Microsoft công bố PC “Surface Studio” với màn hình mỏng nhất thế giới

Màn hình của chiếc PC "Surface Studio" có số điểm ảnh nhiều hơn 63% so với màn hình 4K

Tại sự kiện Windows 10, hãng Microsoft đã công bố thiết bị Surface mới nhất, chiếc PC “Surface Studio”. Theo lời trưởng nhóm điều hành, ông Panos Panay cho biết, màn hình của chiếc máy tính này có chiều rộng 12,5mm, được xem là chiếc màn hình mỏng nhất từng được làm ra, với kích thước 28 inch và thuộc dòng màn hình cảm ứng. Nó cung cấp 13,5 triệu pixel, nhiều hơn 63% so với màn hình 4K. Ngoài ra, nó đi kèm hỗ trợ wireless dành cho cần điều khiển của Xbox.

Surface Studio sử dụng một bộ vi xử lý Intel Core i7, mà màn trình diễn của nó là “không gì so sánh được”, theo Panay. Nó cũng tích hợp trợ lý kỹ thuật số Cortana. Bên cạnh đó, chiếc máy tính mang đến một đầu vào điều khiển mới được gọi là “Surface Dial”. Nó cho phép người dùng chuyển trang hoặc thực hiện những lựa chọn khác. Dial cũng sẽ hỗ trợ một vài thiết bị Surface trước đây.

Microsoft công bố PC “Surface Studio” với màn hình mỏng nhất thế giới

Surface Studio có giá khởi điểm 3000 đô-la, dành cho phiên bản chạy vi xử lý Intel Core i5, với 1TB ổ cứng và 8GB Ram/2GB GPU. Bạn có thể trả 3,500 đô-la cho mẫu máy đi kèm Intel Core i7 hoặc 4,200 đô-la với bộ vi xử lý i7, 2TB ổ cứng và 32GB Ram/4GB GPU. “Cỗ máy siêu mỏng” này sẽ bắt đầu bán vào tháng 12. Được biết đây là lời “phản hồi” của Microsoft đến thiết bị Mac “tất cả trong một” của Apple.

Microsoft công bố PC “Surface Studio” với màn hình mỏng nhất thế giới 2

Microsoft đồng thời cũng tiết lộ một thiết bị Surface Book mới, Surface Book i7. Nó bao gồm một bộ vi xử lý i7 4 nhân, hiệu năng 1.9 teraflops và pin chạy liên tục 16 giờ. Thiết bị cao cấp này sẽ ra mắt vào tháng 11, hiện chưa biết giá.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang