Nhà thiết kế game Bioshock Infinite quay trở về 2K Games cho tựa game mới

Sau một thời gian rời khỏi Irrational Games, nay anh Shawn Elliot, người từng đóng vai trò liên kết sản xuất và thiết kế màn chơi cho BioShock Infinite, đã quay trở lại 2k Games

Sau khi BioShock Infinite ra mắt, đa số nhân viên của Irrational Games đã rời đi, như Ken Levine quyết định thực hiện một tựa game mới với một đội ngũ nhỏ hơn. Shawn Elliott, người từng làm việc tại Irrational trong cả hai nhiệm vụ liên kết sản xuất và thiết kế màn chơi cho BioShock Infinite, đã gia nhập Arkane Studios để thực hiện Prey phiên bản reboot. Nay anh quay lại với 2K Games, làm việc ở một hãng phát triển không tên của nó tại Novato, California cho một dự án mới, trong vai trò nhà thiết kế chiến đấu cơ bản. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ dự án mà Elliott đang thực hiện là gì, vì game vẫn chưa được công bố. Nhưng trước đây, tựa game này được đồn đoán là dựa trên thương hiệu FPS có sẵn của 2K Games, do đó nhiều người nghĩ rằng đó có thể là một game BioShock mới.

Shawn Elliott sẽ quay trở lại 2K Games
Shawn Elliott sẽ quay trở lại 2K Games

Nếu đúng như vậy, việc mang Elliott quay trở lại sẽ là một điều tốt với 2K Games, dựa trên kinh nghiệm của anh với thương hiệu này. Chúng ta đã biết trong những năm qua, 2K Games từng lên kế hoạch tiếp tục thương hiệu BioShock mà không có Ken Levine. Trong khi một số người không muốn nhìn thấy một tựa game BioShock mà không có sự sáng tạo của Levine trong đó, nó chỉ đơn giản là một thương hiệu quá phổ biến để 2K Games khó có thể từ chối. 

Nếu một tựa game BioShock mới đang được phát triển, rất khó để nói nó sẽ mang hình thức như thế nào. Chúng ta hoàn toàn có thể có một bối cảnh câu chuyện khác trong thành phố dưới nước Rapture, hoặc có thể một tựa game mới quay trở về thành phố Columbia trôi nổi. Có lẽ một khả năng hấp dẫn hơn là tựa game BioShock kế tiếp sẽ mang người chơi tới một bối cảnh hoàn toàn mới mà họ chưa bao giờ nhìn thấy trước đây, nhưng dù sao đó cũng chỉ là dự đoán mà thôi.

Nhà thiết kế game Bioshock Infinite quay trở về 2K Games cho tựa game mới 2

Một điều chắc chắn hơn là tựa game BioShock kế tiếp sẽ bao gồm tính năng multiplayer trực tuyến. Đó là do toàn bộ tựa game trong tương lai của Take-Two Interactive sẽ có microtransactions, và trong khi microtransactions đã bắt đầu xuát hiện trong những tựa game chơi đơn hướng về cốt truyện, chúng được nhìn thấy phổ biến hơn ở những tựa game multiplayer. Trong khi có vẻ như Shawn Elliott đã quay trở lại 2K Games để thực hiện một tựa game BioShock mới, nó cũng hoàn toàn có thể là một dự án khác biệt. Cuối cùng, người hâm mộ sẽ phải đợi đến khi 2K Games sẵn sàng chia sẽ nhiều thông tin hơn về dự án này.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang