Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Dying Light

Tiếp nối những thành công đạt được từ Dead Island, Techland đã quyết định thay đổi một chút trong hướng tiếp cận làm game zombies thế giới mở, và Dying Light đã ra đời

Dead Island của Techland từng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm zombie thế giới mở không giống những tựa game khác, nhưng đáng tiếc rằng nó lại mắc kẹt trong việc phát triển. Cuối cùng, game ra mắt với những đánh giá trái chiều, dù đã may mắn trở thành một hiện tượng với những người hâm mộ thể loại kinh dị. Techland quyết định rút kinh nghiệm và học hỏi từ những sai lầm của Dead Island, để rồi trở lại với thể loại game zombie thế giới mở với một sự đổi mới, và Dying Light đã chứng minh rằng sự đổi mới đó thực sự khiến mọi thứ trở nên khác biệt. Mặc dù giống với Dead Island ở nhiều điểm, Dying Light đã cải tiến công thức của "người tiền nhiệm" bằng những tính năng mới, bao gồm chu kì ngày và đêm tác động đến lối chơi.

Vào ban đêm, lũ zombies sẽ trở nên hung hăng và chết chóc hơn, buộc người chơi phải tìm nơi trú ẩn nếu thực sự muốn sống sót. Chu kì ngày/đêm của Dying Light là một sự bổ sung đáng kể, nhưng tựa game này còn gây ấn tượng nhờ hệ thống di chuyển theo kiểu parkour vô cùng tự do. Trong khi Dead Island có hệ thống di chuyển khá giới hạn, Dying Light cho phép người chơi leo trèo và nhảy qua lại trong thế giới game theo một phong cách không khác mấy với các tựa game Assassin's Creed hay Mirror's Edge của Ubisoft. Dying Light cũng khác biệt so với người tiền nhiệm thông qua nhịp độ của nó, mà theo ý kiến nhiều người là tăm tối và căng thẳng hơn.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Dying Light

Xuyên suốt game là một câu chuyện sinh tồn chân thực, với những cái chết gây sốc, những hình ảnh ghê tởm, và những khoảnh khắc kinh hoàng có thể bám lấy tâm trí người chơi rất lâu sau khi game kết thúc. Tiếp nối với câu chuyện đó, bản mở rộng The Following góp phần mở rộng thêm theo nhiều hướng có ý nghĩa, và rất đáng chơi với những người hâm mộ thể loại kinh dị muốn tìm một trải nghiệm game zombie chất lượng. Ngoài ra, người chơi sẽ không hoàn toàn đơn độc trong câu chuyện của Dying Light, khi game hỗ trợ tối đa 4 người thông qua chế độ co-op, giúp tăng thêm đáng kể giá trị chơi lại của nó. Một vài tín đồ thể loại kinh dị có thể sẽ nghĩ rằng việc chơi theo nhóm làm giảm bớt đi yếu tố sợ hãi, nhưng bản thân Dying Light vẫn chứa đựng rất nhiều khoảnh khắc đáng sợ đủ sức hù dọa họ dù đang chơi nhóm hay chơi đơn.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Dying Light 2

Với Dying Light, Techland đã khẳng định bản thân là hãng hàng đầu trong thể loại game zombie thế giới mở, do đó không bất ngờ khi những kì vọng cho Dying Light 2 vô cùng lớn. Dying Light 2 là sự mở rộng đáng kể của cơ chế parkour từ phần game gốc, kết hợp cùng sự góp mặt trên PS5 và Xbox Series X có thể biến nó thành một trong những game kinh dị hấp dẫn nhất đang được phát triển. Dying Light hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang