Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này (Phần 1)

Tháng 11 năm 2020 đánh dấu thời điểm ra mắt thế hệ tiếp theo của các hệ máy console, với rất nhiều những tựa game mới đua nhau phát hành, tạo nên một tháng "cháy túi" với game thủ

Tuần vừa qua, CD Projekt Red đã cho biết tựa game nhập vai thế giới mở rất được kì vọng của họ là Cyberpunk 2077 đã phải dời ngày ra mắt thêm một lần nữa, mặc dù về mặt kỹ  thuật đã phát triển xong và sẵn sàng ra mắt. Trong khi cộng đồng hâm mộ sẽ phải chờ đến tháng 12 để chạm tay vào một trong những game được trông chờ nhất năm, tháng 11 vẫn không "hạ nhiệt" một chút nào, mà ngược lại, số lượng game ra mắt trong tháng đủ khiến túi tiền của bao người nhanh chóng "bốc hơi".

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1
Cyberpunk 2077 tạm rời khỏi một tháng quá đông đúc

Tháng 11 sẽ cho ra mắt thế hệ console tiếp theo, với Xbox Series X vào ngày 10 tháng 11 và PlayStation 5 vào ngày 12 tháng 11. Và như thường lệ, mỗi hệ máy đều đi kèm với các tựa game mới. Rất nhiều trong số chúng là game đa thế hệ, nhưng một vài game chỉ độc quyền cho hệ máy mới. Ngay cả những tựa game đa hệ cũng có những nâng cấp quan trọng, hỗ trợ độ phân giải và tỷ lệ khung hình cao hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý nhất trong làng game tháng 11 sắp phát hành này.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  2

Assassin's Creed Valhalla
Ngày ra mắt: 
10.11.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Google Stadia, Xbox Series X, PS5 (12.11)

Ra mắt cùng lúc với Xbox Series X vào ngày 10 tháng 11 là Assassin's Creed Valhalla, tựa game tiếp theo trong seri game thế giới mở dài hơi của Ubisoft. Trong Valhalla, người chơi có thể bước chân vào thế giới viking huyền ảo, đóng vai trò thủ lĩnh Eivor khi dẫn dắt dân tộc mình tấn công các vương quốc ở Anh nhằm xây dựng nơi ở mới. Assassin's Creed Valhalla sẽ tiếp nối phong cách nhập vai của Odyssey, nhưng đồng thời cũng mang trở lại một vài tính năng của những phần game đầu tiên trong seri này. Thương hiệu Assassin's Creed đã phần nào tạo được sự chú ý trở lại sau hai phần Origins với Odyssey, và Valhalla hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì điều đó sang thế hệ console tiếp theo.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  3

Destiny 2: Beyond Light
Ngày ra mắt: 
10.11.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Google Stadia

Destiny 2 sẽ sớm thay đổi mãi mãi. Vào ngày 10 tháng 11 tới, Bungie sẽ cho ra mắt bản mở rộng đầy tham vọng Beyond Light, với sự bổ sung của một vài nội dung ít được quan tâm hơn vào "Vault", đồng thời mang trở lại vài nội dung từ phần game đầu tiên. Bản mở rộng Beyond Light cũng bao gồm một tuyến truyện hoàn toàn mới để người hâm mộ trải nghiệm, và sẽ giới thiệu nguyên tố Stasis mới, có thể khuấy động mọi thứ lên một chút. Game sẽ có phiên bản cho PS5 và Xbox Series X vào ngày 8 tháng 12.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  4

Yakuza: Like A Dragon
Ngày ra mắt: 
10.11.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Xbox Series X, PS5 (02.03.2021)

Trong quá khứ, seri Yakuza luôn gắn liền với PlayStation, nhưng điều đó đã thay đổi gần đây. Microsoft đã thực hiện một cú thúc lớn cho seri này, mang nhiều tựa game trong thương hiệu bỏ vào dịch vụ Xbox Game Pass, và đảm bảo việc phát hành độc quyền có thời hạn cho phiên bản thế hệ tiếp theo của Yakuza: Like A Dragon. Like A Dragon là một hướng đi mới của thương hiệu Yakuza, duy trì phong cách chơi thế giới mở, nhưng sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt như các tựa game nhập vai Nhật Bản kinh điển. Yakuza: Like A Dragon chắc chắn là một trong những tựa game lạ lùng nhất ra mắt cùng lúc với Xbox Series X, nhưng đó có thể là điều sẽ giúp game nổi bật hơn số còn lại.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  5

Bugsnax
Ngày ra mắt: 
12.11.2020
Hệ máy: PC, PS4, PS5

Nhắc đến những tựa game kì lạ, Bugsnax của PS5 chắc chắn là ví dụ rõ nét nhất, với mục tiêu của người chơi là thu thập vô số các sinh vật dựa trên thức ăn. Bugsnax có một bài hát chủ đề giống như dành cho các chương trình truyền hình phát vào sáng thứ bảy hàng tuần, và rõ ràng dựa vào sự kì quái chung của nó. Điều khiến cho Bugsnax đặc biệt đáng chú ý không chỉ vì nó là game ra mắt cùng lúc với PS5, mà còn là một phần trong số các tựa game miễn phí trên PS Plus tháng 11 này, đồng nghĩa toàn bộ người dùng PS Plus sẽ có thể trải nghiệm game mà không mất phí. Điều này có thể giúp Bugsnax tăng đáng kể tiềm năng doanh thu của mình.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  6

Demon's Souls
Ngày ra mắt: 
12.11.2020
Hệ máy: PS5

Trung tâm của loạt game ra mắt cùng với PlayStation 5 chắc chắn là Demon's Souls Remake đến từ Bluepoint Games. Mặc dù có thể nó không mang đến nhiều nội dung mới, nhưng với những gì đã quảng bá, game sẽ sở hữu nền đồ họa ấn tượng, và là một trong những ví dụ lý tưởng nhất cho sức mạnh của PlayStation 5. Nó có thể tạo nên sức hấp dẫn đáng kể cho những người hâm mộ của From Software, và nếu dựa trên những bản Remaster và bản làm lại của Bluepoint trước đây với các tựa game khác nhau, họ có thể làm được nhiều hơn việc mang trải nghiệm kinh điển một thời đến với game thủ hiện đại. Một cái tên gần như phải có cho những ai sở hữu sớm PS5, Demon's Souls Remake hứa hẹn sẽ trở thành tựa game độc quyền PS5 lớn nhất vào ngày 12 tháng 11 tới.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  7

Godfall
Ngày ra mắt: 
12.11.2020
Hệ máy: PC, PS5

Một trong những tựa game đầu tiên được hé lộ cho PlayStation 5 là Godfall, tựa game chặt chém nhặt đồ kết hợp lối chơi giữa các game thu thập trang bị với lối chiến đấu cận chiến. Godfall tận dụng các khả năng độc đáo của PlayStation 5 theo những cách quan trọng, sử dụng tay cầm DualSense để khiến người chơi nhập tâm hơn vào hành động, và mang đến đồ họa sắc nét. Trong khi nó cũng sẽ phát hành trên PC, Godfall vẫn là một tựa game độc quyền PS5, và sự khác biệt đó có thể giúp nó trở thành một trong những tựa game phổ biến hơn cả khi ra mắt.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 11 này Phần 1  8

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang