Top 5 tựa game đang rất được ưa chuộng trên Steam mà game thủ không nên bỏ lỡ

Dù chỉ mới ra mắt trong tháng 5 này nhưng những tựa game mới này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ

Slipstream

Top 5 tựa game mới cực hot trên Steam mà bạn không nên bỏ lỡ

Sau sự ra mắt của Horizon Chase Turbo, cuối tuần trước đã ra mắt Slipstream, tựa game với phong cách của một trò chơi cổ điển của những game ra mắt những thập niên 90. Slipstream sử dụng hệ đồ họa dạng 8bit nhưng được kết hợp với "psuedo-3D", điều này có nghĩa là đồ họa 2D đã được chế tác để nhìn ba chiều. Game có tất cả 20 đường đua, ba chế độ chơi bao gồm Arcade, Quick Race và Grand Prix, và năm kiểu dáng xe. Trong tương lai studio Ansdor có kế hoạch mang đến chức năng coop lên đến 4 người chơi, và cũng sẽ có cả chức năng cho phép tự xây dựng các đường đua theo trí tưởng tượng của bạn. Nếu bạn đang muốn trở lại "tuổi thơ dữ dội" với những trò chơi đồ họa pixel, 8bit thì mình nghĩ các bạn nên lựa chọn Slipstream để chơi.

Phát hành: 22 tháng 5

Nhà phát triển: ansdor

Nhà phát hành: ansdor

Giá: $ 9,99

Unforeseen Incidents

Top 5 tựa game mới cực hot trên Steam mà bạn không nên bỏ lỡ

Unforeseen Incidents là một trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu kì bí với cách chơi point-and-click (nhấp để hành động). Với phong cách vẽ tay, bạn sẽ hóa thân thành Harper Pendrell - một người đa tài quyết định để điều tra ra nguồn gốc và nguyên nhân của một dịch bệnh bí ẩn."Một cuộc hành trình nguy hiểm đang chờ đợi phía trước, từng bước một Harper sẽ đi gần hơn tới thứ mà anh ta hằng tìm kiếm, nhưng trước mắt anh ta là hàng tá những nguy hiểm tiềm ẩn". Mọi thứ hoàn toàn đáng trông đợi trong tựa game point-and-click này.

Phát hành: 24 tháng 5

Nhà phát triển: Backwoods Entertainment

Nhà phát hành: Application Systems Heidelberg

Giá: $ 19,99

 

Siralim 3

Top 5 tựa game mới cực hot trên Steam mà bạn không nên bỏ lỡ

Đây là phần thứ 3 của series game nổi tiếng Siralim, Siralim làm nên tên tuổi của mình với phong cách game RPG thu thập các quái thú như Pokemon. Trong game có 700 quái thú khác nhau để bạn thu thập, nuôi nấng và xây dựng đội hình mạnh nhất để vượt qua tất cả các dungeons trong game. Theo những người sáng tạo tại Thylacine Studios, trò chơi này có khả năng chơi lại vô hạn và bạn sẽ vẫn có thể tiếp tục khám phá mọi thứ dù đã chơi qua mốc 100 giờ. Giống như các trò chơi trước đó của Siralim, phần thứ ba này đã tung ra bản Early Access nhưng sẽ cho phép người chơi trong một vài tháng, lúc mà studio đang tiếp tục bổ sung nội dung cho trò chơi.

Phát hành: 26 tháng 5

Nhà phát triển: Thylacine Studios

Nhà phát hành: Thylacine Studios LLC

Giá: $14,99

Egypt: Old Kingdom

Top 5 tựa game mới cực hot trên Steam mà bạn không nên bỏ lỡ

Là một trò chơi chiến lược được lấy bối cảnh Ai Cập những năm 3500-2140 trước Công Nguyên, Egypt: Old Kingdom sẽ cho phép người chơi hóa thân thành thần Horus, làm việc để bảo vệ các vùng đất của Ai Cập cổ đại khỏi mọi thảm họa. Và tất nhiên công sức của bạn sẽ được điêu khắc lên trên kim tự tháp để đời đời mọi người ghi nhớ. Việc của bạn là tìm kiếm tài nguyên, tận dụng nhân lực và xây dựng những công trình. Nhưng nó mới chỉ là một phần trên con đường đạt đến vinh quang: bạn sẽ cần phải giữ cho người lao động hạnh phúc, và sẽ phải đưa ra quyết định chính trị đúng đắn. "Dành chiến thắng, đưa đất nước Ai Cập cổ đại vượt qua khủng hoảng, khám phá ra các công nghệ mới, tôn thờ các vị thần và ngoại giao với các bộ lạc lân cận. Liệu bạn có đủ khôn ngoan để giúp các vị vua cổ đại thống nhất Ai Cập, xây dựng một nền kinh tế ổn định và dựng lên các Kim Tự Tháp?"

Phát hành: 25 tháng 5

Nhà phát triển: Clarus Victoria

Nhà phát hành: Clarus Victoria

Giá: $14,99

Raft

Raft là trò chơi sinh tồn với góc nhìn thứ nhất khá là kinh dị và đẫm máu: bạn sẽ hóa thân thành một nhân vật bị mắc kẹt giữa đại dương trên chiếc bè cũ kĩ. Bạn sẽ khởi đầu với một chiếc móc nhựa, và nó là hy vọng duy nhất của bạn để có thể thu thập được các vật dụng cần thiết để sinh tồn trên biển, và một khi bạn thành thạo việc sử dụng nó, bạn có thể kiếm được đủ tài nguyên để xây dựng từ một chiếc bè trở thành một "căn nhà" trên biển để sinh tồn.

Top 5 tựa game mới cực hot trên Steam mà bạn không nên bỏ lỡ

Và hơn thế nữa, bạn có thể phối hợp chơi cùng với những người bạn của bạn qua phần coop online. Không chỉ thế, bạn có thể khám phá được đại dương sâu thẳm và những hòn đảo kì bí. Trò chơi đã nhận được hơn 2000 bài đánh giá từ khi bản Early Access tuần trước, và nó vẫn đang đi theo chiều hướng tích cực. Studio vẫn đang cố gắng giữ đúng lịch ra mắt của game, khi mà nhiều phần cốt lõi của game đã được hoàn thành.

Phát hành: 24 tháng 5

Nhà phát triển: Redbeet Interactive

Nhà phát hành: Axolot Games

Giá: $ 19,99

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang