Những cái tên đã bắt game thủ phải chờ mỏi cổ mà mãi vẫn chưa thấy xuất hiện

Để biết được thông tin chính xác về “số phận” của những tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

1) Half Life 3

Phiên bản gần nhất: Half Life 2 – Phát hành năm 2004

Half Life 3! Half Life 3! Half Life 3!”, đây chính là thông điệp mà người hâm mộ dòng game FPS nói riêng và cộng đồng game thủ thế giới nói chung đã muốn gửi tới Valve. Gần 13 năm kể từ ngày ra mắt Half Life 2, điều mà cộng đồng mong mỏi nhất lúc này là hậu bản chất lượng, hoặc chí ít là những động thái tích cực từ Valve.

Những cái tên đã bắt game thủ phải chờ mỏi cổ mà mãi vẫn chưa thấy xuất hiện

Ấy thế nhưng... Valve lại đang hoàn toàn bặt vô âm tín về dự án Half Life 3. Thậm chí khi kịch bản của Half Life 2: Episode 3 vừa được một cựu nhân viên của Valve tiết lộ, nhà sản xuất này vẫn “im như thóc”.

Xét một cách khách quan, phải nói thực là Half Life 3 gần như là một “món nợ” mà Valve vẫn đang còn thiếu cho người hâm mộ toàn thế giới. Ngoài những tin đồn từ nhiều phía, Valve vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án này. Để biết được thông tin chính xác về “số phận” của tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

2) GTA 6

Phiên bản gần nhất: GTA V – Phát hành năm 2013

Những cái tên đã bắt game thủ phải chờ mỏi cổ mà mãi vẫn chưa thấy xuất hiện

Theo thông báo mới nhất từ Rockstar Games, họ sẽ không phát hành Grand Theft Auto 6 vào năm 2018. Thay vào đó, thời điểm chính xác vẫn chưa thể xác định, có thể là sẽ sau năm 2020.

Không có GTA 6, năm 2018 của Rockstar Games gần như sẽ chỉ có sự độc tôn của Red Dead Redemption 2, một tựa game cũng đang được người hâm mộ chờ đón và mong mỏi rất nhiều. Theo nhiều đồn đoán, một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến GTA 6 bị hoãn lại là do Rockstar Games không đủ kinh phí để phát triển cùng lúc 2 tựa game.

3) Beyond Good And Evil 2

Phiên bản gần nhất: Beyond Good And Evil – Phát hành năm 2003

Những cái tên đã bắt game thủ phải chờ mỏi cổ mà mãi vẫn chưa thấy xuất hiện

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2008, Beyond Good And Evil 2 được hứa hẹn sẽ kết thừa và phát hành hết những tinh hoa của phần đầu tiên. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, dự án này đã vắng bóng và nhiều lúc người ta tưởng nó đã mãi mãi nằm im trong quá khứ. Phải đến mãi E3 2017, những thông tin tiếp theo về Beyond Good And Evil 2 mới được Ubisoft tiết lộ. Mặc dù vậy, thời điểm ra mắt của nó vẫn là một câu hỏi lớn. Không ngoại trừ khả năng, người hâm mộ sẽ phải tiếp tục chờ dài cổ nếu muốn nhìn thấy ngày ra mắt của sản phẩm này.

4) Sleeping Dogs 2

Phiên bản gần nhất: Sleeping Dogs – Phát hành năm 2012

Những cái tên đã bắt game thủ phải chờ mỏi cổ mà mãi vẫn chưa thấy xuất hiện

Mặc dù nhiều người vẫn tự coi Triad Wars là Sleeping Dogs 2, tuy nhiên thực tế thì đây chỉ là một phiên bản online của phiên bản đầu tiên mà thôi. Nó chưa đủ tầm để trở thành người kế thừa xuất sắc của Sleeping Dogs. Cho đến thời điểm này, mọi thông tin về phần 2 của game vẫn bặt vô âm tin. Thậm chí, nhà sản xuất United Front Games còn không có bất cứ động thái nào cho thấy việc sẽ tiếp tục sản xuất dòng game này. Thật đáng buồn khi một tựa game tuyệt vời như Sleeping Dogs lại không có người “nối dõi”.

5) Devil May Cry 5

Phiên bản gần nhất: DmC: Devil May Cry – Phát hành năm 2013

Trong số những cái tên đã giúp Capcom vươn lên tầm đại gia của làng game thế giới, không thể không kể đến series game hành động, chặt chém Devil May Cry. Với nhiều thế hệ game thủ 8x, 9x, đây có lẽ là một huyền thoại đã gắn liền với những ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp.

Những cái tên đã bắt game thủ phải chờ mỏi cổ mà mãi vẫn chưa thấy xuất hiện

Tuy nhiên, kể từ sau phiên bản “chính chủ” Devil May Cry 4 (2008) và phiên bản “ngoại lai” DmC: Devil May Cry (2013), dòng game này thực sự đã lùi dần vào bóng tối. Còn đâu những pha hành động mãn nhãn như vẽ trên không trung của Dante, còn đâu những trận đấu boss siêu khó phải chơi đi chơi lại đến chục lần… Devil May Cry 5 có lẽ sẽ chỉ là những chờ đợi trong vô vọng của người hâm mộ mà thôi.

* Những cái tên gây “ám ảnh” khác: Diablo IV, Warcraft IV, Titan Quest II, Borderlands 3, Left 4 Dead 3, The Elder Scrolls VI, Shadow of the Colossus 2…

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang