Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: The Forest

Lấy cảm hứng từ những bộ phim như Cannibal Holocaust và The Descent, The Forest là một trải nghiệm kinh dị - sinh tồn đáng sợ và ... đáng chơi trong mùa Halloween năm nay

Thông thường, các tựa game sinh tồn hay đi đôi với thể loại kinh dị, và một trong những ví dụ điển hình nhất của điều này chính là The Forest đến từ Endnight Games. Trong game, người chơi sẽ vào vai Eric Leblanc, người sống sót sau một vụ rơi máy bay vào một khu rừng rậm với cậu con trai Timmy. Tuy nhiên, Timmy đã bị bắt cóc bởi một người đàn ông bí ẩn, và người chơi sẽ phải dành quãng thời gian còn lại trong game không chỉ để sinh tồn, mà còn để tìm lại đứa con trai của mình. Người chơi sẽ phải sử dụng những kĩ năng sinh tồn khác nhau để sống sót trước những mối đe dọa đến từ các con thú rừng và thời tiết, nhưng đó chưa phải tất cả. Khu rừng còn là nơi sinh sống của một bộ lạc ăn thịt người, một mối đe dọa thường trực đến tính mạng của Leblanc. 

Sự xung đột này giúp cho The Forest mang đậm chất Cannibal Holocaust phiên bản trò chơi điện tử, và thực tế thì các nhà phát triển đã lấy cảm hứng từ bộ phim kinh hoàng đó. Một bộ phim kinh dị khác đã truyền cảm hứng trực tiếp cho việc phát triển nên The Forest chính là The Descent ra mắt năm 2015. The Descent là tựa game nói về một nhóm những nhà thám hiểm hang động vô tình bị lạc trong một hệ thống hang đồng ngầm vô cùng phức tạp, và đó cũng là nơi sinh sống của những sinh vật chết người. Tuy phần lớn nội dung The Forest diễn ra ở trong rừng, người chơi cũng có thể khám phá một hệ thống hang động tương tự, và đó là lúc những mối liên hệ đến The Descent bắt đầu trở nên rõ ràng hơn.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: The Forest

Những yếu tố vốn được khai thác nhiều trong các bộ phim kinh dị nhưng lại hiếm thấy ở thế giới game đã giúp The Forest trở nên nổi bật hơn. Và tất cả đã dẫn đến vô số đánh giá tích cực từ các nhà phê bình game dành cho The Forest, giúp nó trở thành một trong những tựa game kinh dị hay nhất năm 2018. Bất kì ai yêu thích The Forest chắc chắn không nên bỏ qua tựa game tiếp nối vừa được công bố tại The Game Awards 2019, với tên gọi Sons of the Forest, với tiền đề có phần giống The Forest, nhưng sẽ khiến người chơi phải đối phó với những sinh vật đáng sợ hơn. Hiện tại chưa có nhiều chi tiết về nó, và hi vọng các nhà phát triển sẽ sớm chia sẻ nhiều hơn. The Forest hiện đang phát hành trên PC và PS4.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: The Forest 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang