Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới

iot đã giải đáp rất nhiều thắc mắc từ cộng đồng về định hướng phát triển trong thời gian tới, bao gồm điều chỉnh cho Corki, Akali, Galio,… cùng nhiều ngọc bổ trợ và trang bị khác.

Sau khi chia sẻ về tương lai của hàng loạt tướng đang quá bá đạo ở thời điểm hiện tại, các Rioter cùng đã giải đáp rất nhiều thắc mắc từ cộng đồng về định hướng phát triển trong thời gian tới, bao gồm điều chỉnh cho Corki, Akali, Galio,… cùng nhiều ngọc bổ trợ và trang bị khác.

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 1.

CORKI

Hỏi: Riot nghĩ sao về tình hình của Corki ở thời điểm hiện tại?

Riot Meddler: Về tổng quan mà nói, Corki đang khá yếu so với mặt bằng chung, dù không quá yếu đến độ vô dụng. Phi Công Quả Cảm sẽ là ứng cử viên sáng giá cho một đợt tăng sức mạnh trong tương lai gần.

Cũng phải thành thực mà nói rằng, việc cân bằng (buff/nerf) một vị tướng như Corki là khá khó. Với hầu hết người chơi, Corki được định hướng như một xạ thủ đường dưới, nhưng ở các bậc xếp hạng cao, Phi Công Quả Cảm lại được sử dụng ở đường giữa nhiều hơn. Do đó, bất kì đợt tăng sức mạnh nào cho Corki Đường Dưới cũng có thể khiến Corki Đường Giữa trở nên rất mạnh, nên chúng tôi khá thận trọng về việc này.

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 2.

AKALI

Hỏi: Riot đã bao giờ nghĩ đến việc xóa khả năng tàng hình ngay trong thềm trụ của Bom Khói chưa? Coi như đó là một đợt giảm sức mạnh, sau đó có cớ để tăng sức mạnh cho Akali theo một hướng khác. Nhìn danh sách chỉnh sửa của Akali toàn nerf là nerf tôi phát nản lên ấy!

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người chơi muốn thảo luận cùng Riot về cách cân bằng Akali, thay vì cứ để các anh điều chỉnh một chiều như vậy. Thực sự sẽ rất có ích nếu Riot lắng nghe người chơi, hoặc chia sẻ cho chúng tôi những dự định tương lai dành cho vị tướng này.

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 3.

Riot Meddler: Vấn đề này hiện vẫn đang được thảo luận trong nội bộ đội cân bằng của chúng tôi. Nhiều người nói rằng khả năng tàng hình ngay trong trụ nên là nét đặc trưng riêng của một mình Akali và cần được bảo tồn bằng mọi giá (nói cách khác là giảm sức mạnh).

Tuy nhiên, số còn lại thấy rằng cơ chế này khá tiêu cực và nên bị loại bỏ, sau đó tăng sức mạnh bù cho Sát Thủ Đơn Độc ở một khía cạnh khác – như bạn vừa nói. Khi nào có quyết định chính thức, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi nhé!

ORNN, SEJUANI VÀ GALIO

Hỏi: Qua các thông báo gần đây, tôi được biết Ornn, Sejuani và Galio sắp nhận được những chỉnh sửa lớn về bộ kĩ năng. Đặc biệt Ornn và Galio sẽ có những thay đổi cực lớn ảnh hưởng đến lối chơi. Không biết bao giờ bộ kĩ năng mới của các tướng này sẽ chính thức đến tay người chơi thế?

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 4.

Riot Meddler: Cả ba vị tướng này đều có khả năng ảnh hưởng cực lớn đến meta, cả trong thi đấu chuyên nghiệp lẫn môi trường bán chuyên. Do đó, chúng tôi tập trung vào việc kiểm lỗi và đánh giá kĩ càng độ mạnh – yếu để chỉnh sửa cho càng hợp lý càng tốt, thay vì cố đưa chúng ra càng sớm càng tốt như mọi khi. Giờ có vẻ vẫn còn hơi sớm để khẳng định, nhưng những thay đổi dành cho Galio sẽ xuất hiện vào bản 8.24, còn Orrn và Sejuani sẽ là 9.1 nhé!

Thay Đổi Dự Kiến

Galio

Đôi Cánh Chiến Trận - Q

- Năng lượng tiêu hao giảm: 70/85/100/115/130 ⇒ 70/75/80/85/90 năng lượng

- Sát thương cơ bản tăng: 50/80/110/140/170 ⇒ 70/105/140/175/210

- Sát thương lốc xoáy tăng: [30/40/50/60/70 (+60% SMPT) + (+3% mỗi 100 SMPT) máu tối đa của mục tiêu] thành [6% (+3% mỗi 100 SMPT) máu tối đa của mục tiêu]

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 5.

Siêu Hùng Giáng Thế - R

- Kẻ địch ở tâm sẽ không còn bị hất tung nhiều hơn. Giờ tất cả mục tiêu trúng phải đều bị hất tung trong 0,75 giây.

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 6.

 

Sejuani

Đột Kích Băng Giá - Q

- Sát thương cơ bản tăng: 60/90/120/150/180 ⇒ 80/120/160/200/240 sát thương phép

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 7.

Mùa Đông Thịnh Nộ - W

- Đòn vung chùy thứ hai giờ không còn làm chậm mục tiêu

- Sát thương cơ bản của đòn vung chùy thứ hai tăng: 30/65/100/135/170 ⇒ 30/70/110/140/185 sát thương phép

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 8.

Băng Giá Vĩnh Cửu - E

- Thời gian làm choáng giảm: 1/1.1/1.2/1.3/1.4 giây ⇒ .8/.9/1/1.1/1.2 giây

- Sát thương cơ bản tăng: 20/35/50/65/80 ⇒ 40/100/160/220/280

- Tầm sử dụng giảm: 850 ⇒ 600

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 9.

 

Ornn

Núi Lửa Phun Trào - Q

- Năng lượng tiêu hao giảm: 55 ⇒ 45 năng lượng

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 10.

Thổi Bễ - W

- Loại bỏ hiệu ứng cũ: Ornn giờ không còn nhận được lá chắn khi kích hoạt Thổi Bễ.

- Hiệu ứng mới: Ornn giờ Không Thể Bị Ngăn Cản khi đang Thổi Bễ. (tương tự R của Malphite)

- Thời gian W giảm: 1 giây ⇒ 0,75 giây

- Sát thương của đòn đánh Nóng Giòn tăng: [7%+0,3% mỗi cấp] ⇒ [10% +0,5% mỗi cấp] máu tối đa của mục tiêu

- Thời gian hồi chiêu thay đổi: 17/15/13/11/9 giây ⇒ 14 giây ở mọi cấp

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 11.

Xung Kích Bỏng Cháy - E

- Năng lượng tiêu hao giảm: 50 ở mọi cấp ⇒ 35/40/45/50/55 năng lượng

- Thời gian hất tung tăng: 1 giây ⇒ 1,25 giây

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 12.

Hỏa Dương Hiệu Triệu - R

- Lượng làm chậm của R1 giờ tỉ lệ thuận với quãng đường Dê Lửa đã đi.

- Thời gian hất tung của R2 giảm 50% trên các mục tiêu trúng phải sau mục tiêu đầu tiên.

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 13.

MẬT ĐỘ THAY ĐỔI LỚN CỦA LMHT

Hỏi: Dạo này Liên Minh Huyền Thoại có nhiều thay đổi lớn quá, khiến tôi khá là khó bắt nhịp với trò chơi. Liệu sắp tới các anh có giảm mật độ biến động của Liên Minh xuống như mọi năm không? Đồng ý rằng liên tục thay đổi để cân bằng trò chơi là tốt, và tôi biết các anh đang cố "hồi phục" lại sau đợt đại cập nhật giữa mùa giải, nhưng như hiện giờ thì thật là…

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 14.

Riot Medler: Chúng tôi cũng thừa nhận rằng mình tung ra hơi nhiều thay đổi lớn trong đầu mùa giải 2018 thật, nên đầu mùa giải 2019 sẽ không đi lại vào vết xe đổ đó nữa. Còn nửa sau mùa giải 2018 bao gồm cả đợt cập nhật giữa mùa và Tiền mùa giải 2019 nữa, nên khối lượng có nhiều hơn một chút cũng là bình thường.

Còn về kế hoạch dành cho năm sau, dự kiến vẫn sẽ duy trì tốc độ 2 tuần cho mỗi bản cập nhật. Chúng tôi nghĩ là tốc độ này là phù hợp nhất để đưa ra các nội dung mới cho Liên Minh Huyền Thoại, cũng như cân bằng trò chơi. Dù sao tôi vẫn ghi nhận góp ý của bạn về việc giảm tần suất thay đổi lớn trong Liên Minh nhé!

TRANG BỊ THƯƠNG CỦA SHOJIN

Hỏi: Không biết đây là lần bao nhiêu Riot nhận được nhận được câu hỏi này nữa: Hiện tại đội các anh còn nghiên cứu về trang bị Thương Của Shojin không vậy? Lần cuối tôi đọc được một cái gì về nó, hình như là lời hứa hẹn của Riot rằng sẽ tung ra trang bị này vào Tiền mùa giải 2019 thì phải.

Nhưng rồi có vẻ như các anh không hài lòng về trang bị này và đã lãng quên nó rồi thì phải? Riot có thể chia sẻ thêm chút thông tin về Thương Của Shojin không? Liệu có phải nó gặp vấn đề gì về mặt thiết kế, và liệu có cơ hội nào để nó trở thành một trang bị chính thức không?

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 15.

Riot Meddler: Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều phiên bản của Thương Của Shojin, song vẫn chưa có cái nào thực sự cân bằng mà vẫn độc đáo hẳn so với các trang bị khác cả. Trước mắt chúng tôi sẽ ưu tiên cân bằng các vấn đề của Tiền mùa giải hơn, khi nào ổn định sẽ quay trở lại với Thương Của Shojin. Hiện tại tôi không dám hứa trước điều gì đâu nhé.

TRANG BỊ RÌU ĐEN

Hỏi: Liệu có một cơ hội nào đó, dù là rất nhỏ, để Rìu Đen có thể quay trở lại công thức cũ gồm Búa Gỗ và Búa Chiến Caufield không?

Bạn hỏi Riot trả lời: Corki sắp được tăng sức mạnh, nhưng là để làm xạ thủ đường dưới - Ảnh 16.

Riot Meddler: Câu khả lời ngắn gọn là: Không! Phiên bản hiện tại của Rìu Đen cho nhiều máu hơn, ít sức mạnh công kích hơn và nhiều tướng có thể lên nó hơn so với phiên bản cũ, và thực ra là cũng dễ cân bằng hơn nữa.

Bên cạnh đó, các chỉ số của phiên bản hiện tại cũng khiến nó khá là tách biệt/độc đáo với các trang bị khác: không nhiều hẳn sát thương nhưng cũng không quá cứng cáp, nhưng lại có khả năng khá giáp khi đánh lâu dài. Chúng tôi hiểu rằng có một vài tướng thích bản cũ của nó hơn, nhưng sửa như hiện giờ và giúp nhiều tướng có thể lên nó cũng tốt hơn chứ!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang