Battlefield 1: Ra mắt tính năng người hâm mộ mong đợi từ lâu

Một trong số những tính năng mà người hâm mộ seri Battlefield đã đề nghị thêm vào Battlefield 1 ngay từ khi game ra mắt, đó là cho phép họ điều khiển một người lính nữ trong mục chơi mạng. Đến tận hôm nay, DICE mới chấp nhận tính năng đó

Có một tính năng cho Battlefield 1 mà người hâm mộ đã yêu cầu kể từ khi game ra mắt, và suốt một thời gian dài không có một kế hoạch nào dành cho game bao gồm tính năng đó, nhưng sau hàng đống lời yêu cầu và đề nghị, cuối cùng nó cũng sẽ được bổ sung trong gói DLC sắp ra mắt, In the Name of the Tsar. Và tính năng đó chính là: Điều khiển một nhân vật nữ trong mục đấu mạng. Người lính nữ đầu tiên cho mục chơi mạng của Battlefield 1 là điều mà người hâm mộ đã nghĩ đến trong một thời gian dài, bất kể việc một số người khác không muốn điều đó. Dù thế nào thì trong lịch sử cũng đã chứng minh phụ nữ vẫn có vai trò chiến đấu ở Đệ nhất Thế chiến, vì vậy thêm tính năng này vào mục chơi mạng sẽ góp phần tăng tính hiện thực cho game.

Hình ảnh nữ chiến sĩ người Nga
Hình ảnh nữ chiến sĩ người Nga

Đây có thể xem là một hướng đi tốt để nâng cao nhận thức về Đệ nhất Thế chiến, vốn không được biết đến rộng rãi. Nhân vật lính nữ được thêm vào Battlefield 1 thuộc đội 1 của tiểu đoàn The Women's Battalion of Death, vốn được thành lập vào năm 1917, được xem là nỗ lực trong tuyệt vọng của chính quyền Liên bang Xô Viết cũ để khích lệ tinh thần chiến sĩ. Dù phụ nữ từng phục vụ với một số lượng nhỏ trong quân đội Nga tiêu chuẩn, một vài phụ nữ đã tạo áp lực lên chính phủ để thành lập các đơn vị chỉ bao gồm phụ nữ. Một số tiểu đoàn đã được gửi đến tiền tuyến để chiến đấu với phát xít Đức. Ước tính số lượng phụ nữ tham chiến có thể lên đến vài ngàn người.

Đây không phải lần đầu tiên Battlefield 1 có các đơn vị ít được biết đến và chưa được thể hiện. Trang bìa của trò chơi và một trong số các chương trong mục cốt truyện đã làm nổi bật lên các Harlem Hellfighters, những Trung đoàn người Mỹ gốc Phi đầu tiên phục vụ cho quân đội Mỹ trong chiến trường. Ngoài ra, chương "Nothing Is Written" trong mục cốt truyện có nhân vật chính là một cô gái tên Bedouin thuộc phe phiến quân. In the Name of the Tsar được lên kế hoạch ra mắt cuối mùa hè, và sẽ giới thiệu tại sự kiện E3 năm nay. 

Đội 1, tiểu đoàn Women's Battalion of Death
Đội 1, tiểu đoàn Women's Battalion of Death (Ảnh: Sưu tầm)

Theo Gamespot

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang