Cyberpunk 2077 sẽ không nối gót Metro Exodus lên Epic Store

Đứng trước việc Metro Exodus rời khỏi Steam để bước sang Epic Store, nhiều người lo ngại một số tựa game AAA khác, như Cyberpunk 2077, cũng sẽ như vậy.

Thời gian gần đây, cộng đồng game thủ đã có những dậy sóng vì sự xuất hiện của Epic Store, nền tảng bán game mới của Epic Games, với các bản hợp đồng phát hành độc quyền một số tựa game trong tương lai. Đã có 2 tựa game lớn là Metro Exodus và The Division 2 quyết định hợp tác với Epic Games Store, qua đó không ra mắt trên Steam như thông thường nữa. Nhưng ít nhất có một cái tên không chạy theo thị trường, qua đó phần nào tạo được niềm tin cho người hâm mộ: Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 sẽ không nối gót Metro Exodus lên Epic Store
Cyberpunk 2077 nói không với Epic Store

Trả lời một người hâm mộ trên Twitter, tài khoản chính thức của Cyberpunk 2077 đã nói rõ rằng tựa game này sẽ không phải là một phiên bản độc quyền Epic Games Store. Người hâm mộ nói trên đã hỏi khá lịch sự về việc game liệu có gia nhập với những gương mặt khác như Metro, và chọn Epic thay cho Steam hay không, để rồi nhận được lời hồi đáp, "Yeaaaaaaaah... Bỏ qua điều đó." Câu trả lời đơn giản, ngắn gọn, nhưng cũng quá đủ để làm hài lòng những người hâm mộ Cyberpunk 2077 vẫn ngày đêm mong chờ game ra mắt trên PC thông qua Steam.

Cyberpunk 2077 sẽ không nối gót Metro Exodus lên Epic Store 2
Nhiều game thủ PC chắc chắn vui mừng vì điều này

Bản thân Cyberpunk 2077 vẫn xác định mục tiêu sẽ ra mắt trên Steam, nhưng Metro Exodus cũng vậy cho đến khi "lật mặt" chuyển qua Epic Store. Mặc dù cửa hàng trực tuyến của Epic Games có những lợi thế nhất định, như chia sẻ doanh thu tốt hơn cho các nhà phát triển, và một số tựa game có mức giá thấp hơn, nhưng nhiều người vẫn không hào hứng trong việc từ bỏ Steam để qua một cửa hàng trực tuyến khác. Ngoài ra cũng có những mối lo ngại về việc Epic Games Store sẽ không có (hoặc chưa có) tính năng đánh giá game, để những người chơi trước có thể đưa ra nhận định của mình về chất lượng trò chơi cho những người sau tham khảo.

Cyberpunk 2077 sẽ không nối gót Metro Exodus lên Epic Store 3

Metro Exodus chịu gạch đá vì Epic Store

Rất có thể CD Projekt Red đã chứng kiến phản ứng mạnh mẽ chống lại tính độc quyền của Epic Games Store, và hành động "ném bom đánh giá" của người hâm mộ với các tựa game Metro, do đó chấp nhận làm rõ sự tranh cãi để tránh phật lòng cộng đồng game thủ PC. Dù sao thì, Cyberpunk 2077 rõ ràng chưa ra mắt ngay, và mọi thứ có thể thay đổi với Epic Store, và CD Projekt Red cũng có thể đồng ý với những khả năng mới. Vì là đơn vị phát hành chính những tựa game mình phát triển, CD Projekt Red vẫn chưa nói lời cuối cùng về những kế hoạch ra mắt.

Cyberpunk 2077 sẽ không nối gót Metro Exodus lên Epic Store 4
Nhưng CD Projekt Red chưa chốt kế hoạch ra mắt Cyberpunk 2077

Ngoài ra, CD Projekt Red còn sở hữu Good Old Games, một nền tảng phân phối trực tuyến nổi tiếng với những tựa game phổ biến ngày nay và hàng đống game kinh điển ngày trước, hoàn toàn không có DRM. Vậy nên khó mà tưởng tượng rằng Cyberpunk 2077 sẽ không ra mắt trên GOG. Nhưng điều đó không có nghĩa là game sẽ không bỏ qua Steam để phát hành trên Epic cùng với GOG. Rất khó, nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Cyberpunk 2077 hiện chưa có ngày ra mắt cụ thể.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang