Razer Game Store thông báo ngừng hoạt động, đáng buồn là sau thông báo người ta mới biết nền tảng này có tồn tại

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động thì Razer Game Store chính thức thông báo đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người

Thị trường game PC trên toàn thế giới hiện đang là một cuộc chơi của những ông lớn trong lĩnh vực phát hành game trực tuyến trên toàn thế giới. Ngoài ông lớn Steam đã quá nổi tiếng trên thị trường game quá lâu thì game thủ còn có thể thấy được sự xuất hiện của những nền tảng phát hành game khác nhau như Origins, Uplay, GOG, Discord và đặc biệt là Epic Store. Tất cả đều muốn giành một miếng bánh thị phần về cho mình ,nhưng không phải hãng nào cũng có thể thành công được cả.

Và một tin đáng buồn là mới đây, Razer Game Store - một cửa hàng trò chơi của hãng phàn cứng nổi tiếng Razer phát hành đã phải chính thức thông báo đóng cửa vào ngày 28/02 sắp tới. Đây có lẽ là một trong những nền tảng hoạt động kém nhất trong lĩnh vực phát hành game trực tuyến, khi mà nó phải đóng cửa chỉ sau 10 tháng hoạt động.

Razer Game Store chính thức đóng cửa 1

Razer Game Store phải đóng cửa chỉ sau 10 tháng hoạt động (nguồn ảnh: Razer)

Được lập ra với mục đích cạnh tranh với các nền tảng phân phối phổ biến hàng đầu, nhưng cũng bán kèm thêm các game từ các nền tảng Steam, Uplay và Origin cho game thủ khi cần thiết. Ngoài ra, Razer cũng cho ra mắt một hệ thống tiền tệ riêng để người chơi có thể mua được trò chơi và các thiết bị của hãng với mức giá ưu đãi.

Razer Game Store chính thức đóng cửa 2

Châm ngôn Mua Game, Tặng Game của Razer (nguồn ảnh: Razer)

Được ra mắt vào tháng 4 năm ngoái với phương châm "Mua game, tặng quà". Ý tưởng của Razer Game Store được xây dựng xoay quanh việc xây dựng lòng trong thành của khách hàng thông qua hệ thống tiền tệ riêng và đồng thời giúp cho Razer có thể tìm hiểu được thói quen mua hàng của người chơi, nhằm đưa ra những gợi ý game và phần cứng phù hợp. Nhưng có lẽ "đời không như là mơ" khi mọi thứ đánh nhanh chóng chìm vào quên lãng. Hiện tại Razer đang nghiên cứu những phương án để có thể đền bù cho những người chơi đã sử dụng dịch vụ của Razer Game Store sau khi hệ thống này đóng cửa.

Điều đáng buồn là, sau khi thông tin về Razer Game Store đóng cửa được chia sẻ trên các mạng xã hội, khá nhiều người mới... biết về sự tồn tại của nền tảng này. Quả thực, đội ngũ marketing của Razer nên xem lại về cách hoạt động của mình, nếu không thì họ sẽ có thể nhiều sản phẩm chết yểu trong tương lai không xa.Trở mặt như trở bàn tay, Metro Exodus dán đè logo Epic Games Store lên logo Steam

Razer Game Store chính thức đóng cửa 3

Đáng buồn là lúc Razer Game Stores đóng cửa thì mọi người mới biết đến sự hiện diện của nó (nguồn ảnh: Twitter)

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang