Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn thời điểm ra mắt dù đã "Gone Gold"

Trong một động thái đầy bất ngờ, CD Projekt Red đã trì hoãn tựa game được kì vọng rất cao của mình là Cyberpunk 2077, chuyển sang tháng 12 thay vì 19 tháng 11 như kế hoạch trước đó

Những người hâm mộ của CD Projekt Red đã chờ đợi suốt nhiều năm liền cho tựa game Cyberpunk 2077, và chắc chắn nó là một trong những cái tên được kì vọng nhiều nhất trong suốt năm 2020 này. Cũng như bao tựa game khổng lồ khác, thời điểm ra mắt Cyberpunk 2077 không ngừng bị dời lại, cho đến khi nhiều người tin rằng 19 tháng 11 sẽ là thời điểm "chốt hạ". Đáng tiếc rằng CD Projekt Red vẫn quyết tâm thách thức cộng đồng hâm mộ bằng việc xác nhận thời điểm ra mắt sẽ phải dời lại lần nữa. Ngày ra mắt mới của Cyberpunk 2077 theo tuyên bố mới nhất đến từ hãng phát triển sẽ là 10 tháng 12, với lý do là những thách thức của việc mang game đến với các hệ máy console hiện tại lẫn thế hệ tiếp theo, và cả PC với Google Stadia.

Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn thời điểm ra mắt dù đã Gone Gold

Trong khi phiên bản cho hệ máy console tiếp theo của Cyberpunk 2077 sẽ không ra mắt cho đến năm sau, CD Projekt Red vẫn muốn kiểm tra để đảm bảo game có thể chạy ổn định thông qua chương trình tương thích ngược trên PS5 và Xbox Series X. Một số người hâm mộ không khỏi hoang mang trước thông báo trì hoãn mới nhất này. Chính CD Projekt Red từng công bố rằng Cyberpunk 2077 đã chính thức "gone gold", mà theo lẽ thông thường là người hâm mộ sẽ không phải lo về bất kì đợt trì hoãn nào nữa. Theo tuyên bố của mình trên Twitter, CD Projekt Red giải thích Cyberpunk 2077 đã hoàn thiện khi có đủ toàn bộ nội dung cần thiết, nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện nhằm "nâng cao chất lượng" của trò chơi, và thừa nhận đã thiếu tính toán phần việc cần được thực hiện trong những ngày phát triển cuối.

Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn thời điểm ra mắt dù đã Gone Gold  2

"Chúng tôi cảm thấy mình có một tựa game đáng kinh ngạc trong tay, và sẵn sàng đưa ra mọi quyết định, kể cả những quyết định khó khăn nhất, nếu đến cuối cùng nó có thể dẫn dắt các bạn đến với một tựa game mà các bạn sẽ yêu thích," CD Projekt Red giải thích. Vậy nên trong khi một số người hâm mộ chắc chắn sẽ thất vọng trước việc Cyberpunk 2077 bị dời ngày lần nữa, số khác (không nhiều lắm) vẫn hiểu được quyết định trên nhằm đảm bảo game đạt được chất lượng cao nhất khi ra mắt. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tựa game lớn khác sẽ ra mắt trong tháng 11, với hi vọng có thể tỏa sáng thay cho Cyberpunk 2077. Vô số tựa game mới sẽ phát hành cùng với Xbox Series X và PS5 vào các ngày 10 và 12 tháng 11, thế nên game thủ vẫn còn không ít sự lựa chọn cho mình. Cyberpunk 2077 ra mắt ngày 10 tháng 12 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn thời điểm ra mắt dù đã Gone Gold  3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang