Nữ diễn viên thủ vai Faye: "Kratos rất mạnh, nhưng Faye cũng là một chiến binh xuất sắc"

Màn trình diễn gameplay kéo dài 20 phút của God of War Laufey tại sự kiện State of Play đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Bên cạnh việc hé lộ thêm về cốt truyện, đoạn gameplay còn cho thấy sự khác biệt rất lớn giữa nhân vật chính mới Faye và người hùng quen thuộc Kratos. Theo nữ diễn viên Deborah Ann Woll, người đảm nhận vai Faye, sức mạnh của nhân vật này không hề thua kém Kratos, nhưng được thể hiện theo một cách hoàn toàn khác.

Faye không dựa vào sức mạnh cơ bắp như Kratos

Trong video giới thiệu dàn diễn viên của trò chơi, Deborah Ann Woll đã so sánh trực tiếp phong cách chiến đấu của hai nhân vật.

Cô mô tả Kratos là một chiến binh có những đòn đánh cực nặng, tập trung vào sức mạnh áp đảo và khả năng càn quét đối thủ bằng vũ lực thuần túy.

Trong khi đó, Faye lại sở hữu lối chiến đấu linh hoạt và cơ động hơn rất nhiều.

"Tôi rất thích sự nhào lộn của Faye. Gameplay của Kratos tuyệt vời vì anh ấy là một chiến binh có những đòn đánh cực mạnh và sức mạnh áp đảo. Faye cũng mạnh mẽ và cũng là một chiến binh xuất sắc như vậy, nhưng lối chơi của cô ấy xoay quanh những cú xoay người, quất roi, lộn nhào và chiến đấu trên không."

Theo Woll, Santa Monica Studio muốn truyền tải thông điệp rằng có nhiều cách khác nhau để trở thành một chiến binh thực thụ.

Lối chơi gợi nhớ God of War thời Hy Lạp

Qua những gì được trình diễn, Faye mang đến cảm giác nhanh hơn đáng kể so với Kratos trong God of War và God of War Ragnarök.

Các đòn đánh của cô tập trung vào tốc độ, khả năng di chuyển liên tục và những chuỗi combo trên không. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến phong cách hack and slash của bộ ba God of War thời kỳ Hy Lạp hơn là hệ thống chiến đấu nặng và thực tế của hai phần game Bắc Âu.

Theo đạo diễn trò chơi Ariel Lawrence, đội ngũ phát triển đã lấy cảm hứng từ lịch sử lâu đời của thương hiệu God of War, bao gồm cả những phần game cổ điển trước đây.

Một góc nhìn mới cho vũ trụ God of War

Bên cạnh gameplay mới, God of War Laufey còn mang đến cơ hội khám phá câu chuyện dưới góc nhìn của Faye, người trước đây chỉ xuất hiện thông qua hồi ức và lời kể trong các phần game về Kratos.

Tựa game diễn ra sau sự kiện mở đầu của God of War 2018, khi Kratos và Atreus đã hoàn thành nghi thức an táng Faye. Trong cuộc phiêu lưu mới, người chơi sẽ theo chân cô tại thế giới bên kia, nơi cô đồng hành cùng hai nhân vật mới là Rue và Phranque.

Việc chuyển trọng tâm từ Kratos sang Faye được xem là bước đi táo bạo của Santa Monica Studio, đồng thời mở ra cơ hội làm mới cả cốt truyện lẫn hệ thống chiến đấu của thương hiệu.

Hiện tại, God of War Laufey đang được phát triển độc quyền cho PlayStation 5 và vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cột mốc lịch sử của làng Manga: "Hunter x Hunter" chính thức tái xuất vào cuối tháng 6!

Cột mốc lịch sử của làng Manga: "Hunter x Hunter" chính thức tái xuất vào cuối tháng 6!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau chuỗi ngày dài đằng đẵng chờ đợi trong mòn mỏi, cộng đồng người hâm mộ trung thành của siêu phẩm "Hunter x Hunter" vừa được đón nhận một thông tin không thể bùng nổ hơn. Tác phẩm huyền thoại của vĩ nhân Yoshihiro Togashi đã được xác nhận sẽ danh chính ngôn thuận quay trở lại đường đua truyện tranh vào ngày 29 tháng 6 này.

Giải trí
Lời cảnh báo từ chuyên gia: Anime đang mất chất và nguy cơ thoái trào thành "hàng hóa đại trà"

Lời cảnh báo từ chuyên gia: Anime đang mất chất và nguy cơ thoái trào thành "hàng hóa đại trà"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một bài luận chuyên sâu gây bão gần đây trên chuyên trang uy tín Anime! Anime!, nhà phê bình hoạt hình danh tiếng Nhật Bản Ryota Fujitsu đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về tốc độ chuyển mình quá nhanh này. Ông thẳng thắn đặt ra câu hỏi liệu lộ trình tiến hóa chạy theo số lượng hiện tại có phải là dấu mốc khởi đầu cho "sự lụi tàn của thánh địa Anime".

Giải trí
Tựa Game Meccha Chameleon Đang Gây Bão Steam: Bán Hơn 2 Triệu Bản Chỉ Sau 5 Ngày, Được Ví Như Prop Hunt Phiên Bản Mới

Tựa Game Meccha Chameleon Đang Gây Bão Steam: Bán Hơn 2 Triệu Bản Chỉ Sau 5 Ngày, Được Ví Như Prop Hunt Phiên Bản Mới

admin Quang BD

Mỗi năm Steam đều chứng kiến vài hiện tượng indie bất ngờ xuất hiện từ hư không rồi nhanh chóng phủ sóng khắp mạng xã hội. Năm nay, cái tên đang khiến cộng đồng game thủ phát cuồng là Meccha Chameleon, một tựa game trốn tìm nhiều người chơi có ý tưởng đơn giản đến khó tin nhưng lại đủ sức bán hơn 2 triệu bản chỉ trong vòng 5 ngày sau khi ra mắt.

Game Online
Lên đầu trang