Bắt giữ 15 đối tượng chuyên hack game PUBG tại Trung Quốc

Như vậy ta mới thấy được PUBG Trung Quốc nghiêm khắc như thế nào

Mới đây thì Tencent đã kết hợp với cơ quan chức năng tại Trung Quốc cho bắt giữ 15 đối tượng đứng sau việc phát triển những phần mềm hack PUBG trong game. Được biết Tencent là đơn vị phát triển PUBG tại thị trường Trung Quốc và đây là một động thái vô cùng mạnh mẽ của NPH game này trước tình trạng những phần mềm hack game được bày bán tràn lan trên thị trường ảnh hưởng nghiệm trọng đến PUBG.  

PUBG Trung Quốc cực gắt: Bắt giữ 15 đối tượng chuyên hack game

Những đối tượng bị bắt được biết là những người phát triển và buôn bán những phần mềm hack, bot tỏng PUBG cũng như là một số game thuộc thể loại Battle Royale tại thị trường Trung Quốc. PUBG là một tựa game rất hot tại đất nước tỷ dân nên việc bán phần mềm hack giúp chúng thu lại được rất nhiều tiền.

Lực lượng chức năng và Tencent đã thu về hơn 4,7 triệu USD (tương đương khoảng 107 tỷ đồng) được cho là có được nhờ kinh doanh những phần mềm hack cheat của PUBG.

PUBG Trung Quốc cực gắt: Bắt giữ 15 đối tượng chuyên hack game

Việc Tencent mạnh tay như vậy cũng một phần muốn đem lại sự trong sạch và công bằng cho cộng đồng game thủ đang tham gia tựa game do mình phát triển. Những phần mềm hack đa phần thường được sản xuất từ Trung Quốc, thậm chí được mua bán công khai khiến những nhà chức trách tại đây cũng phải vào cuộc.

Tencent cũng công bố rằng họ sẽ không ngừng truy quét những đối đượng phát triển và buôn bán những phần mềm hack tại thị trường Trung Quốc.Dù sử dụng hack cho bất kì tựa game gì do Tencent phát hành cũng sẽ bị NPH này cho vào tầm ngắm và ngăn chặn cho bằng được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang