Đạo diễn trò chơi The Last Guardian tiết lộ về tựa game mới

Cùng nghe qua một số chia sẻ về việc phát triển tựa game tiếp theo của Fumito Ueda, "cha đẻ" những tựa game nổi tiếng như Ico, Shadow of the Colossus và The Last Guardian

Fumito Ueda, đạo diễn game nổi tiếng từng thực hiện các game Ico, Shadow of the Colossus The Last Guardian, cho biết tựa game kế tiếp của ông sẽ “rất khác biệt” so với những game mà người hâm mộ biết đến trước đây. Trong lúc tránh đi vào chi tiết, Ueda đã cung cấp một số ý tưởng về vệc phát triển tựa game tiếp theo của mình. Đầu tiên, Ueda cho biết sự khác biệt sẽ đến từ giai đoạn sản xuất đầu tiên. Với những game trước, ông bắt đầu bằng cảm hứng trực quan từ thứ gì đó giống như một đoạn phim ngắn, còn với game này, ông lên kế hoạch xây dựng một bản mẫu. Với số lượng các công cụ và engine game hiện nay, Ueda nói ông không cần phải xây dựng một trò chơi từ bản phác thảo, từ đó mang đến hi vọng về tiến trình phát triển chung sẽ ngắn hơn.

Fumito Ueda hi vọng tựa game tiếp theo của mình sẽ phát triển nhanh nhất có thể
Fumito Ueda hi vọng tựa game tiếp theo của mình sẽ phát triển nhanh nhất có thể

Chia sẻ với Eurogamer, Ueda rõ ràng hi vọng tránh được tiến trình phát triển kéo dài 10 năm như The Last Guardian. “Tôi muốn hoàn thành một trò chơi nhanh nhất có thể.” Ông vừa nói vừa cười. “Rất nhiều vấn đề đối với The Last Guardian đã khiến game mất “một thời gian dài”. Ueda không cung cấp thông tin gì thêm. Toàn bộ trò chơi của Ueda trước đây đều có một số nét tương đồng về mặt hình ảnh và cảm giác lối chơi, nhưng đừng quá quan tâm đến bất kì điều gì ông làm tiếp theo. Ông cũng nói mình không đề cập đến việc ba tựa game trước của mình có nhiều điểm giống nhau.

Ueda chưa bao giờ có ý định tạo nét tương đồng trong những game của ông
Ueda chưa bao giờ có ý định tạo nét tương đồng trong những game của ông

“Ba tựa game mới nhất chúng tôi đã tạo ra, tôi không có ý định tạo nên sự tương đồng giữa chúng với nhau. Khi tôi bắt đầu làm một trò chơi, tôi luôn nghĩ chúng tôi sẽ tạo ra thứ gì đó khác biệt. Nhưng kết quả lại là một vài điểm tương đồng xuất hiện trong 3 trò chơi đó. Có một khoảnh khắc khi một trò chơi kết nối với trò chơi khác, nhưng tôi đã không để nó vào từ ban đầu, nó xảy ra trong tiến trình thực hiện. Nên lúc này, tôi nghĩ tôi đang tạo ra thứ gì đó rất khác biệt, nhưng kết quả cuối cùng? Tôi không thể nói được.”

Liệu tựa game mới của Fumito Ueda sẽ giống The Last Guardian?
Liệu tựa game mới của Fumito Ueda sẽ giống The Last Guardian?

The Last Guardian được ra mắt vào tháng 12 năm 2016 sau một tiến trình phát triển dài hơi, bỏ qua hoàn toàn thế hệ máy PS3, với rất nhiều người không tin rằng game có thể ra mắt. Game tuy không được xem là bom tấn, nhưng vẫn nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình và người hâm mộ. Còn tựa game Shadow of the Colossus huyền thoại trên PS2 một thời sẽ ra mắt bản làm lại vào đầu năm 2018 trên PS4. Còn tựa game kế tiếp của Ueda? Hoàn toàn chưa có thông tin gì mới mẻ.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang