Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?

Chúng ta đang ở những giai đoạn cuối của hệ máy PS4, với một giao diện điều khiển tuyệt vời và đã là thành tựu lớn nhất của Sony. Một số game thủ tự đặt câu hỏi cho mình có nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5? Bài viết này sẽ gợi lên một số yếu tố giúp bạn quyết định trước những câu hỏi đó, và hãy yên tâm không phải bạn là người duy nhất đặt ra câu hỏi đó.

Chúng ta đang ở những giai đoạn cuối của hệ máy PS4, với một giao diện điều khiển tuyệt vời và đã là thành tựu lớn nhất của Sony. Ra mắt vào năm 2013 -2014, trải qua 6 năm tuổi và đang trong những giai đoạn cuối của vòng đời của mình, PS4 đã đoạt doanh thu khoảng hơn 91,6 triệu máy bán ra và đang trong những giai đoạn cuối vòng đời của mình. Một số game thủ tự đặt câu hỏi cho mình có nên mua PS4 hay tiếp tục chờ PS5? Bài viết này sẽ gợi lên một số yếu tố giúp bạn quyết định trước những câu hỏi đó, và hãy yên tâm không phải bạn là người duy nhất đặt ra câu hỏi đó.

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?


MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ PS4

Hiện tại ở Việt Nam và trên thế giới có 2 loại máy PS4: PS4 Slim và PS4 Pro, tất cả đều là của Sony sản xuất và cho dù bạn mua ở Việt Nam hoặc trên thế giới thì tất cả đều được lắp ráp Trung Quốc. Vì thế bạn cứ yên tâm nếu thấy PS4 có chữ Made in China nhé. Các game chơi trên PS4 được cho là hay nhất bao gồm: God of War, Battlefield 1, Fortnite Battle Royale, Fifa 19,..

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  2

Về cơ bản, PS4 Ps4 Pro không hề khác nhau, đề chơi chung đĩa game PS4, nội dung, cốt truyện và âm thanh đều như nhau hết, chỉ khác nhau ở đồ hoạ của game. PS4 Pro có cấu hình mạnh gấp 3 lần máy PS4 Slim nên Pro có thể xuất hình ảnh độ phân giải 4k, hình ảnh game của Pro sẽ đẹp và sắc nét hơn, tuy nhiên đó chỉ là cà 2 thiết bị Slim Pro được gắn vào Tivi được hỗ trợ hình ảnh 4K. Riêng cả 2 thiết bị được thử trên Tivi Full HD (độ phân giải 1080), thì bạn sẽ thấy được độ mượt mà của Slim hơn hẳn cả Pro. Vậy nên khi có ý định sở hữu PS4, bạn nên xem trước nhà bạn đang xài Tivi độ phân giải bao nhiêu để chọn cho mình 1 máy phù hợp nhé.

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  3

Theo ý kiến của mình, nếu bạn chỉ cần chơi game để giải trí, không chú trọng về đồ hoạ và nhà bạn đã có sẵn Tivi Full HD bạn nên chọn cho mình PS4 Slim, vừa rẻ vừa phù hợp với nhu cầu của bạn. Riêng với Pro, đây là phiên bản có giá thành cao hơn Slim nhưng với sức mạnh của nó sẽ khiến bạn “đã con mắt” khi trải nghiệm và chỉ dành cho những “đại gia” muốn chơi lớn không cần nghĩ ngợi.

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  4

Một thế hệ máy mới ra đời thì thế hệ máy cũ sẽ tiếp tục tồn tại song song được thêm vài năm nữa, vậy nên mặc dù PS5 có ra mắt thì chúng ta vẫn còn thời gian khá dài để trải nghiệm PS4 trước khi chấm dứt việc ra game mới. Và hiện tại PS4 bản SlimPro có giá lần lượt là 299 USD và 399 USD.


PS5 THÌ SAO? 

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  5


Nếu bạn cho rằng việc sở hữu PS4 hay PS4 Pro ở thời điểm hiện tại là phí phạm thì bạn có thể chở để lên PS5. Gần đây nhất vào tháng, trang Ace Securities khẳng định PS5 sẽ được công bố vào Giáng sinh 2019, sớm hơn đối thủ Xbox Two. Ngày 16/4, Sony đã hé lộ một số thông tin hot về PS5 thông qua bài phỏng vấn với Wired, cụ thể PS5 sẽ hỗ trợ đồ hoạ 8K, audio 3D, tương thích với các game PS4.

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  6

Mark Cerny, người phụ trách kiến trúc cho PS4, mẫu console mới không chỉ nâng cấp về cấu hình so với PS4, với hệ thống phần cứng mới bên trong, bao gồm: CPU 8 nhân dựa trên dòng Ryzen thế hệ thứ 3 của AMD phát triển trên chip 7 nm Zen 2 của hãng. Điều này đảm bảo cho PS5 có thể đẩy độ phân giải lên 8K tuỳ vào TV có được hỗ trợ ở độ phân giải đó không. GPU cũng sẽ tuỳ biến dựa trên dòng Radeon Navi của AMD. Chip AMD sẽ cho phép sử dụng chế độ âm thanh 3D, giúp người chơi đắm chìm vào một không gian của trò chơi.

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  7

Cerry cho biết thêm, các nhà phát triển sẽ sử dụng ổ cứng SSD cho module phần cứng mới thay vì các kiểu ổ cứng cũ trên PS4. Các ổ SSD này khá phổ biến trên PC và Laptop và nay Sony sẽ áp dụng nó trên PS5. Ông và các nhóm của ông cũng đã thử nghiệm tải game giữa PS4 và bản mẫu của PS5 và kết quả khá khả quan, PS4 Pro mất đến 15 giây mới có thể tải xong game, trong khi đó bản mẫu PS5 mất 0,8 giây là đã xong. Với cấu hình như vậy, các nhà phân tích dự đoán giá của PS5 sẽ không dưới 500 USD.

PHẦN KẾT

Những thông tin trên có thể là một phần nào đó giúp bạn chọn ra cho mình một quyết định đúng đắn khi phải đắn đo giữa PS4 PS5 trong thời điểm hiện tại. Nhưng riêng với LAG.vn, nếu chưa từng được trải nghiệm với PS4 thì hãy chọn liền cho mình, sau đó có thể nâng cấp PS5 vì như vậy bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi và thành công của thế hệ máy chơi game PlayStation được quảng bá rộng rãi khắp thế giới. Và bạn vẫn có cơ hội bán lại PS4 khi thời điểm thay đổi tới, có thể lỗ một chút nhưng đã đem lại một trải nghiệm khó có ai có được.

Ở thời điểm hiện tại, nên mua PS4 hoặc chờ đợi PS5 ra mắt?  8

Sony sẽ không dại gì mà ngừng hỗ trợ PS4 bản thường cho tới PS5 ra mắt. Bạn có thể nhận các bản Update trong vài năm sau nữa, số lượng game độc quyền và hot sắp tới có mặt PS4 vẫn rất nhiều như: Death Standing, Days Gone, The Last of Us 2...

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang