Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Until Dawn

Supermassive Games đã trở thành một trong những hãng phát triển game kinh dị quan trọng nhất của thế hệ console hiện tại với tựa game độc quyền PS4 mang tên Until Dawn

Trong nhiều năm, Supermassive Games chủ yếu được biết đến với việc phát triển các thương hiệu đã có, ra mắt DLC cho LittleBigPlanet và port Killzone lên PS3. Nhưng rồi hãng đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ với một tựa game hoàn toàn mới mang tên Until Dawn, vượt qua những kì vọng, có doanh thu đáng kinh ngạc cùng những đánh giá tích cực từ giới phê bình. Until Dawn đã trở thành nền tảng cho những dự án về sau của Supermassive Games, và ngay lập tức khiến hãng trở thành một trong những cái tên đáng chú ý đối với cộng đồng hâm mộ game kinh dị. Until Dawn giống như một tựa game của Telltale với chi phí đầu tư lớn hơn, cho người chơi đưa ra các lựa chọn ảnh hưởng đến cốt truyện, xem những đoạn phim cắt cảnh tương tác được, hoàn thành các nhiệm vụ phản ứng nhanh, và thỉnh thoảng khám phá môi trường để tìm manh mối.

Về mặt cốt truyện, Until Dawn mang đến 8 nhân vật khác nhau có thể điều khiển được, cùng tham gia một chuyến đi đến một cabin hẻo lánh vào mùa đông, chỉ để phát hiện ra tính mạng của mình đang gặp nguy hiểm bởi vô số điều khủng khiếp xảy ra xung quanh. Dàn diễn viên của Until Dawn bao gồm Rami Malek và Hayden Panettiere, những người đã hỗ trợ ghi hình chuyển động và lồng tiếng cho game. Việc bao gồm những ngôi sao Hollywood giúp Until Dawn đạt được cảm xúc của mô hình phim kinh dị chặt chém mà nó hướng đến, với Malek và Panettiere thực sự thúc đẩy đáng kể tiến trình thực hiện. Việc trải nghiệm trò chơi không khác gì tương tác với một bộ phim, với mỗi lựa chọn của người chơi sẽ quyết định ai sống, ai chết. 

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Until Dawn

Các đánh giá của Until Dawn khen ngợi trò chơi vì cốt truyện, đồ họa, khả năng sử dụng QTE (sự kiện phản ứng nhanh), và tận dụng lợi thế của một vài khả năng độc đáo đến từ tay cầm DualShock 4. Nó cũng cực kì đáng sợ, xây dựng thành công bầu không khí căng thẳng, và tấn công người chơi bằng những màn hù dọa ở các khoảnh khắc vô cùng phù hợp. Với tất cả những tựa game kinh dị - sinh tồn theo phong cách điện ảnh đến thời điểm hiện tại, Until Dawn chắc chắn là một tựa game khó bị đánh bại. Sau khi đã trải qua Until Dawn và có một bộ PlayStation VRngười hâm mộ có lẽ sẽ muốn tiếp nối bằng một tựa game bắn súng mang tên Until Dawn: Rush of Blood, cùng với một bản tiền truyện thực tế ảo mang tên The Inpatient.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Until Dawn 2

Một phần tiếp theo hoàn chỉnh của Until Dawn vẫn chưa được công bố, nhưng có thể Supermassive Games sẽ cân nhắc sau khi PlayStation 5 ra mắt. Trong lúc này, hãng vẫn đang bận tay với việc sản xuất seri game mang phong cách chơi của Until Dawn, đó là Dark Pictures Anthology, với một số thay đổi như việc bổ sung chế độ co-op cho game. Giữa các tựa game Dark Pictures và Until Dawn, Supermassive đang dần trở thành một trong những hãng game hàng đầu xứng đáng để cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị trông chờ vào những dự án tiếp theo. Until Dawn hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang