E3 2018: Rộ tin đồn Resident Evil 2 Remake lộ diện tại sự kiện

Là một trong những màn quay trở lại được mong chờ nhất của seri Resident Evil, cho đến nay vẫn chưa có thông tin nào về Resident Evil 2 Remake. Nhưng có thể game sẽ được hé lộ tại E3 2018

Trong một báo cáo tài chính gần đây, Capcom đã hé lộ kế hoạch ra mắt "hai tựa game lớn" vào cuối tháng 3 năm 2019, với rất nhiều dự đoán cho rằng hãng đang ám chỉ phiên bản làm lại của Resident Evil 2, vốn đã được chờ đợi từ rất lâu rồi. Tin tức này đến trong giai đoạn cạn kiệt thông tin liên quan tới dự án sinh tồn - kinh dị cực kì hấp dẫn nói trên, nhưng nay người hâm mộ có thể sẽ không phải chờ lâu hơn cho một sự xác nhận chính xác về khả năng tồn tại của nó, vì theo một tin đồn mới nhất, Resident Evil 2 Remake có thể được tiết lộ tại E3 2018. Thông tin này được đưa ra bởi một nguồn ẩn danh, chia sẻ cho trang Rely on Horror, và trang nói trên khẳng định nguồn tin rất thân cận với dự án Resident Evil 2 Remake, dựa vào "khung thời gian phát hành được định trước" để nói rằng game sẽ xuất hiện tại E3 2018.

E3 2018: Rộ tin đồn Resident Evil 2 Remake lộ diện tại sự kiện

Dĩ nhiên là tương tự nhiều nguồn tin khác, việc giữ nghi ngờ trước thông tin nói trên luôn là một điều quan trọng, đặc biệt là khi nguồn tin tiết lộ này chỉ cho biết khả năng góp mặt của game tại sự kiện lớn nhất ngành công ngiệp trò chơi điện tử năm nay, mà không bổ sung thêm về thời điểm có thể ra mắt của RE2 Remake nhằm góp phần tăng thêm độ chính xác. Nếu nguồn tin nói trên đáng tin cậy, thì không chỉ RE2 Remake có thể được hé lộ tại E3 2018, mà nó còn có khả năng trở thành phần game tốt nhất trong seri cho tới nay, khi nó chạy trên RE Engine với sự tối ưu hóa đáng kể và những nâng cấp cho công nghệ mới, bao gồm hệ thống ánh sáng và đổ bóng được cải tiến. Hơn nữa dường như RE2 Remake đang nhắm tới tốc độ khung hình "cứng" là 30FPS ở độ phân giải 1080p trên máy PS4 thường, và 60FPS ở độ phân giải 4K trên máy PS4 Pro.

E3 2018: Rộ tin đồn Resident Evil 2 Remake lộ diện tại sự kiện 2

Ngoài ra, tin đồn nói trên còn tuyên bố RE2 Remake sẽ sử dụng phương thức quét quang trắc tương tự Resident Evil 7, cho thấy khả năng người hâm mộ sẽ được bước chân vào phiên bản cực kì chân thực của Racoon City. Liên quan đến việc sử dụng loại công nghệ này, Capcom đã cố gắng làm cho cả Leon S. Kennedy và Claire Redfield trông giống với nguyên tác của hai nhân vật này nhât có thể, đồng thời tận dụng vô số quyền tự do trong thiết kế. Ví dụ như Claire sẽ mang một bộ trang phục khác, nhưng vẫn giữ lại một số điểm tương đồng.

Nguồn của Rely on Horror cũng mang đến chi tiết có thể xem là một thay đổi gây tranh cãi bởi người hâm mộ, cơ bản là về hệ thống camera của RE2 Remake, khi người hâm mộ muốn giữ lại góc nhìn cố định, còn Capcom quyết định thay bằng góc nhìn qua vai với một chút pha kết liễu đầy "phong cách". Hơn nữa, RE2 Remake sẽ bao gồm phần chơi chiến dịch cho cả Leon và Claire, rõ ràng sẽ giúp game dài hơn so với bản gốc với vô số nội dung và khu vực mới.

E3 2018: Rộ tin đồn Resident Evil 2 Remake lộ diện tại sự kiện 3

Cuối cùng, nguồn tin nói trên cho biết Capcom đã quyết định dựa vào những "nhà thầu" bên ngoài, bao gồm cả những người đã từng làm việc với Resident Evil 2 và 4. Điều này có thể là nguyên nhân đằng sau chuyến ghé thăm trụ sở của hãng của ông Hideki Kamiya, đạo diễn tựa game Resident Evil đầu tiên vài tháng trước. Nhìn chung, nếu nguồn thông tin của Rely on Horror là chính xác, thì 2018 sẽ là một năm đầy phấn khởi cho người hâm mộ Resident Evil 2. Rất nhiều người đang hi vọng rằng Capcom có thể giữ được những điều làm nên bản gốc, đồng thời mang đến những chi tiết mới mẻ và độc đáo.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang