Tổng hợp game ra mắt tháng 5: Chia đều lực lượng

Sau một tháng tư đầy nhộn nhịp trên hệ máy PlayStation 4 với God of War, tháng 5 đã tới. Hãy cùng xem qua trong tháng 5 này chúng ta sẽ có tất cả những tựa game nào

Tính đến thời điểm hiện tại, chắc hẳn vẫn còn nhiều người đang dở dang trong cuộc hành trình của Kratos và Atreus với tựa game God of War mới trên PS4, nhưng một tháng mới đã đến, đồng nghĩa với việc những tựa game mới cũng đang trên đường đổ bộ. Trong tháng 5 này, mặt bằng game được chia đều và trải rộng, từ hệ máy cho đến thể loại chơi. Ở đầu tháng 5 cộng đồng Nintendo Switch có thể trải nghiệm Donkey Kong Country: Tropical Freeze, còn giai đoạn cuối tháng sẽ có Dark Souls Remastered trên PS4, Xbox One và PC. Ngoài ra không thể không nhắc đến Detroit: Become Human, tựa game độc quyền trên PS4, cùng với dự án game kinh dị đã bị dời ngày phát hành liên tục, Agony. Sau đây là tổng hợp những cái tên "hot" nhất trong tháng 5 này.

Tổng hợp game ra mắt tháng 5: Chia đều lực lượng

Donkey Kong Country: Tropical Freeze
Hệ máy: Nintendo Switch
Ngày ra mắt: 04.05

Một trong những cái tên đầu tiên sẽ ra mắt trong tháng 5 này là Donkey Kong Country: Tropical Freeze, vốn đã từng phát hành vào năm 2014 trên Wii U. Tựa game đi cảnh màn hình ngang này hứa hẹn mang đến lối chơi cực kì thú vị, bổ sung thêm một nhân vật mới là Funky Kong. Tropical Freeze là tựa game Donkey Kong Country thứ hai của hãng Retro Studios, với tổng cộng 6 thế giới để người chơi khám phá.

Little Nightmares: Complete Edition
Hệ máy: Nintendo Switch
Ngày ra mắt: 18 tháng 5

Cô bé Six sẽ bước chân sang Nintendo Switch vào giai đoạn giữa tháng 5, với phiên bản Complete Edition bao gồm toàn bộ những bản DLC của trò chơi. Lấy bối cảnh một con tàu được sử dụng như một nhà hàng, với thực khách là những con người vô hồn vô cảm, chỉ biết cắm mặt ăn uống, và thực đơn là ... thịt trẻ em, Little Nightmares đưa người chơi bước vào cuộc hành trình tìm lối thoát của cô bé tên Six. Đứng trước nguy cơ bị biến thành thức ăn, Six phải tìm mọi cách thoát ra khỏi con tàu ma quái này, vốn đang được điều khiển bởi một chủ nhân kì quái mang tên The Lady. Với bầu không khí ma mị, căng thẳng, và lối chơi giải đố hấp dẫn, Little Nightmares hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chuyến phiêu lưu khó quên cùng cô bé Six.

State of Decay 2
Hệ máy: PC, Xbox One
Ngày ra mắt: 18.05 (Ultimate Edition)
 và 22.05 (Standard Edition)

Sau thành công rực rỡ của tựa game sinh tồn thế giới mở State of Decay, hãng phát triển Undead Labs đã quyết định mở rộng thế giới, gia tăng sự căng thẳng cho người chơi trong State of Decay 2. Trong game, bạn sẽ cùng với một nhóm những người sống sót tìm cách sinh tồn trước đại dịch zombie đang hoành hành, đưa ra những lựa chọn khó khăn để có thể tiếp tục sống. Ngoài việc đi thu thập, người chơi có thể xây dựng căn cứ để sinh tồn trong game. Một điểm nhấn khác là State of Decay 2 không cho phép người chơi tấn công trực tiếp lẫn nhau, do đó trong nhiều trường hợp, vũ khí tốt nhất để tiêu diệt những người chơi "cản trở" bạn và đồng đội trong quá trình sinh tồn. 

Dark Souls Remastered
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One
Ngày phát hành: 25.05

Mặc dù đã bị trì hoãn trên Nintendo Switch, nhưng cộng đồng hâm mộ tựa game siêu khó Dark Souls trên các hệ máy còn lại vẫn có thể an tâm vì game sẽ ra mắt phiên bản Remastered vào cuối tháng 5 này. Ngoài ra, hãng Bandai Namco còn khẳng định trên PS4 Pro, XBox One X và PC, game sẽ có thể chạy với độ phân giải tối đa là 4K và tốc độ khung hình 60FPS. Ngoài ra bản thân trò chơi cũng có những thay đổi nhất định, bao gồm việc hỗ trợ 6 người chơi trực tuyến thay vì 4 như trước, cho phép người chơi sử dụng nhiều lần một vật phẩm tại một thời điểm, và bổ sung thêm lửa trại kế bên Vamos the Blacksmith trong Catacombs. Thay đổi đáng kể cuối cùng là người chơi có thể dịch chuyển giữa các đống lửa trại, thay vì phải đi bộ lại địa điểm ban đầu.

Detroit: Become Human
Hệ máy: PS4
Ngày phát hành: 25.05

Sau khi ra mắt bản chơi thử trên PS4, sản phẩm mới nhất đến từ hãng David Cage, Detroit: Become Human, sẽ chính thức phát hành vào ngày 25 tháng 4 tới. Game lấy bối cảnh thế giới tương lai nơi người máy làm việc và sống chung với con người, nhưng có rất nhiều người không hài lòng về điều đó. Bạn sẽ lần lượt vào vai ba nhân vật người máy khác nhau, đối mặt với những tình huống khó khăn và đầy cảm xúc như ngược đãi, giết người và phân biệt đối xử. Trong bản chơi thử, người chơi vào vai Connor, một người máy đóng vai trò người thương thuyết, được cử đi giải quyết một tình huống bắt giữ con tin.

Tổng hợp game offline ra mắt trong tháng 5

Tổng hợp game ra mắt tháng 5: Chia đều lực lượng 2
Tổng hợp game ra mắt tháng 5: Chia đều lực lượng 3

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang