Một trò chơi thế giới mở mới bị đánh giá là quá giống với Zelda dù chưa được ra mắt

Một trò chơi thế giới mở dù chỉ mới công bố ngày ra mắt nhưng đã bị cộng đồng đánh giá là quá giống với huyền thoại Zelda

Sau những thành công to lớn của các trò chơi thế giới mở như Genshin Impact hay Legend of Zelda thì thể loại game này cũng được các nhà phát triển ưu tiên lựa chọn cho các sản phẩm game mới của mình. Rất nhiều những bom tân thế giới mở dần xuất hiện và tạo nên không ít thành tựu vượt bậc mà chúng ta có thể kể đến bao gồm Baldur's Gate 3, Elden Ring...

Và trong thời gian tới thì cộng đồng game thủ cũng chuẩn bị được chiêm ngưỡng thêm một dự án thế giới mở mới mang tên Europa. Theo như những thông tin tìm hiểu được thì đây là một sản phẩm game hành động góc nhìn thứ 3 được phát triển bởi Novadust Entertainment và Future Friends Games. Trò chơi này thực chất đã từng được phát triển từ năm 2017 và dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Một trò chơi thế giới mở mới bị đánh giá là quá giống với Zelda dù chưa được ra mắt

Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan nên phải đến năm 2024 thì Europa mới chính thức được ấn định thời điểm ra mắt trong tháng 04 sắp tới. Tuy nhiên ngay sau khi được công bố thì trò chơi này đã nhận về nhiều đánh giá từ game thủ, với không ít quan điểm cho rằng sản phẩm này có quá nhiều điểm tương đồng với The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Một trò chơi thế giới mở mới bị đánh giá là quá giống với Zelda dù chưa được ra mắt 2

Từ những cái nhìn đầu tiên thì nhiều game thủ đã nhận ra rằng Europa mang cho mình một phong cách nghệ thuật và lối xây dựng thế giới tương tự như The Legend of Zelda. Cốt truyện của game sẽ xoay quanh một nhân vật chính mang tên Zee - một người máy đang khám phá thiên đường mới gần với Sao Mộc, đồng thời tìm hiểu về con người cuối cùng còn sống sót giữ đống đổ nát của thế giới đã sụp đổ.

Dù nội dung có vẻ hấp dẫn nhưng cũng khiến cho không ít người nhận định rằng Europa chẳng khác gì một phiên bản The Legend of Zelda thu nhỏ vậy.

Một trò chơi thế giới mở mới bị đánh giá là quá giống với Zelda dù chưa được ra mắt 3

Có một sự thật đó là những nhà phát triển nổi tiếng như Hoyoverse cũng đã "vay mượn" khá nhiều ý tưởng từ bom tấn The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Bao nhiêu đó cũng có thể cho thấy được rằng thương hiệu The Legend of Zelda mang một sức ảnh hưởng quá lớn đối với thể loại game thế giới mở trên toàn thế giới. 

Dù vậy cộng đồng vẫn hi vọng rằng Europa sẽ mang đến một cốt truyện có chiều sâu, đạt được những thành công lớn trong ngày ra mắt của mình tương tự như người "đàn anh" The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang