[PUBG] 4 tính năng của phiên bản Mobile nên góp mặt trên PC và Xbox

Nếu 4 tính năng này trên phiên bản Mobile của PUBG được đem lên phiên bản PC và Xbox thì trải nghiệm người dùng, đặc biệt là những người mới làm quen sẽ tốt hơn rất nhiều so với hiện tại.

 PUBG 4 tính năng của phiên bản Mobile nên góp mặt trên PC và Xbox

Chỉ không lâu sau khi đối thủ Fortnite đổ bộ lên nền tảng iOS, PUBG cũng không chịu kém cạnh khi phiên bản Mobile đã phát hành luôn trên cả iOS và Android. Từ đó tới nay, dường như PUBG Mobile đang làm mưa làm gió trên thị trường game sinh tồn nền tảng di động.

PUBG Mobile có nhiều tính năng thông minh trong lối chơi vốn đã hấp dẫn của mình khiến người dùng cảm thấy tự nhiên hơn trên các thiết bị di động. Tuy vậy thì phiên bản PC lại không được thân thiện với người dùng cho lắm, đặc biệt là những "tay mơ" mới "chân ướt chân ráo" đi vào game.

Nếu 4 tính năng dưới đây của phiên bản PC được đưa lên 2 nền tảng PC và Xbox thì có lẽ trải nghiệm người dùng, đặc biệt là người dùng mới sẽ tốt hơn rất nhiều đấy. Cùng điểm qua 4 tính năng ấy qua bài viết sau nhé.

1. Tự động nhặt vật phẩm và phụ kiện

 PUBG 4 tính năng của phiên bản Mobile nên góp mặt trên PC và Xbox 2

Một kỹ năng luôn được sử dụng trên phiên bản PC chính là loot đồ sao cho nhanh và hiệu quả. Để làm được điều đó thì bàn phải mất khá nhiều thời gian làm quen để biết được loại súng nào sử dụng loại đạn nào và các phụ kiện phù hợp cho nó, chưa kể đến các vật phẩm khác như balo, nón, giáp, máu,... đều phải học thuộc lòng. PUBG Mobile thì dễ thở hơn rất nhiều khi trò chơi sẽ tự động nhặt các món đồ ấy cho bạn, thậm chi nó còn biết đâu là vật phẩm cao cấp hơn nên nhặt để giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều.

Chưa kể khi hạ gục kẻ địch, tất cả vật phẩm của chúng sẽ được "đóng" lại vào một chiếc hòm có đánh dấu khiến cho việc tìm xác địch dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là khi bạn hạ gục địch ở cự ly xa. Phiên bản PC và Xbox dường như đi vào thực tế nhiều hơn khiến không ít người chơi mới bỡ ngỡ khi không tìm thấy xác địch để loot đồ do không hề có một sự trợ giúp nào cả.

2. Những con bots

 PUBG 4 tính năng của phiên bản Mobile nên góp mặt trên PC và Xbox 3

"Ngáo ngơ" chính là từ ngữ diễn tả bạn trong game đấu đầu tiên với tựa game này trên nền tảng PC và Xbox. Không hề có một sự chuẩn bị vì không có kiến thức khiến mọi thứ hoàn toàn xa lạ và việc bị "ăn headshot" từ người chơi khác mà không hiểu tại sao là quá đỗi thường xuyên với bạn? Đừng lo vì trên phiên bản Mobile của tựa game này, bạn sẽ dễ dàng "ăn cơm gà" hơn rất nhiều vì những game đấu đầu tiên bạn sẽ chỉ phải đụng độ với những con bots mà thôi. Chúng nhiều khi còn "ngáo ngơ" hơn bạn lúc mới chơi nữa đấy. Điều này được nhà phát hành giải thích là để kích thích người chơi bằng những chiến thắng dễ dàng này khiến họ không từ bỏ tựa game quá sớm. Đây cũng không phải là một ý tưởng tồi nếu được đem lên phiên bản PC và Xbox đâu nhé, tất nhiên nên có chế độ tắt mở bots để trải nghiệm của những người chơi khác không bị ảnh hưởng.

3. Phần thưởng đăng nhập mỗi ngày

 PUBG 4 tính năng của phiên bản Mobile nên góp mặt trên PC và Xbox 4

Để ưu tiên thị trường trên Steam thì hệ thống thưởng vật phẩm trên PC rất nghèo nàn, bạn phải ra sức "cày" BP để mua các hòm kho báu nếu không muốn chi tiền cho những bộ trang phục hay skin súng mong muốn. Phiên bản trên Mobile có vẻ chiều lòng người dùng hơn bằng cách tặng BP và một số hòm kho báu nhằm động viên, khích lệ người chơi hơn. Dù vậy thì đồ đạc trên phiên bản Mobile còn kém hơn nhiều so với phiên bản PC nhé. Nếu PC cũng có hệ thống thưởng BP cho những ai đăng nhập hàng ngày thì thật là tuyệt.

4. Nhiệm vụ hàng ngày

 PUBG 4 tính năng của phiên bản Mobile nên góp mặt trên PC và Xbox 5

Tương tự vậy, hệ thống nhiệm vụ hàng ngày là thứ PC hay Xbox đều không có so với phiên bản PUBG Mobile. Các nhiệm vụ ngoài phần thưởng là BP để trao đổi đồ thì sẽ giúp người chơi có mục tiêu xác định hơn và cảm thấy thỏa mãn khi đạt được mục tiêu đó, từ điểm đó họ sẽ gắn bó với tựa game này hơn nữa thay vì chỉ hướng tới mục tiêu top 1 như hiện tại.

Trên đây là 4 tính năng trên phiên bản PUBG Mobile nếu được đem lên PC và Xbox thì trải nghiệm người dùng sẽ được tăng lên đáng kể. Bạn nghĩ sao?

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang