Một bí mật của God of War vừa được phát hiện thông qua ... phiên bản Collector

Mặc dù về cơ bản God of War là một tựa game phiêu lưu có rất nhiều thứ để làm và địa điểm để khám phá, nhưng nó còn chứa đựng một bí mật dành riêng cho ... những ai sở hữu phiên bản cao cấp nhất của game

Mặc dù God of War là một cuộc phiêu lưu không quá phức tạp (mà chỉ có rộng thôi), với cốt truyện và tiến trình của nó liên quan với nhau, hãng Sony Santa Monica thực tế đã để lại một số manh mối cho người chơi giải mã nếu họ muốn. Một manh mối được phát hiện gần đây nằm trong tấm bản đồ vải đi kèm phiên bản Collector's Edition của game, và việc giải mã nó sẽ mang lại cho người chơi một vật phẩm độc đáo trong game. Mọi thứ bắt đầu nổi lên khi một người dùng Reddit có nickname Aldroyd khám phá ra một câu đố trong tấm bản đồ vải của phiên bản Collector's Edition. Ban đầu, người sở hữu nhận thấy có những dòng chữ cổ chạy dọc theo thân người của World Serpent, sau đó họ giải mã chúng và nhận được một tin nhắn dài, sau đó bắt đầu tìm cách đoán xem nó có nghĩa là gì.

Một bí mật của God of War vừa được phát hiện thông qua ... phiên bản Collector

Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng đoạn tin nhắn được dịch ra là: "Hai thợ rèn thiên tài người Huldra là Brok và Sindri đã du hành trên khắp các vùng đất Midgard để tạo ra bản đồ khổng lồ này cho cô gái người khổng lồ tên Faye. Một kho báu bí ẩn đã được tìm thấy ở khoảng khôn gian giữa họ khi kết thúc cuộc hành trình. Không may cho hai anh em, vị trí của kho báu đã ngay lập tức bị lãng quên. Brok nhớ lại những bước của mình, và trách Sindri vì đã làm mất kho báu. Sindri cũng nhớ lại các bước của riêng mình, cho rằng đó hoàn toàn là lỗi của Brok. Họ đã không thể tìm ra nó. Kho báu không bao giờ được tìm thấy, và cả hai người không nói với nhau câu nào từ đó đến nay."

"Để hé lộ kho báu vĩ đại, đứng vào bên trong vòng tròn vàng, và nhìn thẳng về đền thờ Tyrs. Bây giờ nhìn qua lò than bên trái, nhìn lại đền thờ Tyrs, rồi nhìn qua lò than bên phải, và quay lại lò than bên trái. Nhìn vào lò than bên trái, rồi nhìn lại đền thờ Tyrs lần nữa. Lần này nhìn xuống sàn, sau đó nhìn lên lò than bên phải, rồi quay lại lò than bên trái, và cuối cùng nhìn vào đền thờ Tyrs để hé lộ kho tàng đã bị lãng quên."

Hóa ra những dòng chữ cổ lại là thông điệp của hai anh em người lùn dành cho Faye
Hóa ra những dòng chữ cổ lại là thông điệp của hai anh em người lùn dành cho Faye

Trong khoảng vài giờ, người chơi bắt đầu giả định về vị trí của cái vòng tròn vàng. Một giả thiết khá phổ biến là vòng tròn vàng ở đây ám chỉ Council of Valkyries, một khu vực gặp mặt cụ thể mà khi người chơi mang toàn bộ 8 cái mũ Valkyries họ đã đánh bại về, họ sẽ phải đối đầu với Queen of Valkyrie. Giả thiết khác thì cho rằng nó có thể là đền thờ của Tyr, vì nơi này cũng có hình tròn và có màu vàng. Nhưng cuối cùng, người dùng khanys trên Reddit đã khám phá ra đó thực tế là Tòa tháp Muspelheimi ở Lake of Nine. Họ làm theo các bước trong câu đố, và một Realm Tear xuất hiện. Để hiểu rõ hơn các bước phải làm, các bạn có thể theo dõi ngay đoạn video bên dưới.

Sau khi đánh bại con quái trong Realm TearKratos sẽ nhận được một cái chuôi cho cây rìu Leviathan. Việc người chơi có thể sở hữu cái chuôi này từ sớm sẽ gia tăng khả năng sống sót và sức mạnh đối đầu với kẻ thù trong game. Với tên gọi Forbidden Grip of the Ages, cái chuôi rìu này sẽ tăng toàn bộ chỉ số của Kratos, khiến nó trở nên thích hợp với bất kì hướng build nào, và nó bổ sung thêm khả năng gây ra sóng chấn động vào cuối một đòn liên hoàn đánh thường bằng rìu. Với khám phá đầu tiên này, càng ngày càng có nhiều game thủ tiếp tục tìm hiểu xem liệu Sony Santa Monica còn ẩn giấu bất kì manh mối nào khác trong God of War hay không. Hiện tại vẫn chưa có gì mới được tìm thấy, nhưng với tựa game có vô số nội dung như God of War, rất có thể những bí ẩn mới sẽ nhanh chóng được phát hiện.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang