E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game

Là sự kiện game lớn nhất hành tinh, E3 luôn mang đến cho người xem những bất ngờ chưa từng thấy. Và chắc chắn ở kì E3 2018 tới đây, sẽ có những điều nếu trở thành sự thật hoàn toàn có thể thay đổi thế giới game trong tương lai

E3, ngày hội lớn nhất hành tinh dành cho game thủ, đang cận kề thời điểm bắt đầu. Với mỗi kì E3, luôn có những khoảnh khắc thay đổi mọi thứ, những công bố về game lớn và phần cứng "khủng", những thời điểm khi một thứ gì đó cuối cùng đã lộ diện, và cũng có thứ gì khác hoàn toàn tách mình ra khỏi đám đông. Với vô số những tựa game "tin đồn" được cho là sẽ góp mặt tại E3 năm nay, gần như mọi người đều nghĩ sẽ không còn bất ngờ gì nữa. Nhưng đó chính xác là điều mà những nhà làm game muốn, muốn người hâm mộ cho rằng chẳng còn bất ngờ nào, để rồi khi đến đúng thời điểm, một tựa game nào đó sẽ bùng nổ. Đừng quên những cái tên từng khiến chúng ta bất ngờ như Fallout 4, Super Smash Bros Melee, God of War, ... nếu tại E3 2018 này, một trong số những công bố dưới đây trở thành sự thực, chắc chắn nó sẽ trở thành sự kiện đáng nhớ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp giải trí trò chơi điện tử.

 

1. Bloodborne 2 thật sự đang được phát triển

Khi một đoạn teaser từ tựa game tiếp theo của From Software lộ diện tại The Game Awards, rất nhiều người cho rằng đó có thể là Bloodborne 2 (và dĩ nhiên vẫn có một số người không nghĩ như vậy). Cho đến nay, thứ duy nhất chúng ta biết được về tựa game kế tiếp từ hãng đã tạo nên Dark Souls là câu khẩu hiệu "Shadows Die Twice". Cho dù đây là tiêu đề của game, hay một sự hé lộ rằng nó thật sự là phần tiếp theo của Bloodborne hay không vẫn chưa thể rõ được, nhưng hình ảnh của teaser tạo nên mối liên kết mạnh mẽ tới thế giới của Yharnam.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game

Lý do mà điều này sẽ thay đổi mọi thứ vì nó là một bất ngờ thực sự. Liệu có phải quá "lộ liễu" khi để người hâm mộ đoán rằng Shadows Die Twice có mối liên hệ tới Bloodborne? Liệu đây sẽ lại là một tựa game độc quyền của Sony? Những tin đồn gần đây cho biết Shadows Die Twice sẽ có mặt ở E3 và không thực sự là Bloodborne 2, nhưng dù là gì đi nữa, người hâm mộ của From Software chắc chắn phải quan sát thật kĩ tại E3 này.

2. Valve ra mắt tựa game mới

Bỏ qua mọi trò đùa về Half-Life 3, liệu Valve có thực sự giới thiệu một tựa game mới tại E3 năm nay? Cho dù đó là Left 4 Dead 3, Portal 3 hay chính là phần thứ ba đã được đồn đoán từ rất lâu về cuộc đào thoát của George Freeman, sự hiện diện của một tựa game mới từ hãng này chắc chắn sẽ khiến không khí tại sự kiện bùng nổ. Có một sự thật là Valve đã không ra mắt một tựa game nào trong một vài năm gần đây (đối với game không cần thiết bị VR).

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 2

Nhiều người có thể cho rằng Valve đã ngừng lại trong vai trò làm ra các trò chơi, và rất khó để chê trách họ khi nền tảng phân phối game của họ là Steam đang rất thành công. Vậy nên việc Valve góp mặt tại sân khấu lớn và công bố một tựa game thực sự là điều khó ai ngờ tới. Nếu đó là Half-Life 3? Không gì có thể lay chuyển được cơn chấn động đó cho dù nó xảy ra như thế nào đi chăng nữa.

3. Splinter Cell và sự hồi sinh của thể loại hành động bí mật

Một sự thật phải thừa nhận là Ubisoft đã có một chút "đòn nhử" liên quan đến thương hiệu này, nhưng nếu cuối cùng nó trở thành sự thật thì vẫn sẽ tạo được bất ngờ. Thậm chí sẽ còn bất ngờ hơn nếu tựa game Splinter Cell tiếp theo có thể hồi sinh thể loại game hành động bí mật. Bất kể việc đây là một trong những thương hiệu phổ biến và thành công nhất của Ubisoft, vẫn chưa có một tựa game mới nào kể từ sau khi Blacklist ra mắt vào năm 2013. Và cho dù Blacklist đã nhận được vô số lời khen ngợi, nó vẫn không tạo được cảm giác như một tựa game Splinter Cell đích thực, giống như Conviction trước đó vậy. Do đó mà việc ra mắt một tựa game Splinter Cell thuần túy sẽ là một bước tiến khổng lồ dành cho người hâm mộ, và là một cách để tái giới thiệu một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử game: Sam Fisher. 

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 3

Với việc các tựa game hành động bí mật trở nên khan hiếm trước "cơn bão" Battle Royale ngày nay, sự quay lại của Sam Fisher có thể, và nên như vậy, mang thể loại này sang một hướng đi mới. Bằng chứng mới nhất cho một tựa game Splinter Cell mới thực tế đến từ việc Sam góp mặt trong sự kiện của Ghost Recon Wildlands. Mặc dù điều này chẳng thể khẳng định về khả năng tồn tại của một cái tên mới, việc Sam đã có tuổi, và sự quay lại của nam diễn viên lồng tiếng ban đầu cho anh chắc chắn là nguyên nhân khiến cho người hâm mộ kì vọng vào một tựa game Splinter Cell mới sau 5 năm trời vắng bóng.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 4

4. Rocksteady đang thực hiện một tựa game về Superman

Rocksteady đã lặng yên được một thời gian dài từ sau khi ra mắt Batman: Arkham Knight, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không nằm trong quá trình thực hiện một điều gì đó khổng lồ. Với rất nhiều tin đồn và tin rò rỉ chỉ ra sự tồn tại của một tựa game về Superman do Rocksteady thực hiện, có thể nó sẽ không phải một ngạc nhiên lớn. Nhưng nếu game có chất lượng tương tự các bản game Batman của hãng, nó vẫn đủ tiềm năng trở thành một trong số những cái tên hấp dẫn nhất tại E3 2018.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 5

Kể từ sau khi Rocksteady cho ra mắt tựa game Batman cuối cùng, đã có những tin đồn không ngừng nghỉ về một tựa game nói về Damian Wayne (Con trai của Batman), một tựa game về Suicide Squad, và đáng chú ý nhất là game về Superman. Cần phải nói thêm rằng chúng ta đã không thực sự có được một tựa game Superman nào đủ hấp dẫn từ rất lâu rồi, do đó sự tồn tại của tựa game này càng trở nên hào hứng nếu nó trở thành sự thật, và ai có thể làm tốt hơn Rocksteady?

5. Fable 4 góp phần gia tăng nhu cầu sở hữu Xbox One

Fable 4 là một cái tên "tin đồn" khác của Microsoft, và nếu tin đồn đáng tin cậy, nó có thể là một tựa game rất hấp dẫn. Nếu Fable 4 không chỉ hồi sinh lại thương hiệu Fable nổi tiếng một thời, mà còn tạo sự hào hứng để mọi người kéo nhau đi mua Xbox One như cách mà Horizon: Zero Dawn hay God of War đã làm với PS4, đó thật sự là một chiến tích. Bên cạnh đó, thực tế việc Fable 4 có khả năng đang được phát triển bởi Playground Games cũng là một nguyên nhân khác để người hâm mộ hào hứng.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 6

Hãng phát triển thương hiệu game đua xe Forza Horizon thật sự biết cách để tạo ra một tựa game mở rộng tập trung vào niềm vui, chính xác là điều thương hiệu Fable cần khi quay trở lại. Điều lớn nhất mà Fallout 4 có thể làm được cho Microsoft là cho những game thủ đang đứng ngoài vòng tròn Xbox một lý do để mua chiếc máy này. Xbox One không thật sự có một tựa game đủ mạnh để hút người dùng, nhưng Fallout 4 có thể đủ hấp dẫn để trở thành tựa game đó. 

6. Công bố ngày ra mắt của Final Fantasy VII Remake: First Episode

Nếu dựa vào chu kì phát triển kinh khủng của bản làm lại được chờ đợi từ rất lâu này, sẽ rất "sốc" khi mà Final Fantasy VII Remake: First Episode thật sự xuất hiện, và để lại cho người hâm mộ thời điểm ra mắt chính thức. Với tất cả những vấn đề mà Square Enix đã gặp phải với việc thực hiện Final Fantasy VII Remake, rất nhiều game thủ cho rằng nó sẽ bỏ qua thế hệ này và ra mắt vào một lúc nào đó ở thế hệ tiếp theo.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 7

Điều này càng có cơ sở hơn khi chắc chắn Square Enix đang tập trung cho việc giới thiệu Kingdom Hearts 3, nhưng cũng không có nghĩa là họ sẽ không dành thời gian cho dự án lớn kế tiếp của mình. Và cách tốt nhất để bắt đầu tạo sự kì vọng là cho người hâm mộ một vài thông tin chính xác, cụ thể là thời điểm ra mắt. Square Enix đã quyết định sử dụng mô hình ra mắt theo chương dành cho Final Fantasy VII, do đó mang đến cho người hâm mộ thời điểm ra mắt chương đầu tiên là quá đủ để họ cảm thấy hạnh phúc.

7. EA hồi sinh một trong những thương hiệu hay nhất của mình

EA đã tự tay "thanh trừng" nhiều thương hiệu game hơn cả những gì họ đã tạo ra tại thời điểm này. Liệu đây sẽ là lúc họ hồi sinh một trong số đó, và là thương hiệu tốt nhất: Dead Space? Cả hai phần đầu tiên của Dead Space đã hòa quyện các yếu tố hành động và kinh dị một cách hoàn hảo, mang đến một tựa game có màu sắc từa tựa Resident Evil 4 nhưng vẫn có nét riêng của mình. Chúng có thể không phải là những cái tên bán chạy nhất trên thế giới, nhưng vẫn truyền tải một điều gì đó rất đặc biệt. Dead Space 3 đã trải qua một số phận khá "hẩm hiu" khi bị can thiệp bởi nhu cầu của nhà phát hành và thị trường, dẫn đến việc nó trở thành một tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba không hề đáng sợ, và đánh mất đi bản sắc của mình.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 8

Với việc Visceral Games đã đóng cửa, liệu một tựa game Dead Space mới vẫn có thể được thực hiện? Hoàn toàn có thể. Một tựa game Dead Space mới được phát triển bởi một đội ngũ mới có thể cực kì tuyệt vời đối với bản thân EA và cả người hâm mộ, miễn là nó tập trung vào những điều đã tạo nên thành công cho hai phần đầu tiên. EA cần phải nhìn vào thành công của Resident Evil 7, và nhận ra một tựa game tập trung vào kinh dị có thể trở nên thành công tới mức nào. 

8. Death Stranding mang đến Gameplay thật sự

Death Stranding có thể là một tựa game tuyệt đẹp, nhưng thực sự thì nó là gì? Với ba đoạn trailer và hoàn toàn không có một yếu tố gameplay nào, Death Stranding dường như đang từ tốn đi đến E3, và việc nó giới thiệu lối chơi thực sự sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Ra mắt một đoạn trailer mang phong cách điện ảnh khác không mang nhiều ý nghĩa có thể vẫn sẽ thú vị, nhưng như vậy chẳng thể giúp chúng ta biết gì thêm về game. Những bí ẩn xoay quanh Death Stranding đã từng tạo nên sự hào hứng, nhưng có lẽ đã đến lúc Kojima hé lộ điều gì đó khác biệt về tựa game này, đặc biệt nếu như ông muốn người hâm mộ thật sự mong đợi sản phẩm của mình. 

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 9

9. Pokemon trên Nintedo Switch ra mắt trong năm nay

Với thực tế rằng hoàn toàn chẳng có gì liên quan tới Pokemon trên Nintendo Switch từng được giới thiệu, có vẻ như nó sẽ không ra mắt trong năm nay. Nhưng nếu nó ra mắt, thì sự lựa chọn tựa game phấn khởi nhất của năm chỉ thêm phần khó khăn. Những tin đồn và rò rỉ gần đây đã cho biết nhiều chi tiết khác nhau về tựa game Pokemon sắp tới, nhưng không có bất kì thông tin chính thống nào về tựa game này.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 10

Với mức độ yêu thích dành cho các tựa game Pokemon, và việc Nintendo Switch đang có doanh thu rất tốt, việc tạo ra một tựa game chính dành cho cỗ máy này sẽ là một động thái lớn. E3 2018 mang đến cho Nintendo cơ hội giới thiệu game theo một cách lớn, và đảm bảo rằng nó nổi bật hơn tất cả những tựa game bất ngờ khác tại sự kiện. Nếu họ xác nhận việc ra mắt game Pokemon trên Nintendo Switch trong năm 2018 này, chắc chắn sẽ tạo nên một cấp độ kì vọng mới.

10. PlayStation 5 chính thức được tiết lộ

Tin rò rỉ, tin đồn và dự đoán đã đặt PlayStation 5 vào vị trí của một chiếc máy giả lập chơi game đang được phát triển. Với PlayStation 4 đang bán rất chạy, liệu có quá điên rồ cho Sony khi công bố PlayStation 5 vào lúc này? Chắc chắn là thế rồi. Mặc dù sự tồn tại của PS5 có thể khá rõ ràng, không có nghĩa là nó được xác nhận bởi Sony hay bất kì nhà phát triển nào khác. Do đó, mang đến một chút hé lộ về cỗ máy này sẽ khiến E3 năm nay thành một sự thay đổi thật sự trong ngành công nghiệp game.

E3 2018: Những công bố sẽ thay đổi mọi thứ trong ngành công nghiêp game 11

Bằng cách cho biết tương lai của Sony không xa như mọi người thường nghĩ, nó đã tạo nên một bước đi vững chắc về định hướng của hãng cho thế hệ tiếp theo. Một số người có thể cho rằng còn quá sớm, nhưng nếu PS5 đủ ấn tượng, bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu tạo nên sự kì vọng.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang