Destiny 2 trên PC: Không dùng server chuyên dụng, không đòi hỏi máy "khủng"

Tuy Destiny 2 bản PC sẽ không sử dụng hệ thống server tách biệt so với các phiên bản giả lập, cũng không có nghĩa bạn hoàn toàn có thể mang nhân vật của mình từ phiên bản giả lập sang

Khi Destiny 2 được công bố lần đầu, một trong những phần được chú ý nhất là việc nó sẽ ra mắt trên PC cùng với các hệ máy giả lập. Thông tin về phiên bản PC của game vẫn là một bí ẩn trong 2 tháng qua, nhưng nay đã có nhiều thông tin hơn dành cho những người dùng PC mong chờ. Trưởng nhóm thực hiện Destiny 2 PC, ông David Shaw gần đây đã tiết lộ: "Chúng tôi không có những server chuyên biệt dành cho Destiny 2 trên PC." Điều đó cho thấy, Bungie và Vicarious Visions (Hãng chịu trách nhiệm cho bản PC của game) nhận thức được những mối quan tâm liên quan đến độ trễ (hay gọi "dân dã" là lag) trong Destiny, nhưng họ chưa sẵn sàng để chia sẻ bất kì chi tiết cụ thể nào liên quan đến điều này.

Destiny 2 trên PC: Không dùng server chuyên dụng, không đòi hỏi máy khủng

Tương tự, cấu hình yêu cầu dành cho phiên bản PC cũng chưa được xác nhận, mặc dù Shaw cho biết nhiều chi tiết hơn có thể sẽ được chia sẻ quanh sự kiện E3 vào tháng 6 tới. Ông cũng bày tỏ sự "an ủi" tới những ai mong muốn trải nghiệm Destiny 2, nhưng còn e dè vào việc trò chơi sẽ đòi hỏi một dàn máy "khủng long", nhất là sau khi game tiết lộ trailer lối chơi gần đây, khi cho rằng "Không, bạn hoàn toàn sẽ không phải mua phần cứng mới nhất và mạnh nhất để có thể chơi Destiny 2 mà vẫn đảm bảo được niềm vui và trải nghiệm chất lượng.". Mặc dù nghe có vẻ cũng "xiêu lòng", nhưng tốt hơn hết cũng đừng nên mơ mộng quá nhiều. 

Destiny 2 trên PC: Không dùng server chuyên dụng, không đòi hỏi máy khủng  2

Game Destiny 1 đã bỏ qua hệ máy PC, vì vậy Shaw nhận thức được nhu cầu của người dùng PC đối với thương hiệu Destiny, và cần phải thuyết phục được đây không phải là một bản port sơ sài từ các hệ máy giả lập. Hãng Activision trước đây từng chia sẻ phiên bản Destiny 2 PC sẽ "có những tính năng ý nghĩa", và gần đây khi game đã có những thông tin chính thức đầu tiên, chúng ta đều đã biết nó sẽ hỗ trợ độ phân giải tối đa 4K, tỉ lệ khung hình được mở khóa, cơ chế thay đổi phím điều khiển, và nhiều tính năng khác. Shaw dường như đã cung cấp tất cả những gì có thể là hy vọng cho những ai muốn chuyển từ bản giả lập của Destiny sang bản PC của Destiny 2. Trong khi chúng ta đều biết người chơi cũ từ Destiny chỉ có thể giữ lại tạo hình khi chuyển sang Destiny 2, và những người chơi cũ quay lại với game sẽ nhận được một số kiểu "danh dự" trong game. Shaw cho biết: "Chúng tôi chắc  chắn đã nhận được phản hồi mạnh mẽ mà mọi người quan tâm. Tại thời điểm này, chúng tôi không có bất cứ điều gì để thông báo. Chúng tôi nghĩ nó sẽ cực kì thú vị, nhưng chúng tôi không có bất cứ điều gì thực sự để nói về chủ đề đó vào lúc này."

Destiny 2 trên PC: Không dùng server chuyên dụng, không đòi hỏi máy khủng  3

Ông tiếp tục: "Chúng tôi đã có một lịch sử khá đáng kể với Destiny, và chúng tôi mong đợi một tương lai dài. Vì vậy tôi sẽ nói có rất nhiều thứ chúng tôi muốn nói, không phải ngay bây giờ, nhưng nó đã nằm trên bàn. Đây là thứ gì đó, chắc chắn, cá nhân tôi nghĩ về nó khá nhiều." Người dùng PC có thể sẽ phải chờ lâu hơn để chạm tay vào Destiny 2, so với những người "đồng nghiệp" của mình trên hệ máy giả lập, vì thời điểm ra mắt game, ngày 8 tháng 9, có thể không áp dụng cho phiên bản PC (Về mặt tích cực thì nó vẫn sẽ ra mắt - ít nhất chúng ta vẫn may mắn hơn những "người bạn" Nintendo Switch). Cho dù Destiny 2 ra mắt vào lúc nào đi chăng nữa, nó cũng sẽ được phát hành thông qua ứng dụng Blizzard App của hãng Blizzard.

Theo Gamespot

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang