Quá chán nản Steam, những nhà làm game Indie chuyển qua GOG để đảm bảo an toàn cho họ

Steam đã làm một hành động khiến nhiều nhà phát hành nhỏ cảm thấy không được an toàn và đã quyết định chuyển qua GOG để đảm bảo kế sinh nhai của mình

Theo như những thông tin được biết thì Valve đã gửi mail đến cho những nhà phát triển game Indie với yêu cầu xóa đi những nội dung mang tính khiêu dâm ra khỏi những trò chơi nếu không những tựa game đó sẽ bị xóa khởi Steam vĩnh viễn.

Sau một loạt những động thái phải đối kịch liệt của các nhà phát triển này, Valve đã có những hành động bao gồm việc rút lại yêu cầu trên đồng thời sẽ xem xét lại mọi thứ. Dù đã cố gắng xoa dịu tình hình nhưng do sự thiếu nhất quán đó đã khiến cho không ít nhà phát triển game cảm thấy không thoải mái. Nắm bắt được tình hình đó, hệ thống phát hành game GOG mới đây đã đưa ra những lời hứa hẹn sẽ đảm bảo một môi trường thuận lợi cho việc phát triển lâu dài hơn của những tựa game này.

Trên GOG hiện đang bày bán Eden và Higurashi When They Cry từ MangaGamer, cũng như The Fault và Sunrider từ Sekai Project. Tất cả các trò chơi này đều đang được khuyến mại với mức giảm giá lên tới 66%.

Kết quả hình ảnh cho eden MangaGamer

Giám đốc PR của MangaGamer John Pickett cho biết:

“Cơ hội này đến vào thời điểm tốt hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã thảo luận với GOG – trước các sự việc không hay diễn ra gần đây – về việc bổ sung thêm Visual Novel cho hệ thống bán lẻ của họ, và Valve thì đang đe dọa kế sinh nhai của các nhà phát triển Visual Novel ở khắp mọi nơi. Quả thật nhẹ nhõm khi thấy GOG sẵn sàng mở cửa chào đón các trò chơi này."

Ông cũng nhận định rằng: “Steam đã thế hiện được việc ngày càng không đáng tin cậy đối với các hãng phát triển nhỏ và độc lập. Vì vậy chúng tôi rất biết ơn, khi vẫn có nhà bán lẻ hàng đầu trên thị trường PC chào đón Visual Novel với vòng tay rộng mở và cặp mắt tinh tường.”

Kết quả hình ảnh cho eden MangaGamer

Cuối cùng, MangaGamer hy vọng sẽ mang toàn bộ danh mục Steam của họ đến GOG. GOG sẽ lưu trữ các phiên bản dành cho “mọi lứa tuổi” của các tựa game có nội dung nhạy cảm. Nhưng khác với Valve, họ không có ý định chặn hoặc can thiệp bất kỳ nội dung bổ sung nào mà nhà phát triển muốn cung cấp.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang