi chơi các tựa game bắn súng như Battlefield, Call of Duty, bất cứ ai trong chúng ta đều muốn trổ tài “tháo ráp”, thêm vào bớt ra các tính năng nhỏ nhỏ khác nhau trên cây súng để tạo ra một “sản phẩm” theo ý mình. Nhưng quay trở lại giai đoạn Thế chiến thứ nhất, sẽ không còn sự đa dạng đó nữa. Để giúp game thủ có phần “nguôi ngoai”, nhà phát triển game DICE đã tự thiết kế các gói tùy chỉnh riêng cho từng súng. Điều này giúp tăng cường tính hiệu quả của từng loại súng và giúp chúng ta tập trung hơn vào việc trải nghiệm gameplay, thay vì cứ loay hoay … tháo lắp súng.

Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí 3

Mỗi khẩu súng có 3 gói tùy chỉnh

Bạn muốn khẩu súng của mình bắn có uy lực hơn để làm rambo, hay muốn thể hiện sự tinh tế qua từng pha headshot? DICE đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó khi cung cấp cho mỗi loại súng có 3 gói tùy chỉnh khác nhau. Tùy vào phong cách chơi của từng người mà game thủ sẽ lựa chọn gói tùy chỉnh tương ứng, không còn phải phân vân với việc nên ráp thêm cái này hay bỏ bớt cái kia như trước nữa.

Vũ khí cận chiến cũng đa dạng không kém

Trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, chiến hào rất thường xuyên được sử dụng, và tạo điều kiện cho các loại vũ khí cận chiến phát huy tác dụng. Vũ khí cận chiến trong Battlefield 1 có sự đa dạng không thua kém các khẩu súng, và cũng rất tiện lợi trong mỗi hoàn cảnh nhất định. Mỗi loại vũ khí cận chiến sẽ có những điểm mạnh – yếu riêng của mình, có loại đánh rất nhanh, có loại nặng nề nhưng sát thương cao, một số loại có thêm chức năng phụ đầy hữu dụng. Ai nói xáp lá cà là kém cỏi đâu nào?

Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí 4

Chết mày chưa, coi thường vũ khí cận chiến hả con??!!!

Lựu đạn cũ nhưng “lạ”

Thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa phát minh ra lựu đạn choáng và lựu đạn khói, nhưng những quả lựu đạn hiện tại vẫn hết sức nguy hiểm như lựu đạn khí độc, lựu đạn cháy, … Lựu đạn khí độc tuy không mang tính sát thương cao như lựu đạn nổ, nhưng thời gian tồn tại lâu, và có khả năng gây khó chịu trong thời gian dài. Lựu đạn cháy tuy tắt rất nhanh nhưng sát thương rất lớn. Một số loại lựu đạn khác sẽ được biết đến khi game chính thức ra mắt.

Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí 5

Bom độc - Một trong những loại bom khủng khiếp nhất thời Đệ nhất Thế chiến

Lưỡi lê – Vũ khí cận chiến đầy nguy hiểm

Nếu đã từng xem qua các bộ phim chiến tranh về Đệ nhất Thế chiến, chắc hẳn bạn cũng biết đến những cây súng có gắn lưỡi lê. Việc gắn lưỡi lê dưới đầu súng sẽ giúp bạn có thể tận dụng các chiến hào để nhanh chóng áp sát kẻ thù, giúp chúng “lên đường” nhanh chóng. Tầm sát thương của lưỡi lê tùy thuộc vào độ dài khẩu súng, do vậy đa phần có cự li khá xa, nhưng hãy cẩn thận khi bạn đâm hụt đấy.

Âm thanh chân thật

Khi nãy chúng ta đã biết đạn bắn ra sẽ “thật” hơn nhờ vào việc bổ sung thêm độ trễ và lực hút. Giờ đây chúng ta sẽ biết về độ chân thật của âm thanh vũ khí trong Battlefield 1. Đối với một tựa game bắn súng, âm thanh từng loại súng bắn ra rất quan trọng, là yếu tố quyết định giúp người lính có thể nhận biết nguy hiểm và dự đoán vị trí kẻ thù hay loại vũ khí kẻ thù sử dụng. Battlefield 1 đảm bảo cho người chơi về từng kiểu âm thanh của các loại vũ khí bằng việc thu tiếng trực tiếp ngoài đời thật và được xử lý kĩ lưỡng. Từ tiếng “BANG” của Shotgun hay tiếng “click” lúc hết đạn đều được chăm chút tỉ mỉ, giúp bạn “nhập tâm” hơn vào chiến trường.

Battlefield 1: Những điều cần biết về hệ thống vũ khí 6

Chiến trường sẽ "thật" hơn bao giờ hết

Bạn đã sẵn sàng chào đón Battlefield 1 chưa? Game xác nhận ra mắt vào cuối tháng 10 năm nay.

Lê Khoa

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang