Chế độ Blackout trong Call of Duty Black Ops 4 có thể không lớn như PUBG

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game bắn súng theo lối chơi Battle Royale với bản đồ rộng lớn và lượng người chơi lên đến 100 người, và có vẻ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 sẽ không được như vậy

Tại sự kiện tiết lộ tựa game Call of Duty: Black Ops 4 vừa qua, hãng Treyarch đã xác nhận về việc phiên bản mới nhất trong dòng game FPS lâu đời này sẽ có chế độ Battle Royale mang tên Blackout. Nhưng dù cho hãng đã tiết lộ nhiều khía cạnh lối chơi về chế độ này, bao gồm cả các nhân vật được đặt tên sẵn và một bản đồ rộng hơn 1,500 lần so với bản đồ Nuketown, hãng vẫn không xác nhận Blackout sẽ hỗ trợ bao nhiêu người chơi.

Kể từ khi chế độ này được tiết lộ, người hâm mộ Call of Duty đã tự mình "điều tra" xem thử Blackout sẽ có thể "nhét" được bao nhiêu người chơi. Một người dùng Twitter thậm chí đã ... đếm toàn bộ dấu chấm trên tổng quan bản đồ của Blackout, và ước tính có tổng cộng 140 người chơi, cho thấy khả năng chế độ này sẽ hỗ trợ 140 người chơi. Nhưng bản đồ trong trailer có thể có sự nhầm lẫn khi mà bản thân Treyarch cho biết hãng chưa chốt một con số cụ thể.

Chế độ Blackout trong Call of Duty Black Ops 4 có thể không lớn như PUBG

Trong một cuộc phỏng vấn với trang GameSpot, trưởng bộ phận thiết kế của Treyarch, ông David Vonderhaar đã trả lời câu hỏi về việc liệu Blackout có thể lên đến 100 người chơi như Fortnite Battle Royale và PlayerUnknown's Battlegrounds hay không. Vonderhaar cho biết "chúng tôi thực sự chưa quyết định được", và bổ sung thêm rằng "chúng tôi phải tạo ra trải nghiệm tốt nhất, và để tạo ra trải nghiệm tốt nhất trong vũ trụ của Call of Duty, bạn phải thử nhiều thứ khác nhau, cho đến khi tìm được cái thích hợp nhất".

Với một số người chơi, bất kì tựa game nào mang danh "Battle Royale" mà có ít hơn 100 người chơi đều không thật sự hấp dẫn. Các tựa game như Fortnite và PUBG đã làm nên tên tuổi của mình vì quy mô đáng kinh ngạc và hàng loạt những khoảnh khắc ấn tượng với lượng người chơi đông đảo, điển hình như Fortnite vừa nhận được nhiều lời khen ngợi thông qua chế độ 50 vs 50 của game.

Chế độ Blackout trong Call of Duty Black Ops 4 có thể không lớn như PUBG 2

Quy mô này đặc biệt quan trọng, dựa trên việc trải nghiệm multiplayer kinh điển trong Call of Duty: Black Ops 4 đang có dấu hiệu giảm lượng người chơi trong một ván đấu, chuyển đổi thành 5v5 thay vì 6v6 như các phiên bản trước. Với việc multiplayer có dấu hiệu nhỏ đi, người hâm mộ chắc chắn muốn Blackout phải lớn nhất có thể. Nhưng mặc khác, Treyarch sẽ muốn cân nhắc điều gì có thể.

Hỗ trợ 100 người chơi trong một chế độ là thành tựu về mặt kỹ thuật, và các đội ngũ làm game của Fortnite lẫn PUBG đều biết rõ những khó khăn trong việc tạo ra một trải nghiệm ở quy mô này (mà vấn đề rõ nét nhất là lag). Treyarch sẽ phải dành thời gian từ giờ đến khi game ra mắt để tìm ra biện pháp cân bằng giữa những yêu cầu về kích thước từ người chơi, và những yêu cầu về kỹ thuật để khiến biến điều đó thành hiện thực.

Chế độ Blackout trong Call of Duty Black Ops 4 có thể không lớn như PUBG 3

Trong khi Treyarch chưa thể quyết định số lượng người chơi và độ rộng của bản đồ trong Blackout, một người dùng Youtube đã đưa ra một giả thiết khá đáng chú ý. Bằng cách sử dụng tính toán và các bình luận của Vonderhaar, Youtuber Driftor đã có thể ước lượng bản đồ của Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4 sẽ rộng khoảng từ 4,5km vuông đến 7,4km vuông. Bằng cách so sánh, bản đồ của Fortnite là 5,5km vuông, và bản đồ Erangel trong PUBG là 64km vuông. Điều này có nghĩa nếu tính toán của Driftor là chính xác, bản đồ của Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4 sẽ tương đương với bản đồ trong Fortnite, và nhỏ hơn nhiều so với bản đồ trong PUBG.

Dĩ nhiên bản đồ cuối cùng hoàn toàn có thể khác biệt vì tất cả chỉ là dự đoán. Chắc chắn bản đồ của Blackout sẽ được điều chỉnh trong khoảng thời gian từ nay đến 12 tháng 10, thời điểm ra mắt game. Thậm chí kích thước bản đồ cũng có thể được điều chỉnh sau khi Call of Duty: Black Ops 4 ra mắt, đặc biệt là khi Treyarch cho biết sẽ điều chỉnh trải nghiệm trong Blackout dựa vào phản hồi từ phía người chơi. Quá trình hỗ trợ game sau khi ra mắt cũng có thể giúp chế độ Blackout có thêm bản đồ mới. Và ngoài chế độ Battle Royale ra, người hâm mộ nên mong đợi Treyarch hỗ trợ game theo nhiều hướng khác, thông qua việc ra mắt bản đồ zombie mới, và thậm chí là bổ sung phần chơi chiến dịch. Call of Duty: Black Ops 4 sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 10 năm 2018.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang