Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game (Phần 2)

Tiếp tục đến với những gương mặt còn lại trong danh sách 8 con Robot Master mà Mega Man phải đối đầu lần này

Xem lại Phần 1 tại đây

Tundra Man (Tsundora Man)
Vũ khí đặc biệt: Tundra Storm

Điểm yếu: Scramble Thunder

Tundra Man ban đầu được tạo ra như một robot giám sát, theo dõi những thay đổi môi trường ở một số vùng lãnh thổ cực lạnh trên Trái Đất. Nhưng với cuộc sống quá đơn độc và nhàm chán, sau một lần theo dõi một cuộc thi trượt băng nghệ thuật trên tivi, Tundra Man đã có cảm hứng để từ bỏ công việc của mình và trở thành một nghệ sĩ trượt băng chuyên nghiệp. Anh bị Dr. Wily trộm và được trang bị Speed Gear cùng một số chỉnh sửa khác để phù hợp hơn với việc chiến đấu. Vũ khí đặc biệt của Tundra Man là Tundra Storm, cho phép Mega Man tạo ra một cột xoáy băng giá, tiêu diệt mọi kẻ thù phía trên lẫn bên dưới.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2

Chiến thuật đối đầu

Vì có xuất thân là một nghệ sĩ trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp, các đòn tấn công của Tundra Man cũng xoay quanh bộ môn này. Với sàn đấu hoàn toàn băng giá, Tundra Man ban đầu sẽ xoay vòng vòng chính mình và lướt qua lại trên sàn đấu. Ngoài ra hắn còn có thể vừa xoay người vừa nhảy lên khoảng ba lần. Sau khi mất hơn nửa ống máu, hắn sẽ dùng tới Speed Gear, lướt qua lại trong sàn đấu với tốc độ chóng mặt, và để tránh đòn hiệu quả, Mega Man có thể dùng Speed Gear làm giảm tốc độ lướt của Tundra Man để né đòn được hiệu quả hơn. Scramble Thunder là cách đốt máu Tundra Man nhanh nhất.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  2

Torch Man (Tochiman)
Vũ khí đặc biệt: Blazing Torch

Điểm yếu: Tundra Storm

Torch Man ban đầu được tạo ra với nhiệm vụ là một người hướng dẫn các trại sinh về an toàn lửa, và luôn tập luyện võ thuật để kiểm soát những ngọn lửa phát ra từ cơ thể. Sau khi bị lập trình lại bởi Dr. WilyTorch Man dùng lửa của mình để phục vụ mục đích hủy diệt của gã tiến sĩ điên. Hắn là một chuyên gia trong môn võ thuật Torch-jutsu do hắn phát triển, cực kì mạnh trong những cú nhảy và đá trên không trung. Blazing Torch của hắn cho phép Mega Man bắn ra những quả cầu lửa vào không trung.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  3

Chiến thuật đối đầu

Torch Man dành phần lớn thời gian trong màn đấu để bắn những quả cầu lửa từ những nắm đấm, thỉnh thoảng ngừng lại để nhảy xung quanh phòng, và cố gắng tấn công Mega Man với một cú đá chuẩn xác. Hắn có thể vừa chạy về phía Mega Man vừa tung ra một cú đá quét, hoặc có thể nhảy lên và lao xuống với một cú Blazing Kick. Khi mất khoảng nửa máu, Torch Man kích hoạt Power Gear, bao bọc cơ thể mình với lửa, và nhảy xung quanh phòng, đồng thời ném ra những quả cầu lửa khổng lồ lên mặt đất. Sau đó hắn nhảy lên không trung, và lao xuống giữa phòng, tạo ra một cột lửa khổng lồ. Hắn sẽ trở lại trạng thái bình thường sau đòn này.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  4

Impact Man (Pile Man - Pairuman)
Vũ khí đặc biệt: Pile Driver
Điểm yếu: Acid Barrier

Impact Man là một robot công trình với chuyên môn đóng cọc cho các tòa nhà. Anh luôn tận tụy với công việc của mình, chưa bao giờ để bất kì nhiệm vụ nào bị bỏ dở. Ngay cả sau khi bị trộm và bị chỉnh sửa bởi Dr. Wily, Impact Man vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, khi thu thập một nhóm robot công trình và ở trong một khu vực công trình bỏ hoang, để hắn và các robot  của mình có thể tiếp tục hoàn thiện nó. 

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  5

Chiến thuật đối đầu

Cuộc chiến với Impact Man xoay quanh các đòn tấn công dồn ép Mega Man bằng mũi khoan của hắn. Thông thường hắn sẽ lướt qua căn phòng và cố gắng tông vào Mega Man. Do sức nặng cơ thể, hắn có thể làm choáng Mega Man với mỗi cú nhảy lên và đáp xuống, trừ khi Mega Man nhảy lên trước. Thỉnh thoảng hắn cũng sẽ nhảy lên không trung và biến thành một mũi khoan 3 cạnh, sau đó nhảy ngang qua căn phòng để nghiền nát Mega Man. Mỗi vị trí đáp xuống hắn để lại một mũi khoan để ngăn chặn Mega Man di chuyển. Khi mất nửa máu, Impact Man kích hoạt Power Gear, biến thành một máy khoan khổng lồ. Trong hình dạng này, hắn nhảy xung quanh phòng và tạo ra những vụ nổ lớn khi lao xuống mặt đất. Sau khi dùng kĩ năng này ba lần, hắn sẽ trở lại hình dáng ban đầu và tiếp tục cuộc chiến.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  6

Bounce Man (Rabaman)
Vũ khí: Bounce Ball

Điểm yếu: Pile Driver

Bounce Man, hay còn gọi là Rubber Man, là Robot Master được tạo ra để thử nghiệm va chạm, nhưng khả năng co dãn và nảy của chú robot đã khiến nó trở thành một hướng dẫn viên thể dục ở một trung tâm thể hình trong nhà/công viên giải trí mang tên Boing-Boing Park, và cơ sở màu mè cùng tạo hình thân thiện khiến anh chàng trở nên thu hút với cả người lớn và trẻ em. Mặc dù bị Dr. Wily cải tạo lại, trang bị Speed Gear để chiến đấu, và chiếm dụng một công viên giải trí trong nhà, Bounce Man vẫn luôn là một robot to xác, vui vẻ giống như đứa trẻ trước đây, vẫn xem mọi thứ như một trò chơi lớn. Vũ khí đặc biệt của Bounce Man là Bounce Ball, cho phép Mega Man bắn ra 3 trái banh nảy lung tung giữa các bức tường và kẻ thù trước khi phát nổ.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  7

Chiến thuật đối đầu

Bounce Man dành phần lớn thời gian trong trận đấu để nảy quanh căn phòng theo đường chéo. Đôi khi hắn sẽ dừng lại giữa chừng để tung ra một cú đấm về phía Mega Man với cánh tay co dãn của mình. Có lúc hắn cố gắng giậm mình xuống mặt đất để đè bẹp Mega Man. Những đòn đánh của Bounce Man khá dễ né miễn là người chơi liên tục di chuyển, nhưng có thể khó khăn để bắn trúng Bounce Man khi hắn cũng liên tục di chuyển. Cần lưu ý rằng hắn sẽ phản ứng lại các đòn đánh nhất định theo những cách khác nhau, làm trận chiến thêm phần khó nhằn. Một đòn bắn đạn tích năng lượng sẽ đẩy lui Bounce Man, nhưng nếu cú bắn đó kèm theo Power Gear, cơ thể hắn sẽ vỡ ra và văng lung tung, trước khi hắn "thu hồi lại". Khi ít máu, hắn kích hoạt Speed Gear để nảy quanh căn phòng với tốc độ nhanh hơn.

Mega Man 11: Chi tiết về các Robot Master góp mặt trong game Phần 2  8

Đó là những con trùm mà người chơi đối mặt trong Mega Man 11. Về cơ bản, chúng không thật sự khó khăn nếu so với thiết kế màn chơi trải dài suốt cả game. Và nếu đã chinh phục toàn bộ, người chơi vẫn còn màn đấu cuối với Dr. Wily, cũng như phần chơi thử thách để đọ tài bản thân với hàng loạt các game thủ trên toàn thế giới. Mega Man 11 hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang