Resident Evil 2 Remake gây tranh cãi vì việc có thể thay đổi tính năng

Với phiên bản Resident Evil 2 Remake, Capcom có thể thực hiện một sự thay đổi nhỏ trong số các tính năng của game, và điều đó đã khiến một vài người hâm mộ lâu năm cảm thấy khó chịu

Người hâm mộ đã hoang mang khi kỷ niệm 20 năm tựa game Resident Evil 2 đến và đi mà hoàn toàn không có thông tin cập nhật nào đối với bản làm lại rất được mong đợi. Một vài ngày sau đó, một người trong cuộc đã tung ra một loạt chi tiết về bản làm lại, với một tính năng rõ ràng đang gây khó chịu trước những game thủ truyền thống. Vậy sự thay đổi gây tranh cãi này là gì? Không có gì quá to tát, chỉ là một sự chuyển đổi đơn giản từ phong cách camera cố định của Resident Evil 2 sang phong cách camera nhìn qua vai hiện đại hơn bắt nguồn từ Resident Evil 4. 

Resident Evil 2 Remake gây tranh cãi vì việc có thể thay đổi tính năng

Trong khi không một thông tin nào trong số này được xác nhận, nó vẫn hợp lý khi cập nhật phong cách chơi cho phù hợp với các game thủ ngày nay. Nhưng điều này không thật sự ổn với một số người hâm mộ nhất định, những người đã nổi giận trước việc Capcom dám thay đổi điều này với tựa game mà họ yêu thích. Nguồn cơn của cuộc tranh cãi này bắt nguồn từ một nguồn tin rò rỉ từ một người dùng ẩn danh, đã chứa rất nhiều chi tiết có thể thành sự thật với Resident Evil 2 Remake, và bao gồm mọi thứ, từ thời điểm dự kiến ra mắt, cho đến thông tin về các nhân vật có thể điều khiển. Nó cũng cho biết game sẽ áp dụng lối nhìn qua vai, và điều này đã làm những người hâm mộ có cảm xúc trái chiều nhau.

Resident Evil 2 Remake gây tranh cãi vì việc có thể thay đổi tính năng 2

Mặc dù thông tin này cần phải cẩn trọng khi tiếp nhận, nhưng không phải bất kì ai cũng chú ý đến cảm nhận thông thường - đặc biệt đối với những game thủ đam mê. Một số người thậm chí còn hăm dọa Hideki Kamiya, đạo diễn tựa game Resident Evil 2, cựu thành viên của Capcom, thông qua tài khoản Twitter của ông, cho dù ông không còn tham gia với dự án này, và thậm chí cũng không còn làm việc cho Capcom nữa. Những người hâm mộ giận dữ đang yêu cầu ông tham gia vào để làm gì đó về sự thay đổi chưa được xác nhận này. Ông Kamiya đã lên mạng và bày tỏ cảm nhận của mình về chủ đề này rất rõ ràng, khẳng định sẽ chặn những người tiếp tục quấy rầy ông về điều đó.

Resident Evil 2 Remake gây tranh cãi vì việc có thể thay đổi tính năng 3

Về cảm xúc thật sự của ông với dự án, Kamiya đã có những chia sẻ mở ý kiến của mình về bản làm lại, cho biết ông tin tưởng vào người đạo diễn mới, thậm chí Kamiya cũng đã ngồi uống vài ly với vị đạo diễn mới này và chúc người đó những điều tốt lành. Kamiya cũng đề nghị người hâm mộ nên tạm ngừng những phán xét trước khi thông tin mới được tiết lộ. Trong trường hợp này, rõ ràng ý của ông là chờ những thông tin chính thức từ Capcom thay vì những nguồn tin rò rỉ không đáng tin cậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang