Con đường lên PC của Red Dead Redemption 2 liệu có bằng phẳng?

Hãng Take-Two nhận thức rất rõ tiềm năng của Red Dead Redemption 2 với thị trường PC, và luôn xem PC là một thị trường đầy sức sống. Và dường như, Chủ tịch của hãng, ông Karl Slatoff muốn khẳng định điều đó

Hãng Take-Two đã bình luận về khả năng Red Dead Redemption 2 ra mắt trên PC trong một phần của cuộc gọi thu nhập hàng quý. Cụ thể, chủ tịch của hãng, ông Karl Slatoff đã giải quyết các câu hỏi liên quan đến những kế hoạch cho nền tảng PC cụ thể. Trong khi thừa nhận “thị trường PC rất sôi động”, ông và CEO của hãng, ông Strauss Zelnick đã “khéo léo” tránh thảo luận những kế hoạch của Rockstar cho Red Dead Redemption 2. Ông Slatoff đã gián tiếp giải quyết các mối quan tâm bằng cách nói về nền tảng PC một cách chung chung, đồng thời mang đến nhiều thông tin hơn những gì người hâm mộ mong đợi. “Tin tốt là thị trường PC rất sôi động với chúng tôi. Đó là một thị trường tuyệt vời với chúng tôi, một thị trường lớn. Nó là một thị trường cốt lõi trong những người tiêu dùng được đánh giá cao. Vì vậy, thị trường PC giống như một công ty rất quan trọng và rất thú vị, là thứ chúng tôi tập trung vào.”

Con đường lên PC của Red Dead Redemption 2 liệu có bằng phẳng?

Đối với những người đã quen thuộc với những ý kiến trước đây của Take-Two về các kế hoạch ra mắt game trên PC, ý kiến của Slatoff là một sự xác nhận nhiều hơn những gì chúng ta từng biết. Sau cùng, Red Dead Redemption phần đầu tiên chưa bao giờ ra mắt trên PC, và GTA V thực sự dã có nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu game có thể ra mắt trên PC hay không. Nhận thức được tiềm năng của nền tảng PC là một sự thay đổi mạnh mẽ từ những năm trước. GTA V đã xuất hiện trong thời điểm các nhà xuất bản lớn nhất trong ngành nỗ lực chống sao chép lậu. Lịch sử cho thấy không có bất kì nhu cầu nào cho người hâm mộ lo lắng, và vì thế một bản port GTA V trên PC dường như đã được lên kế hoạch từ đầu. Nỗ lực dành cho GTA Online đã chứng minh điều đó. Tuy vậy nó vẫn khá căng thẳng với người hâm mộ tại thời điểm đó, và sự căng thẳng đó vẫn còn tiếp diễn. Red Dead Redemption vẫn độc quyền trên hệ máy giả lập.

Con đường lên PC của Red Dead Redemption 2 liệu có bằng phẳng? 2

Với Red Dead Redemption 2, thật khó để tưởng tượng game sẽ không thật sự ra mắt trên PC. Như ông Slatoff đã nói, PC rõ ràng là một thị trường sôi động với hãng phát hành. Nhưng với những thương hiệu như GTA Red Dead Redemption, hệ máy giả lập sẽ luôn là ưu tiên. Sự thay đổi dần dần của GTA V từ PS3 Xbox 360 sang PS4 Xbox One sang PC, đã được chứng minh là một trong những quyết định kinh doanh thành công nhất trong suốt thập kỉ qua. Vì vậy không có lý do gì để không ưu tiên phát triển trên hệ giả lập trước, rồi sau đó chuyển tài nguyên sang hệ PC, chỉ khi nó có ý nghĩa. Nhưng điều đó cũng không ngăn cản mọi người hỏi Take-Two Rockstar về một bản Red Dead Redemption 2 trên PC. Và nó sẽ không khiến người hâm mộ ngừng lo lắng, nhưng sự chờ đợi có thể đáng giá vào phút cuối cùng.

Con đường lên PC của Red Dead Redemption 2 liệu có bằng phẳng? 3

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang