Vì sao lại khẳng định Epic Games Store là thiên đường của các nhà phát triển game?

Dù chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2018 nhưng Epic Games Store đã thu hút được rất nhiều nhà phát triển game đến và phát hành game trên nền tảng này

Xuất hiện lần đầu tiên chỉ vào cuối năm 2018, Epic Games Store là một trong những cửa hàng phân phối những sản phẩm kỹ thuật số tương tự như những gì mà Steam và Origin đã làm. Tuy nhiên với những chính sách đặc biệt của mình thì Epic Games Store được xem là một trong những cổng phát hành game đầy tiềm năng và có thể mang lợi ích đến không chỉ cho game thủ, mà còn cho những nhà phát triển game nữa. Những minh chứng dưới đây có thể cho thấy được rằng Epic Game Store xứng đáng với danh hiệu "Thiên đường dành cho những nhà phát hành game" như thế nào.

Epic Games Store là thiên đường của các nhà phát triển game 1

Epic Games Store đang là nền tảng được rất nhiều nhà phát triển game hướng đến (nguồn ảnh: Epic Games)

Theo đó hãng game Saber Interactive cũng đưa ra thông báo vào tháng 12 vừa qua, rằng tựa game hành động kết hợp bắn súng sinh tồn World War Z nhiều khả năng sẽ được phân phối trên nền tảng của Epic Games Store thay vì là lên Steam như nhiều người vẫn nghĩ. Theo CEO Matthew Karch đề cập trong một tuyên bố, rằng cho dù có thể sẽ nhận nhiều phản ứng tiêu cực, song chuyển qua Epic Store được xem là một “thỏa thuận tốt cho cả người chơi và lập trình viên. Trước hết, xây dựng trò chơi thực sự rất tốn kém, do vậy, nhận được 88% doanh thu thay vì 70%, nghĩa là chúng ta có thể đầu tư nhiều hơn vào tựa game World War Z.”

Epic Games Store là thiên đường của các nhà phát triển game 2

World War Z có thể sẽ được phát hành trên nền tảng của Epic Games Store (nguồn ảnh: Saber Interactive)

Ông cũng nói thêm: “Thứ hai, chúng tôi sẽ chuyển phần lớn lượng tiền còn dư cho bạn với tư cách là một game thủ. Giá của World War Z tại Epic Games Store đã hạ xuống còn 35 đô (hơn 800000 đồng) kể từ bây giờ và sẽ tiếp tục như vậy cho đến ngày phát hành vào 16 tháng 4 và sau này. Bất kì ai đã đặt hàng trước tựa game với cái giá 40 đô sẽ được hoàn phí. Chúng tôi rất vui mừng khi được chia sẻ lợi ích của các nhà phát triển thân thiện của Epic Store với tất cả các bạn. Và chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi bạn thưởng thức siêu phẩm của chúng tôi.”

Epic Games Store là thiên đường của các nhà phát triển game 3

(nguồn ảnh: Saber Interactive)

Theo như những gì mà chúng ta biết được, thì Valve yêu cầu những nhà phát hành game phải trí phí tương đương 30% doanh thu của việc bán game trên Steam, trong khi Epic Games đã cắt giảm con số này chỉ còn ở mức 12%, đã bao gồm 5% chi trả cho nền tảng Unreal Engine cho những tựa game sử dụng bộ engine tân tiến này. Tuy điều này không hề có giá trị châm ngòi cho một cách mạng của người tiêu dùng, nhưng nó lại đem đến một lợi thế lớn, đó chính là những tựa game sẽ có giá rẻ hơn bình thường. Ví dụ, chúng ta có Metro Exodus ở Epic Store có giá ít hơn 10 đô so với giá gốc trên Steam tại khu vực Bắc Mỹ.

Epic Games Store là thiên đường của các nhà phát triển game 4

(nguồn ảnh: Saber Interactive)

Tuy nhiên, không phải tất cả game thủ ngoài khu vực Bắc Mỹ đều có thể tận dụng mức ưu đãi này, kể cả với Metro Exodus và có thể là trường hợp của World War Z cũng tương tự. Như ở Đức, giá có thể lên đến 40 hoặc 42 đô. Karch khẳng định rằng, mỗi người đựa trước tựa game với giá 40 đô sẽ được hoàn lại 5 đô. Tuy nhiên, Saber cũng đã cân nhắc với Epic để điều chỉnh giá. World War Z cũng dự định sẽ được phát hành vào 16 tháng tư tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang