Microsoft "cà khịa" Sony, tin tưởng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ mạnh hơn PlayStation 5

Sau khi Sony hé lộ phần cứng của PlayStation 5 và tạo được nhiều ấn tượng mạnh mẽ, đến lượt Xbox đưa ra lời "tuyên chiến" từ Microsoft

Đầu tuần này, kiến trúc sư trưởng Mark Cerny của hệ máy PlayStation đã chia sẻ những chi tiết đầu tiên về phần cứng của cỗ máy PlayStation 5. Trong khi cấu hình của cỗ máy "thế hệ tiếp theo" đến từ Sony này tỏ ra khá ấn tượng và có thời gian nạp game nhanh hơn, thế hệ giả lập tiếp theo của Xbox dường như sẽ không kém cạnh. Mới đây trên Twitter, phóng viên Ainsley Bowden đã tuyên bố "nhiều người trong cuộc" đã hé lộ rằng hệ máy giả lập thế hệ tiếp theo của Xbox sẽ "tân tiến hơn" so với hệ thống của Sony. 

Microsoft cà khịa Sony, tin tưởng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ mạnh hơn PlayStation 5
Xbox đời tiếp theo mạnh hơn PS5?

Bowden sau đó nói rõ hơn rằng thông tin này đến từ "những nguồn thân thuộc" với các chi tiết của Microsoft và Xbox, vốn đã "rò rỉ tin tức chính xác trong nhiều năm". Bowden còn cho rằng việc cỗ máy Xbox tiếp theo sẽ có cấu hình tốt hơn PS5 "không có gì bất ngờ", khi Microsoft đã nhiều lần nói về kế hoạch ra đời cỗ máy giả lập thế hệ tiếp theo mạnh nhất của mình.

Microsoft cà khịa Sony, tin tưởng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ mạnh hơn PlayStation 5 2
Microsoft tin vào cỗ máy giả lập mạnh nhất

Mặc dù chưa có thời điểm ra mắt cụ thể cho cả hai cỗ máy này, Bowden cho biết "năm sau sẽ rất đáng kinh ngạc" cho người hâm mộ cả hai hãng. Đây không phải lần đầu tiên có người tiên đoán hai chiếc máy giả lập nói trên sẽ ra mắt trong năm 2020. Nhà phân tích Mat Piscatella của NPD đã dự đoán rằng Sony và Microsoft sẽ chính thức hé lộ hệ thống mới của họ trong năm nay, và cả PS5 với Xbox đời tiếp theo đều sẽ ra mắt trong năm 2020.

Microsoft cà khịa Sony, tin tưởng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ mạnh hơn PlayStation 5 3

Xbox đời tiếp theo sẽ ra mắt trong năm 2020?

Hiện chưa rõ máy Xbox đời tiếp theo sẽ mạnh hơn PS5 như thế nào, nhất là khi Cerny đã từng nói PS5 sẽ hỗ trợ đồ họa 8K trong game, và có thể tải màn chơi với tốc độ nhanh hơn nhiều lần, cùng với hỗ trợ raytracing và âm thanh 3D. Mặc dù không nhiều người tận mắt chứng kiến những tính năng này, nhưng cách chúng được miêu tả thể hiện rõ sự ấn tượng và chất lượng cao. Nghĩa là về cơ bản, Microsoft phải làm được điều gì đó thực sự đặc biệt trên chiếc máy Xbox tiếp theo mời có thể đánh bại được.

Microsoft cà khịa Sony, tin tưởng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ mạnh hơn PlayStation 5 4
Xbox cần thứ gì đó đặc biệt

Với việc cấu hình của chiếc máy Xbox đời tiếp theo chưa được tiết lộ, sức mạnh của nó có thể là điểm khác biệt lớn với PlayStation 5. Các nhà phân tích đã dự đoán rằng cả hai hệ máy đều sẽ có tính năng tương thích ngược và hỗ trợ stream game, vốn đã từng được Cerny nhắc đến trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Sự tương đồng về mặt tính năng có thể khiến game thủ khó chọn được nền tảng trải nghiệm cho riêng mình. Nhưng cấu hình phần cứng của từng hệ có thể thay đổi nó, đồng thời cũng phải kể đến giá thành mỗi sản phẩm. Hi vọng rằng Microsoft sẽ sớm xác nhận cấu hình của Xbox đời tiếp theo để người hâm mộ có được cái nhìn cụ thể hơn.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

ARM - công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới - đã chính thức cấm Huawei sử dụng kiến trúc ARM trong bất kì sản phẩm nào của mình, đồng thời ARM đã yêu cầu các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các điều khoản hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào trong khi chờ xử lý với Huawei và các công ty con có trong danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Công Nghệ
Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Đến hẹn lại lên, Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký sẽ là phim điện ảnh tiếp theo nối dài sự thành công của chuỗi phim về chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, những bảo bối thần kì của nhân vật này cũng được quan tâm không kém khi từng món đồ lại là một mảnh ghép giúp phát triển mạch truyện.

Phim Ảnh
Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters (tựa Việt: Chúa tể Godzilla) ra mắt tới đây sẽ đưa khán giả tiếp tục khám phá những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ bên cạnh quái vật Godzilla đã được giới thiệu trong phần trước cách đây 5 năm. Ngoài Godzilla và rồng ba đầu Ghidorah, Chúa Tể Godzilla còn hứa hẹn đem tới nhiều Titan với sức mạnh khủng khiếp có thể hủy diệt cả nhân loại.

Phim Ảnh
Lên đầu trang