Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Alien Isolation

Tựa game Alien Isolation của Creative Assembly có thể được xem là một trong những tựa game đáng sợ nhất và sở hữu đồ họa ấn tượng nhất trên hệ console PS4 và Xbox One

Creative Assembly vốn nổi danh với những tựa game chiến thuật, đặc biệt là seri game Total War. Nhưng vào năm 2014, hãng quyết định làm một điều gì đó hoàn toàn khác biệt, để rồi cho ra đời một trong những tựa game kinh dị - sinh tồn được đánh giá cao nhất trên PS4 và Xbox One với tên gọi Alien: Isolation. Được xem là một trong những game kinh dị - sinh tồn hay nhất của thế hệ console hiện tại, nhiều người cũng nhận định Alien: Isolation xứng danh tựa game hay nhất dựa trên thương hiệu điện ảnh Alien cực kì nổi tiếng. Trong Alien: Isolation, người chơi vào vai con gái của Ellen Ripley, Amanda, và phải chiến đấu để sống sót trước những người máy đáng sợ, cùng một trong những biến thể đáng sợ nhất của loài Xenomorph từng xuất hiện.

Một trong những điều làm nên thành công của Alien: Isolation là bầu không khí căng thẳng, đáng sợ mà nó xây dựng nên dựa trên bộ phim Alien gốc, mang tới một trải nghiệm thiên về kinh dị khoa học viễn tưởng hơn là hành động. Tuy Amanda có một vài món vũ khí cô có thể sử dụng để bảo vệ bản thân, một trong những công cụ quan trọng nhất chính là máy theo dõi chuyển động, được dùng để xác định vị trí của con Xenomorph. Bằng cách này, Amanda có thể làm tất cả những gì cần thiết nhằm tránh chạm mặt con quái vật, cũng như ẩn mình trước toàn bộ những thứ khác đang cố gắng giết cô. Và dĩ nhiên, "ngôi sao" của tựa game này không ai khác chính là con Xenomorph, nhờ vào hệ thống AI đáng kinh ngạc khiến nó trở nên khó dự đoán hơn phần lớn những con quái vật trong các tựa game khác.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Alien Isolation

Điều này cũng góp phần giúp cho Alien: Isolation có nhiều giá trị chơi lại hơn phần lớn game tương tự, vì sẽ luôn có những khoảnh khắc sợ hãi mới mẻ qua từng lần chơi. Nó gần giống như những cuộc chạm trán với Mr. X trong Resident Evil 2 Remake, chỉ có điều là khó đoán hơn và đáng sợ hơn. Ở thời điểm ra mắt, Alien: Isolation phải nhận nhiều đánh giá trái chiều khi con Xenomorph tỏ ra quá "bá đạo", nhưng game vẫn được nhớ đến và yêu thích, giành được một số phần thưởng quan trọng cuối năm.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Alien Isolation 2

Không phải ngẫu nhiên mà Alien: Isolation luôn xuất hiện trong danh mục những tựa game kinh dị hay nhất thập kỷ qua. Mặc dù phần tiếp theo của Alien: Isolation rất khó xảy ra khi doanh thu phần đầu không quá thành công, nhưng hi vọng rằng người hâm mộ có thể đón chào một tựa game kinh dị - sinh tồn khác trong vũ trụ Alien, khi Alien: Isolation đã cho thấy tiềm năng của nó. Game hiện đang phát hành trên PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang