Hideo Kojima: 'Tôi không có ý định làm game kinh dị nữa vì sợ ma'

Hideo Kojima cho biết hiện tại, ông không có bất kì kế hoạch làm game kinh dị nào vì ông rất dễ hoảng sợ.

Không có nhiều những tựa game kinh dị khiến game thủ phải "sởn gai ốc" trên thị trường hiện nay và Resident Evil 7 ra mắt gần đây là một "tia sáng" hiếm hoi. Nhà thiết kế game lừng danh Hideo Kojima từng khiến các fan "đứng ngồi không yên" khi công bố xuất phẩm kinh dị P.T, "kẻ kế thừa" tượng đài Silent Hill.

Tuy nhiên, dự án do Hideo Kojima và đạo diễn kì cựu Guillermo Del Toro hợp tác đã bị hãng game Konami hủy bỏ. Dự án không thể hoàn thành nhưng Hideo Kojima cũng kịp để lại bản demo khá ấn tượng khiến các fan tiếc hùi hụi.

Hideo Kojima: 'Tôi không có ý định làm game kinh dị nữa vì sợ ma'

Nhà thiết kế game Hideo Kojima

Sau khi P.T không thể thành hình, Hideo Kojima quyết định chuyển sang thể loại game hành động với dự án mới Death Stranding dành cho PS4 với sự tham gia của tài tử Norman Reedus, Mads Mikkelsen và đạo diễn Guillermo del Toro. Mới đây, trong một bài phỏng vấn với IGN, Hideo Kojima cho biết:

"Thật sự là tôi rất dễ hoảng sợ và bởi vì tôi dễ hoảng sợ nên tôi hiểu được nỗi sợ, tôi biết cách làm cho người ta sợ. Hai đạo diễn lừng danh là Alfred Hitchcock và Steven Spielberg cũng bị ám ảnh bởi nỗi sợ và làm nên những kiệt tác điện ảnh khiến người xem không khỏi rùng mìnhKhi làm game kinh dị, tôi phải luôn luôn tưởng tượng ra những tình huống khiến chơi sợ hãi, điều này khiến tôi hay gặp ác mộng khi ngủ. Đó là lý do tại sao tôi không muốn làm game kinh dị nữa."

Hideo Kojima: 'Tôi không có ý định làm game kinh dị nữa vì sợ ma'

Tiếc cho P.T khi không thể trở thành một game hoàn chỉnh

Rõ ràng, Hideo Kojima không lấy làm thích thú gì với thể loại game kinh dị vì ông rất dễ hoảng sợ. Có lẽ, người hâm mộ sẽ phải chờ đến khi Hideo Kojima đổi ý để được thưởng thức một xuất phẩm kinh dị từ nhà thiết kế game đại tài này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bẫy tình ngọt ngào trên App hẹn hò Nhật Bản: Kiều nữ 22 tuổi sa lưới vì lừa tiền cụ ông U80 cô độc

Bẫy tình ngọt ngào trên App hẹn hò Nhật Bản: Kiều nữ 22 tuổi sa lưới vì lừa tiền cụ ông U80 cô độc

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cảnh sát thủ đô Tokyo vừa chính thức tống giam một nữ nhân viên văn phòng 22 tuổi với cáo buộc thao túng tâm lý, lừa đảo tình cảm của một cụ ông ngoài 70 tuổi thông qua ứng dụng hẹn hò. Lợi dụng nỗi đau mất vợ và sự trống trải của tuổi xế chiều, cô gái trẻ đã biến nạn nhân thành "mỏ đào mỏ" không đáy nhằm trục lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Giải trí
Kỳ tích giữa thánh đường Manga: Nữ họa sĩ phương Tây hiện thực hóa giấc mơ vĩ đại, chính thức trở thành Mangaka chuyên nghiệp

Kỳ tích giữa thánh đường Manga: Nữ họa sĩ phương Tây hiện thực hóa giấc mơ vĩ đại, chính thức trở thành Mangaka chuyên nghiệp

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thành tựu vô tiền khoáng hậu này không chỉ là một chiến thắng cá nhân ngọt ngào sau nhiều năm tháng thanh xuân đánh đổi, mà còn gióng lên một hồi chuông phá vỡ những định kiến cố hữu, chứng minh rằng ngành công nghiệp Manga Nhật Bản đang ngày càng cởi mở và đón chào những tinh hoa nghệ thuật đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giải trí
Lên đầu trang