Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Resident Evil HD Remaster

Resident Evil HD Remaster đã khiến cho bản làm lại của tựa game kinh dị - sinh tồn nổi tiếng một thời trở nên hấp dẫn hơn nữa với cộng đồng game thủ hiện đại

Năm 1996, Capcom đã thay đổi bộ mặt của thể loại game kinh dị với tựa game Resident Evil, và 6 năm sau, họ quyết định tái hiện nó dưới hình thức làm lại. Và rồi bản làm lại này tiếp tục được "thổi hồn" với Resident Evil HD Remaster, giúp hiện đại hóa phiên bản làm lại năm 2002, mang cái tên Resident Evil đến gần với game thủ hiện đại hơn. Resident Evil HD Remaster góp phần làm sắc nét thêm đồ họa của phiên bản 2002, dù bản thân trò chơi cũng đã đủ ấn tượng rồi. Nhưng ngoài việc cải thiện hình ảnh, Resident Evil HD Remaster còn tiến một bước xa hơn khi cho phép người chơi chọn lựa cơ chế điều khiển mới, khác biệt hoàn toàn với lối điều khiển thô cứng đã từng tạo nên những nhận xét trái chiều. Sự thay đổi này giúp Resident Evil HD Remaster hấp dẫn với nhiều người hơn.

Trong khi người chơi đã có thể tìm đường đi trong dinh thự Spencer dễ dàng hơn trước, Resident Evil HD Remaster vẫn đảm bảo về sự đáng sợ của nó. lũ zombies Crimson Head buộc người chơi phải đốt những cái xác sống thay vì bắn bình thường, và Capcom còn điều chỉnh màn hù dọa bằng lũ chó zombies từ đầu trò chơi, khiến cả những game thủ quen thuộc vẫn phải giật mình. Nhưng khía cạnh đáng sợ nhất trong game có lẽ là Lisa Trevor. Cô là một trong những nhân vật có câu chuyện nguồn gốc bi thảm nhất của thương hiệu Resident Evil. Là một cô gái nhỏ, Lisa đã bị tra tấn và thí nghiệm bởi Umbrella Corporation, biến cô thành một con quái vật gần như bất tử. Chạm trán với Lisa Trevor trong Resident Evil HD Remaster là một trải nghiệm đứng tim thật sự, "giúp" cô trở thành một trong những con quái vật nổi bật nhất mọi thời đại của Resident Evil.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Resident Evil HD Remaster

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Resident Evil HD Remaster 2

Việc đối mặt với Lisa Trevor dưới chất lượng đồ họa HD khiến cho Resident Evil HD Remaster trở nên xứng đáng để trải nghiệm hơn bao giờ hết, đặc biệt với những tín đồ kinh dị. Nó cũng bao gồm rất nhiều nội dung khác nhau, cho phép người chơi điều khiển cả Jill Valentine lẫn Chris Redfield, và mở khóa vô số vật phẩm ẩn cùng những bí mật khác nhau trên đường đi. Resident Evil HD Remaster là một thành công khổng lồ, tạo tiền đề cho Capcom mang nhiều tựa game Resident Evil hơn nữa lên các hệ máy hiện đại. Gần như toàn bộ seri chính của thương hiệu này đã có thể chơi trên PS4 và Xbox One, với những bản port của RE4, 5 và 6, bao gồm cả bản HD Remaster của Resident Evil Zero vốn từng độc quyền trên hệ GameCube. Cộng đồng hâm mộ vẫn đang chờ đợi Code: Veronica, nhưng không sớm thì muộn có lẽ nó cũng sẽ được nâng cấp HD mà thôi. Resident Evil HD Remaster hiện đang phát hành trên PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One và Nintendo Switch.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Resident Evil HD Remaster 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang