Sledgehammer Games từng muốn làm Call of Duty: Advanced Warfare 2

Call of Duty: WW2 đã mang toàn bộ seri trở về cội nguồn của nó với bối cảnh Đệ Nhị Thế Chiến, nhưng thực tế hãng Sledgehammer Games ban đầu lại muốn làm Call of Duty: Advanced Warfare 2

Call of Duty: WW2 đã mang seri game bắn súng dài hơi quay trở về nguồn cội, từ bỏ những trận chiến trong tương lai để đổi lấy bối cảnh Đệ Nhị Thế Chiến. Nhưng ban đầu nó lại không phải tựa game mà hãng Sledgehammer Games có ý định làm, vì vốn dĩ hãng từng định đi theo một hướng rất khác. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Activision, ông Eric Hirshberg đã tiết lộ rằng "Sledgehammer Games từng muốn làm Advanced Warfare 2." Mặc dù Hirshberg và những nhà điều hành khác tại Activision nhận thấy người hâm mộ đang kêu gọi seri mang trở lại những cuộc chiến trên mặt đất, vốn là cách mà seri này tạo nên tiếng vang. Kết quả là Activision buộc hãng Sledgehammer phải làm Call of Duty: WW2.

Ban đầu Sledgehammer Games tính làm Call of Duty: Advanced Warfare 2 cơ
Ban đầu Sledgehammer Games tính làm Call of Duty: Advanced Warfare 2 

Theo như Hirshberg cho biết, "Chúng tôi biết Sledgehammer Games sẽ trở thành những nhà sử học, họ sẽ giải quyết nó với tính xác thực, với sự quan tâm lớn và họ sẽ nắm bắt được quy mô khó tả của Thế Chiến thứ hai." Nhà điều hành của Activision cũng nói rằng Call of Duty: WW2 mang đến một "trải nghiệm mang tính con người, với những bước chân trên mặt đất và yếu tố quân đội" theo một "cách lớn".

Đứng về góc độ kinh doanh, quyết định mang đến một tựa game bắn súng lấy bối cảnh Đệ Nhị Thế Chiến là hoàn toàn đúng đắn. Theo xu hướng những năm qua, người hâm mộ đã cực lực phản đối những tựa game bắn súng lấy bối cảnh tương lai trong dòng game Call of Duty. Thậm chí Call of Duty: Infinite Warfare còn bị chỉ trích nặng nề vì đưa seri này ra ngoài không gian (mặc dù cốt truyện cũng khá hấp dẫn), và đó là lý do vì sao Call of Duty: WW2 được đón nhận nhiều như vậy. Nếu Sledgehammer làm Advanced Warfare 2, sự tức giận của người hâm mộ có thể chỉ tiếp tục chứ không thể ngừng lại. 

Nhưng rồi Activision cản lại và Call of Duty: WW2 ra đời

Nhưng rồi Activision cản lại và Call of Duty: WW2 ra đời

Sự "thèm khát" của người hâm mộ cho một tựa game bắn súng cũng được tái hiện trong những ngày đầu Call of Duty: WW2 ra mắt. Game không chỉ vượt trội hơn Infinite Warfare về mặt doanh thu, mà còn mang về cho Activision hơn 500 triệu đô-la chỉ sau vài ngày được tung ra. Ngoài ra, WW2 còn thiết lập một kỉ lục doanh thu mới cho doanh số bán game kĩ thuật số cũng như số lượng người chơi một tựa game Call of Duty cùng lúc. Với hình thức hoạt động của chu kì phát triển Call of Duty, người hâm mộ sẽ phải chờ thêm 3 năm nữa thì Call of Duty: Advanced Warfare 2 của Sledgehammers mới có thể ra mắt. Một số người hâm mộ vốn không thích bối cảnh Đệ Nhị Thế Chiến có thể sẽ không thích điều đó, nhưng việc Call of Duty: Black Ops 4 dự kiến ra mắt vào năm sau mang đến hi vọng về những pha hành động bối cảnh tương lai cho một lượng người hâm mộ nhất định. Trước mắt hãy cứ tận hưởng WW2 đi đã.

Phần tiếp theo của Call of Duty: Black Ops 3 có thể sẽ quay lại bối cảnh hiện đại
Phần tiếp theo của Call of Duty: Black Ops 3 có thể sẽ quay lại bối cảnh hiện đại

Theo Infonet.vn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang