Firaxis công bố những nội dung mới cho Civilization VI

Người hâm mộ tựa game chiến thuật Civilization VI giờ đây có thể chơi cùng với nhau trong một đội, thông qua bản cập nhật sắp ra mắt

Hãng Filaxis vừa công bố một số nội dung mới đang chuẩn bị ra mắt trong Civilization VI, bao gồm một bản cập nhật miễn phí và một gói DLC cao cấp. Gói DLC sẽ bổ sung một dân tộc mới: Nước Úc. Quốc gia này được dẫn dắt bởi John Curtin, cựu thủ tướng nước Úc trong suốt 4 năm cuối cùng của Đệ nhị Thế chiến trước khi chết. Kĩ năng riêng của ông, Citadel of Civilization, sẽ tăng gấp đôi khả năng sản xuất nếu ai đó gây chiến với nước Úc trong vòng 10 lượt cuối, hoặc khi nước Úc giải phóng một thành phố ở 20 lượt trước đó.

Đoạn video trên mô tả chi tiết những thứ khác về nước Úc trong Civilization VI. Kĩ năng độc nhất của đất nước này cung cấp thêm nhà khi một thành phố được xây dựng ven biển. Nước Úc cũng thay thế lính bộ binh tiêu chuẩn với một đơn vị riêng được gọi là Digger, nhận được bùa lợi về sức mạnh giao tranh khi chiến đấu bên ngoài lãnh thổ nước Úc hoặc trên nền đất tiếp giáp với mặt nước. Giá của gói DLC này chưa được công bố. Gói DLC gần đây nhất, Poland Civilization, ra mắt vào tháng 12, có giá 5 đô-la.

Firaxis công bố những nội dung mới cho Civilization VI

Bên cạnh đó là bản cập nhật miễn phí cho game, bổ sung thêm vài chức năng mới. Hỗ trợ Steam Workshop cũng đang chuẩn bị ra mắt, cho phép bạn dễ dàng sử dụng các bản mod thông qua Steam. Sự thay đổi quan trọng khác là cho phép chơi theo đội trong mục chơi mạng, chống lại AI hoặc những người chơi khác. Những tính năng này được mô tả là "hai trong số các tính năng được cộng đồng yêu cầu nhiều nhất". Chúng sẽ ra mắt bên cạnh những thay đổi về độ cân bằng và sửa lỗi, mặc dù hiện nay có rất ít chi tiết được chia sẻ.

Firaxis công bố những nội dung mới cho Civilization VI 2

Theo Gamespot

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Phẫn nộ trào lưu biến tướng tại Trung Quốc: Nhóm cosplayer bị đuổi khỏi triển lãm vì "bán nước ngâm chân" với giá 50 Nhân dân tệ

Phẫn nộ trào lưu biến tướng tại Trung Quốc: Nhóm cosplayer bị đuổi khỏi triển lãm vì "bán nước ngâm chân" với giá 50 Nhân dân tệ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự việc hy hữu và vô cùng phản cảm vừa diễn ra tại một trong những lễ hội văn hóa Anime/Manga lớn nhất Trung Quốc, châm ngòi cho làn sóng phẫn nộ dữ dội từ dư luận. Tại sự kiện Firefly Comic Convention, một nhóm cosplayer đã bị Ban Tổ chức (BTC) thẳng tay trục xuất khỏi khu vực triển lãm sau khi thực hiện hành vi chiêu trò: Ngồi ngâm chân vào các khay nước giải khát rồi múc bán cho khách tham quan với giá 50 Nhân dân tệ (khoảng 195.000 VNĐ) mỗi cốc.

Giải trí
"Viral" trở lại tuyên bố gây tranh cãi của tác giả "Gantz": Tự nhận là người đầu tiên đưa vòng một "khủng" vào Manga Nhật Bản

"Viral" trở lại tuyên bố gây tranh cãi của tác giả "Gantz": Tự nhận là người đầu tiên đưa vòng một "khủng" vào Manga Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một dòng trạng thái (tweet) được chia sẻ từ năm 2023 của họa sĩ Hiroya Oku — "cha đẻ" của siêu phẩm manga sinh tồn đình đám Gantz — mới đây đã bất ngờ "hot" trở lại và càn quét các diễn đàn giải trí quốc tế. Trong bài đăng này, vị mangaka nổi tiếng đã đưa ra một tuyên bố gây sốc: Ông tự tin khẳng định mình chính là người tiên phong mở đường cho trào lưu vẽ các nhân vật nữ sở hữu vòng một nảy nở trong ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản.

Giải trí
CFVL 2026 Mùa 2 Khép Lại Với Hành Trình Đầy Cảm Xúc, Team Falcons Lên Ngôi Vô Địch

CFVL 2026 Mùa 2 Khép Lại Với Hành Trình Đầy Cảm Xúc, Team Falcons Lên Ngôi Vô Địch

Khoa LêLê Khoa

Sau 2 tháng tranh tài sôi nổi, CrossFire Vietnam League (CFVL) 2026 Mùa 2 đã chính thức khép lại với loạt trận tại Vòng Playoffs thi đấu Offline tại Nhà Thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) và trận Chung kết vô cùng mãn nhãn với sự lên ngôi của Team Falcons, đánh dấu sự kết thúc một trong những mùa giải hấp dẫn và kịch tính nhất của Đột Kích Việt Nam.

eSports
Lên đầu trang