Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 7: GTA V trở lại "ngôi vương"

Sau khi để "tân binh" Overwatch ngụ trên đỉnh vinh quang trong tháng 6, "lão làng" GTA V đã chính thức trở lại

Theo báo cáo doanh thu từ NPD GroupGTA V đã đứng đầu bảng xếp hạng 10 tựa game bán chạy nhất nước Mỹ trong tháng 7 vừa qua, sau khi để Overwatch chiếm "ngôi vương" trong tháng 6, tuy nhiên cần lưu ý rằng Báo cáo doanh thu kể trên không bao gồm doanh số phiên bản trực tuyến của Overwatch trên PCGTA V trong suốt thời gian qua cũng đã có nhiều đợt giảm giá mạnh. Tựa game Lego Star Wars: The Force Awakens tiếp tục đứng ở vị trí thứ ba.

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 7: GTA V trở lại ngôi vương

Top 10 tựa game bán chạy nhất nước Mỹ của NPD Group được xếp theo doanh thu đô-la, bao gồm cả phiên bản bán lẻ lẫn bán trực tuyến trên tất cả các hệ điều hành, với một vài ngoại lệ. Khi so sánh với tháng 7 năm 2015, có thể thấy doanh thu phần cứng, phần mềm và các phụ kiện đều giảm 14%, với nguyên nhân chủ yếu là do sự "khan hiếm" các tựa game mới. Monster Hunter Generations trở thành tựa game lớn nhất ra mắt trong tháng 7 năm nay, mặc dù doanh thu kiếm được thấp hơn 52% so với tựa game Rory Mcllroy PGA Tour ra mắt tháng 7 năm ngoái trên hai hệ máy PS4 và Xbox One

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 7: GTA V trở lại ngôi vương  2

Nhà phân tích của NPD Group, anh Sam Naji cho biết: "Chi tiêu giảm 30% so với tháng 7 năm ngoái do sự sụt giảm 10% trong các đơn vị bán hàng và giảm 22% trong giá trung bình. Chi tiêu cho thiết bị di động tăng 23%, nhưng điều này "được" bù đắp bởi sự sụt giảm 37% trong việc chi tiêu cho các hệ máy giả lập. Tổng chi tiêu gần 141 triệu đô-la, giảm 61 triệu đô so với tháng 7 năm 2015."

Về mặt phần cứng, Xbox One đã bán chạy hơn PS4 trong tháng 7 vừa rồi. Đây là lần đầu tiên Xbox One đánh bại PS4 kể từ cuối tháng 10 năm ngoái. Naji lưu ý rằng doanh thu phần cứng tích lũy của cả hai hệ máy đã vượt mặt Xbox 360 và PS3 trong cùng một khung thời gian. "Sau 33 tháng kể từ khi PS4 và Xbox One ra mắt, tổng doanh thu phần cứng tích lũy của hai hệ máy đã vượt 41% so với hai hệ máy tiền nhiệm trong cùng một thời điểm vòng đời của chúng." - Naji cho biết.

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 7: GTA V trở lại ngôi vương  3

Xbox One chính thức vượt mặt PS4

Mặc dù hai hệ máy giả lập đã có màn trình diễn ấn tượng, hệ máy chơi game bán chạy nhất tháng 7 vừa qua thực chất là Nitendo 3DS. Hãng Nitendo cũng tăng mạnh nhờ vào "sự nhận thức tích cực của cộng đồng trên diện rộng" với Pokemon Go cho sự thành công của thiết bị cầm tay. Pokemon Alpha Sapphire và Omega Ruby kết hợp lại đã bán được hơn 80% bản qua từng năm, và Pokemon X và Pokemon Y cũng đã có một bước nhảy vọt với gần 200% nhiều hơn tháng 7 năm 2015. 

Top 10 game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 7: GTA V trở lại ngôi vương  4

Sức công phá của Pokemon GO giúp Nitendo "thắng đậm"

Top 10 tựa game bán chạy nhất ở Mỹ trong tháng 7 năm 2016:

1. Grand Theft Auto V
2. Overwatch 
(Không bao gồm doanh thu trực tuyến trên PC)
3. Lego Star Wars: The Force Awakens
4. Monster Hunter Generations (Không bao gồm doanh thu trực tuyến)
5. Call of Duty: Black Ops III
6. Minecraft (Không bao gồm doanh thu trực tuyến)
7. NBA 2016
8. Doom (Không bao gồm doanh thu trực tuyến)
9. Destiny: The Taken King
10. Tom Clancy's Rainbow Six Siege

Theo Gamek.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang