Armored Core 6 sẽ giảm bớt áp lực cho người chơi mỗi khi chết

Là một thể loại khác biệt so với dòng game Souslike, Armored Core 6 chắc chắn sẽ không khiến người chơi phải khóc thét nếu lỡ để nhân vật của mình bị giết

Là trò chơi lớn đầu tiên của FromSoftware nằm ngoài thể loại Soulslike, Armored Core 6: Fires of Rubicon hứa hẹn sẽ mang đến một luồn gió mới cho người hâm mộ, thu hút thêm nhiều sự chú ý dành cho một thương hiệu lâu đời. Kể từ khi ra mắt Demon's Souls và Dark Souls đến nay, FromSoftware đã mở rộng công thức chiến đấu căng thẳng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chính xác của mình sang những trò chơi khác như Bloodborne, Sekiro và Elden Ring, tất cả đều mang đến thành công rực rỡ. Điều này khiến cho sự kì vọng đối với Armored Core 6 tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Armored Core 6 hứa hẹn mang đến giai đoạn cuối năm 2023 hấp dẫn cho game thủ

Armored Core 6 sẽ giảm bớt áp lực cho người chơi mỗi khi chết

Tuy vậy, thương hiệu Armored Core vốn dĩ rất khác biệt so với dòng Soulslike, nên hãng phát triển có lẽ sẽ không muốn đưa nó đi theo con đường khốc liệt kia. Trong mọi trò chơi Soulslike, cái chết luôn là một cơ chế mang tính chất trừng phạt người chơi, vì nó khiến họ bị rơi tài nguyên, và đôi lúc phải đi 1 chặng đường dài để tới được chỗ mình vừa chết. Trong khi đó, Armored Core 6 sẽ cung cấp thêm các điểm lưu game dễ thở hơn, thậm chí còn cho phép người chơi điều chỉnh các chỉ số và mức độ cân bằng trên màn hình chờ sau khi bị boss tiêu diệt.

Armored Core 6 sẽ giảm bớt áp lực cho người chơi mỗi khi chết 2

Trong Elden Ring, người chơi có thể hồi sinh gần các địa điểm đấu trùm nhờ vào những bức tượng Marika thay vì phải hồi sinh tại Site of Grace gần nhất. Nhưng phần lớn các khu vực khác của game không có sự giúp đỡ tương tự. Việc phải đi một chặng đường dài để trở lại căn phòng đấu trùm hết lần này đến lần khác được xem là một phần kinh điển trong trải nghiệm game Soulslike. Vì FromSoftware dường như không có ý định thay đổi trải nghiệm Armored Core 6, việc trừng phạt cho mỗi cái chết của người chơi sẽ được thay thế bằng các điểm lưu game và nhiều cơ hội điều chỉnh bộ Mech trên đường đi để chiến đấu đỡ vất vả hơn.

Xem thêm: Armored Core 6: Các màn đấu trùm sẽ là điểm nhấn của trò chơi

Armored Core 6 sẽ giảm bớt áp lực cho người chơi mỗi khi chết 3

Armored Core 6: Fire of Rubicon sẽ phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 25 tháng 8.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang