Siêu phẩm game Naruto bị chỉ trích vì quá lạm dụng AI cho vai trò lồng tiếng

Dù là một trò chơi nổi tiếng nhưng sản phẩm từ thương hiệu Naruto lại khiến game thủ bức xúc vì quá lạm dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển game

Khi mà công nghệ AI càng ngày càng phát triển mạnh mẽ thì ngành công nghiệp game cũng được hưởng lợi khi có thể sử dụng AI để phát triển các trò chơi một cách hiệu quả hơn. Có khá nhiều nhà phát triển game đã sử dụng AI để thay thế cho một số hoạt động trong việc phát triển game, có thể kể đến bao gồm thay thế diễn viên lồng tiếng, vẽ poster hay thậm chí là thiết kế game.

Xem thêm: Tencent dự trữ lượng lớn GPU NVIDIA để đào tạo AI cho riêng mình

Tuy nhiên kết quả của việc sử dụng AI để làm game lại không nhận được nhiều ý kiến tích cực từ cộng đồng game thủ, dẫn đến việc các nhà phát triển game phải chịu những chỉ trích do cố gắng tận dụng AI quá đà, bất chấp việc chất lượng của game đi xuống hoàn toàn.

Siêu phẩm game Naruto bị chỉ trích vì quá lạm dụng AI cho vai trò lồng tiếng

Một ví dụ điển hình đó chính là sản phẩm Naruto X Boruto Ultimate Ninja Storm Connections vừa được ra mắt vào nagfy 06/11 vừa qua. Là một phần game rất được trông đợi nhưng trò chơi lại khiến rất nhiều game thủ không khỏi thất vọng, kèm theo đó là một loạt những lời mỉa mai dành cho nhà phát triển của trò chơi này. 

Nguyên do đó là cộng đồng đã lên tiếng cáo buộc nhà phát triển của trò chơi đã sử dụng AI một cách quá đà để lồng tiếng cho các nhân vật để rồi trải nghiệm của người chơi cũng trở nên kém hơn hẳn. Một loạt những video được đăng tải trên các trang MXH cho thấy giọng nói của Naruto nghe vô cùng buồn cười, giống như một đứa con nít với tập đi dù trong game thì cậu đã là một thiếu niên. 

Xem thêm: Bình luận viên esport khó chịu vì những con bot bình luận được tạo ra từ AI: "Thật sự khó chịu"

Nhiều game thủ đã cáo buộc Bandai rằng họ đã sử dụng AI để cắt giảm chi phí bất chấp việc nhà phát hành liên tục lên tiếng phủ nhận vấn đề này.

Siêu phẩm game Naruto bị chỉ trích vì quá lạm dụng AI cho vai trò lồng tiếng

Không chỉ tiêng Naruto X Boruto Ultimate Ninja Storm Connections mà còn có một dự án khác nhận phải một loạt đánh giá tiêu cực với vấn đề tương tự. Đó chính là tựa game Silent Hill: Ascension khi trò chơi này không chỉ lạm dụng AI mà còn thêm vào rất nhiều giao dịch vi mô để "hút máu" game thủ. Lối dẫn dẵn cốt truyện của Silent Hill: Ascension cũng vô cùng khó hiểu và không ít game thủ khẳng định rằng trò chơi được tạo ra hoàn toàn bởi AI. Các đoạn hội thoại của nhân vật đôi khi cũng vô nghĩa đến kỳ lạ.

Siêu phẩm game Naruto bị chỉ trích vì quá lạm dụng AI cho vai trò lồng tiếng

Khi mà AI càng ngày càng phát triển thì xu thế sử dụng nó để hỗ trợ tạo ra các sản phẩm game là điều gần như tất yếu. Nhưng đây vẫn chưa phải là "thời điểm vàng" của các nhà phát triển để lạm cụng AI khi mà nó khiến cho chất lượng của các sản phẩm game trên nên tệ đi trông thấy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang